10 Máy Khoan tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy khoan cầm tay là một thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong các công việc DIY (việc tự làm) hoặc khi lắp ráp đồ nội thất. Máy khoan được bán không chỉ bởi các nhà sản xuất như Makita, Bosch, Black & Decker, Zento, có thể khiến bạn phân vân không biết máy khoan nào tốt nhất? Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện rất nhiều loại như loại nhỏ gọn dễ sử dụng ngay cả đối với những người mới bắt đầu, loại có các tính năng cao dành cho những người dùng chuyên nghiệp.

Có thể bạn đang có ý định khoan bê tông chuyên nghiệp hay khoan những đồ nội thất bằng gỗ trong nhà.Để giúp bạn, trước tiên mybest xin tư vấn đến bạn các điểm lưu ý khi lựa chọn. Và dựa vào các đặc điểm lựa chọn này, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm máy khoan tốt nhất được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được chiếc máy khoan cầm tay phù hợp cùng với sự đồng hành của chúng tôi!

Mục Lục

Cách Chọn Máy Khoan

Các loại máy khoan cầm tay khác nhau tùy thuộc vào từng loại máy và nếu bạn không chọn theo mục đích sử dụng, bạn sẽ vô tình rút ngắn tuổi thọ của chiếc máy khoan.

Chọn Máy Khoan Theo Tần Suất và Mức Sử Dụng

Điều đầu tiên quan trọng là chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu ba loại chính để bạn cân nhắc.

Máy Khoan Mini: Dễ Dùng Với Người Mới và Phụ Nữ, Hợp Lắp Ráp Đồ Nội Thất

Máy Khoan Mini: Dễ Sử Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu và Phụ Nữ, Thích Hợp Lắp Ráp Đồ Nội Thất

Với chiếc máy khoan điện nhẹ gọn, sẽ rất dễ dàng cho người mới bắt đầu và các bạn nữ thực hiện các thao tác xử lý. Mặc dù  có lực khoan không lớn nhưng vẫn đủ nếu bạn sử dụng chỉ để siết chặt vít khi lắp ráp đồ nội thất. Giá cả loại này cũng phải chăng, và phù hợp với các bạn lần đầu tiên bắt đầu DIY.

Máy Khoan/ Máy Khoan Bắt Vít Drill Driver: Có Nhiều Loại Mũi Khoan, Ứng Dụng Đa Dạng

Máy Khoan Bắt Vít Drill Driver: Có Nhiều Loại Mũi Khoan, Ứng Dụng Đa Dạng

Máy khoan bắt vít là loại máy khoan phổ biến nhất. Ngoài việc siết chặt và bắt vít, bạn cũng có thể đánh bóng và cắt vật dụng nếu thay đổi loại mũi khoan, vì vậy đây là loại máy phù hợp với các công việc DIY. Nhiều máy khoan có các bộ bit được bán kèm theo sẽ là thích hợp cho những ai muốn sử dụng chiếc máy khoan đa năng.

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại gỗ, lực khoan của máy cũng sẽ không đủ, và nếu máy được sử theo kiểu cưỡng ép quá mức, tải trọng sẽ dồn hết vào thân máy sẽ là nguyên nhân khiến cho máy giảm tuổi thọ. Lúc này, bạn cần một chiếc máy có lực khoan lớn hơn.

Máy Khoan Va Đập Impact Drill/Máy Khoan Búa: Đóng Vít Dài, Dùng Chuyên Nghiệp

Máy Khoan Va Đập Impact Drill/Máy Khoan Búa: Đóng Vít Dài và Dùng Trong Công Việc Chuyên Nghiệp

Máy khoan va đập Impact Drill hay còn gọi là máy khoan động lực có công suất hoạt động lớn hơn máy khoan bắt vít. Bạn vừa vặn ốc vít vừa tạo lực nên có thể dễ dàng dùng với những ốc vít dài. Vì vậy nó phù hợp để sử dụng cho việc gia công sửa chữa và sáng tạo một cách chuyên nghiệp như nghề mộc chuyên nghiệp, việc sửa chữa, vặn ốc vít hay những việc tương tự.

Máy khoan búa, máy khoan búa xoay bên cạnh tạo lực va đập còn xoay, chủ yếu  thích hợp khi khoan đục lỗ. Tuy nhiên bạn cũng hãy cẩn thận vì lực khoan của loại máy này rất mạnh nên dễ nghiền nát các lỗ đóng ốc mỏng manh.

Chọn Loại Nguồn Điện Theo Hoàn Cảnh

Chọn Loại Nguồn Điện Theo Hoàn Cảnh

Có hai loại nguồn điện cung cấp cho máy khoan cầm tay, loại sử dụng nguồn điện xoay chiều AC và loại không dây. Nguồn điện xoay chiều cung cấp điện liên tục cho thiết bị vì lấy điện trực tiếp từ ổ cắm nên thích hợp với những công việc kéo dài. Đây là loại có các sản phẩm có giá rẻ hơn loại không dây và bạn cũng không cần phải thay pin. Đây cũng là loại không thích hợp để sử dụng ngoài trời vì bị giới hạn chiều dài của dây điện, nhưng để sử dụng trong nhà, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người thường xuyên sử dụng.

Mặt khác, loại không dây là các sản phẩm lý tưởng cho những công việc ngoài trời vì có thể dễ dàng di chuyển, thích hợp với những người vừa mang đi vừa sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy kiểm tra cẩn thận thời gian sạc pin và thời lượng sử dụng trong vòng bao lâu khi pin đầy. Vì thời lượng sử dụng pin sẽ ngắn hơn nếu quá trình sạc đầy pin nhanh hơn, tốt nhất bạn nên chọn pin có thời gian sạc từ 3 đến 4 giờ.

Sự Cân Bằng Giữa Pin và Giá Cả Là Quan Trọng!

Sự Cân Bằng Giữa Pin và Giá Cả Là Quan Trọng

Sức mạnh của các máy khoan khác nhau tùy thuộc vào loại pin sử dụng. Khoảng 3,6 V với chiếc máy nhỏ và không có nhiều máy khoan động lực pin có điện thế 14V trở lên. Và tất nhiên, điện thế càng lớn lực khoan của máy càng mạnh và kéo theo đó là giá sản phẩm càng cao.

Đối với những công việc nhẹ như lắp ráp đồ nội thất hay DIY thì pin có hiệu điện thế khoảng 10,8 V là đủ, vì vậy hãy chọn loại pin tùy theo công việc của bạn.

Nên Thử Ở Cửa Hàng Xem Máy Có Dễ Cầm, Dễ Sử Dụng

Nên Kiểm Tra tại Cửa Hàng xem có Dễ Cầm, Dễ Sử Dụng không

Hình dáng sản phẩm dễ để sử dụng sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích thước lòng bàn tay và cách cầm giữ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy ít mệt mỏi hơn nếu cầm nắm một chiếc máy khoan phù hợp với bàn tay, vì vậy bạn nên kiểm tra đặc điểm này ngay tại cửa hàng nếu có thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra khả năng dễ chuyển đổi của nút công tắc. Và cũng đừng quên kiểm tra xem bạn có vô tình chạm vào công tắc trong quá trình sử dụng hay không.

Đừng Quên Kiểm Tra Loại Mũi Khoan Đính Kèm

Nhiều loại máy khoan cầm tay được đi kèm với các bit thay thế. Có nhiều loại bit khác nhau, nhưng bạn hãy kiểm tra xem các loại được liệt kê sau đây có được đính kèm hay không.

Mũi Tô Vít (Driver Bit): Thuận Tiện Nếu Có Nhiều Kích Cỡ

Mũi Tô Vít (Driver Bit): Thuận Tiện Nếu Có Nhiều Kích Cỡ

Bit được sử dụng để bắt hoặc siết chặt ốc vít được gọi là mũi tô vít, đầu tô vít hay còn gọi là mũi vặn vít, mũi vít. Ở đầu của mũi tô vít có từ tính + và -. Đây là sản phẩm không thể thiếu để sử dụng máy khoan cầm tay. Vì vậy nếu bạn có một chiếc máy khoan được đính kèm theo nhiều mũi tô vít có kích cỡ khác nhau, sẽ rất tiện lợi cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Mũi Khoan (Drill Bit) : Chọn Sản Phẩm Tương Ứng Với Vật Liệu Cần Khoan Lỗ

Mũi Khoan (Drill Bit) : Chọn Sản Phẩm Tương Ứng Với Vật Liệu Cần Khoan Lỗ

Khi muốn khoan lỗ, bạn phải sử dụng mũi khoan. Vì các mũi khoan được sử dụng khác nhau tùy thuộc vào vật liệu cần khoan, hãy xem xét bạn sẽ khoan loại lỗ nào và chọn mũi khoan phù hợp nhất.

Trống Chà Nhám (Sanding Drum): Bạn Có Thể Mài Bằng Máy Khoan Điện

Trống Chà Nhám (Sanding Drum): Bạn Có Thể Mài Bằng Máy Khoan Điện

Ngoài ra, để mài gỗ, bạn có thể dùng trống chà nhám. Với chiếc trống chà nhám này bạn có thể gắn vào mũi khoan của máy để cắt hoặc làm mịn gỗ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mài hay đánh bóng hơn khi thao tác bằng tay. Vì vậy, đây là một vật đính kèm rất hữu ích với bạn.

Top 10 Máy Khoan tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest xin được giới thiệu với các bạn những chiếc máy khoan cầm tay tốt nhất được ưa chuộng.

10. Makita Máy Vặn Vít Dùng Pin Makita 6723DW

Makita Máy Vặn Vít Dùng Pin Makita 6723DW

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ  769.000

Máy Vặn Vít An Toàn Với Thiết Kế Linh Hoạt Sử Dụng Trong Gia Đình, Dễ Mang Đi

Điểm nổi bật của sản phẩm là thiết kế linh hoạt có thể chuyển từ hình dạng thẳng sang dạng gấp một góc 90 độ, thiết kế này cho phép bạn dễ dàng sử dụng để bắt vít ở nhiều không gian, kể cả góc tường, góc bàn. Thiết kế này còn thuận tiện để bạn để trong hộp và dễ mang theo mình, mọi lúc mọi nơi.

Dù nhỏ gọn nhưng máy có tay cầm giảm rung làm bằng chất liệu cao su mềm, có khả năng chống trượt, chắc chắn. Máy còn  sử dụng bộ biến tốc điện tử đáp ứng việc bắn vít có được độ chính xác cao. Với giá thành rẻ, sản phẩm thích hợp dùng trong gia đình để sửa chữa máy móc, xe cộ, đồ nội thất.

9. Black & Decker Máy Khoan Động Lực Black & Decker KR504REKP20-B1 (500W)

9. Black & Decker Máy Khoan Động Lực Black & Decker KR504REKP20-B1 (500W)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 819.000

Chức Năng Điều Khiển Tốc Độ Điện Tử Giúp Khoan Lái Chính Xác

Điểm nổi bật của sản phẩm là chức năng điều khiển tốc độ điện tử giúp khoan lái chính xác, công tắc đảo chiều cùng với tính năng búa khoan tường rất tiện lợi và đa năng. Ổ bi được định mức tải động cao hơn giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Đặc biệt, với giá thành chỉ khoảng 800 nghìn đồng, máy còn có 37 chi tiết trong vali xách tay để bạn có thể ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau. Máy còn có tay nắm phụ có chốt chặn độ sâu để người dùng điều khiển dễ dàng hơn nữa đấy!

8. Total Tools Máy Khoan Động Lực Cầm Tay Total TG106136E (650W)

8. Total Tools Máy Khoan Động Lực Cầm Tay Total TG106136E (650W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 499.000

Máy Đa Năng Khoan Búa và Khoan Động Lực Cho Tường và Bê Tông

Đây là chiếc máy đa chức năng không chỉ khoan búa mà máy khoan còn có chế độ khoan động lực hiệu quả. Với công suất 650 W mạnh mẽ và tốc độ không tải 3000 rpm cho bạn khả năng khoan tối đa là 13 mm, thích hợp để bạn khoan gỗ, tường gạch hay bê tông. Ngoài ra, máy còn được tích hợp công tắc đảo chiều rất tiện lợi khi sử dụng.

Sản phẩm được yêu thích bởi thiết kế khỏe khoắn, chất liệu vỏ bọc bằng nhựa cao cấp giúp cầm nắm dễ dàng trong lúc làm việc. Đặc biệt, tốc độ khoan có thể điều chỉnh thay đổi cho nhiều mục đích khác nhau, nút đồng bộ hóa cho việc sử dụng liên tục.

7. Bosch Máy Khoan Vặn Vít Dùng Pin Bosch GSR 180-LI Professional

7. Bosch Máy Khoan Vặn Vít Dùng Pin Bosch GSR 180-LI Professional

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.738.000

Đa Năng Với Đầu Khoan Tự Động 13mm, Chất Liệu Chịu Nhiệt và Va Đập Tốt

Với đầu khoan tự động 13 mm, bạn có thể dùng chiếc máy khoan không dây tiện lợi này để bắt, mở ốc vít nhanh chóng lại vừa có thể dùng để khoan các vật liệu như gỗ, gỗ mềm, kim loại. Máy có trang bị hộp số 2 tốc độ momen xoắn để tối ưu trong quá trình vặn vít và đảm bảo tốc độ khi khoan.

Tuy giá thành cao hơn các sản phẩm khác, bạn có thể dùng lâu dài với vỏ máy được được làm từ chất liệu chịu lực và chịu nhiệt tốt, chống biến dạng khi bị tác động mạnh. Đặc biệt, chổi than có thể thay thế được giúp tăng khả năng hoạt động và tuổi thọ của máy. Sản phẩm sử dụng pin Lithium-ion hiệu điện thế 18V cho tuổi thọ bền lâu cũng là một điểm cộng của sản phẩm.

6. Zento Máy Khoan Búa Cầm Tay Hammer Drill Zento 2/26SE

6. Zento Máy Khoan Búa Cầm Tay Hammer Drill Zento 2/26SE

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 969.000

Tuy Là Máy Khoan Búa Nhưng Kích Thước Nhỏ Gọn

Chỉ với khoảng tầm 900k, bạn sẽ được sở hữu một chiếc máy có khả năng tạo lỗ khoan kích thước lớn với hammer drill 26mm, cùng với chế độ khoan búa khá mạnh mẽ, đáp ứng được những công việc có cường độ vừa phải hay trong các công trình nhỏ. Máy có tích hợp 3 chức năng Khoan, Khoan & đập, Đập, bạn có thể dễ dàng khoan bê tông.

Tuy là máy khoan búa nhưng lại có kích thước nhỏ gọn dễ dàng cầm nắm, hoạt động mạnh nhưng vẫn êm ái khi vận hành. Sản phẩm còn đi kèm thước đo giúp căn chính xác độ sâu của mũi khoan, cùng với đó tay cầm trợ lực có thể xoay 360 giúp bạn dễ dàng thao tác ở nhiều tư thế.

5. Voto Máy Khoan Dùng Pin Voto 21V-H91

5. Voto Máy Khoan Dùng Pin Voto 21V-H91

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 690.000

Pin Sạc Li-ion 21V Cho Động Cơ Mạnh Mẽ, Dễ Sử Dụng với 18 Cấp Trượt

Đây là chiếc máy khoan và bắt vít được nhiều  người dùng đánh giá sở hữu pin khỏe, động cơ hoạt động mạnh. Nếu công việc của bạn đòi hỏi khoan hay bắt vít ở những nơi xa nguồn điện hay khó khăn cho việc đi dây thì chiếc máy khoan không dây pin sạc Li-ion 21V này là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn!

Cùng với động cơ mạnh mẽ, khả năng điều chỉnh tốc độ và đảo chiều quay cùng đèn LED soi ánh sáng, máy có thể làm được nhiều việc như bắt vít, vặn ốc, khoan lỗ trên tường, gỗ, gạch, tôn, bắn thạch cao… Ngoài ra, sản phẩm thiết kế bao gồm 4 màu cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích.

4. Makita Máy Khoan Búa Makita HP1630 (710W)

4. Makita Máy Khoan Búa Makita HP1630 (710W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.272.000

Công Suất Mạnh Mẽ Khoan Tốt Trên Nhiều Bề Mặt Cứng

Với công suất mạnh mẽ 710W, tốc độ quay 2900 vòng/ phút khi kết hợp với các mũi khoan chuyên dụng, ban có thể khoan nhanh chóng trên nhiều bề cứng như các tấm bê tông, thép, gỗ cứng. Sản phẩm vừa có thể dùng tốt trong gia đình vừa thích hợp cho thợ chuyên nghiệp, phù hợp nếu bạn có nhu cầu khoan xoay hay khoan xoay với búa.

Thiết kế cò súng có độ đàn hồi, bấm nhẹ, không gây đau mỏi tay khi phải làm việc lâu. Đặc biệt, máy được trang bị hệ thống cách điện kép, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường rất nhiều hàng giả chỉ với vài trăm nghìn nên bạn hãy cẩn thận khi chọn mua nhé.

3. Joust Max Máy Khoan Mini Joust Max JST24802L Kit

Joust Max Máy Khoan Mini Joust Max JST24802L Kit

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 255.000

Trọng Lượng Nhẹ Chỉ 0.7Kg, Giá Tiết Kiệm Cho Hiệu Suất Sử Dụng Cao!

Nếu bạn là người mới lần đầu sử dụng máy khoan, hay có bàn tay nhỏ khó cầm các máy nặng, đây là sản phẩm phù hợp với bạn. Với chiếc máy khoan mini sạc pin cầm tay có trọng lượng chỉ 0.7kg này, ai cũng có thể dễ sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh vặn ốc vít đơn giản trong nhà, đây là sản phẩm phù hợp.

Với 45 chi tiết có các kích cỡ khác nhau kèm theo, bạn sẽ tận dụng để làm được nhiều việc như khoan gỗ, kim loại hay đảo chiều siết mở vít. Tuy có giá rẻ chỉ khoảng 250 nghìn nhưng máy nhận được nhiều đánh tích cực từ người tiêu dùng về việc hoạt động êm ái, lại đính kèm đến 45 chi tiết!

2. Bosch Máy Khoan Bắt Vít Dùng Pin Bosch GSB 120 Li Professional

2. Bosch Máy Khoan Vặn Vít Động Lực Dùng Pin Bosch GSB 120 Li Professional

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.095.000

Máy Khoan Bắt Vít Không Dây Chuyên Nghiệp, Dùng An Toàn!

Điểm nổi bật của sản phẩm là sử dụng 2 viên pin, 1 viên sử dụng trong khi 1 viên sạc cho tính linh hoạt cao, sẽ không làm gián đoạn công việc của bạn. Dù bạn là thợ chuyên nghiệp hay DIY theo sở thích, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng một cách an toàn với pin Lithium-ion cùng hệ thống bảo vệ pin điện tử ECP giúp tránh tình trạng quá tải.

Dù giá thành cao hơn các sản phẩm khác, nhưng máy trang bị 2 hộp số giúp tối ưu hóa việc khoan và vặn vít với tốc độ cao và lực xoắn lớn, giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm thời gian.

1. Bosch Máy Khoan Động Lực Bosch GSB 550

Bosch Máy Khoan Động Lực Bosch GSB 550

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 849.000

Khả Năng Đảo Chiều Giúp Bắt Vít Nhanh Chóng, Đầy Đủ 100 Chi Tiết Cho Mọi Người!

Máy khoan Impact Drill dùng chủ yếu để khoan gỗ, kim loại hay nhựa với chế độ khoan động lực, khi cần thiết bạn có thể chuyển sang chế độ khoan búa để khoan gạch, bê-tông và đá với lực xoay và cả lực đập. Với lực khoan vừa đủ và hoạt động êm ái, cùng set đầy đủ 100 chi tiết, đây sẽ là chiếc máy phù hợp với bất kỳ ai, dù trong gia đình hay thợ chuyên nghiệp.

Nét hấp dẫn nữa của máy là được trang bị bộ phận điều khiển điện tử quay đảo chiều phải/trái cho khả năng quay tiến/lùi, hỗ trợ rất tốt cho việc bắt vít. Ngoài ra, máy được hỗ trợ nhiều mũi khoan và mũi tô vít giúp bạn làm việc trên nhiều bề mặt khác nhau như bê tông, gỗ, thép, khối xây nề.

Lời Kết

Bạn cảm thấy như thế nào về xếp hạng phổ biến các máy khoan tốt nhất của chúng tôi?  Việc sử dụng loại máy khoan nào sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục đích của bạn, từ việc lắp ráp đồ nội thất, DIY hay những công việc mang tính chất chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy chọn loại máy khoan cầm tay phù hợp với yêu cầu để bạn có thể sử dụng thoải mái nhất!