10 Đèn LED Để Bàn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Ánh sáng từ đèn LED tiêu thụ điện năng thấp hơn, đồng thời có tuổi thọ cao hơn so với các loại bóng đèn thông thường khác. Vì vậy, đèn LED để bàn là một vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, bạn có thể sử dụng để học tập, làm việc bên máy tính hay đọc sách trước khi đi ngủ. Với rất nhiều thương hiệu đèn LED để bàn nổi tiếng như Suntek, Panasonic, Philips, Aukey, Xiaomi, có thể bạn đang phân vân không biết đèn LED nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Do đó, để lựa chọn được chiếc đèn LED để bàn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, hãy cùng mybest khám phá những gợi ý lựa chọn đầy hấp dẫn ngay sau đây. Đừng quên tham khảo những chiếc đèn LED tốt nhất được ưa chuộng ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Đèn LED Để Bàn

Để lựa chọn đèn LED, bạn cần chú ý về kích thước, chức năng, các loại kiểu đèn và mục đích sử dụng của từng loại để chọn được chiếc đèn LED để bàn thông minh nhé.

Chọn Kích Thước theo Mục Đích Sử Dụng

Mục đích bạn sử dụng đèn LED là gì? Bạn muốn sử dụng đèn LED dành cho trẻ nhỏ học hành, dành cho công việc bên máy tính hay dành cho giờ đọc sách trước khi ngủ? Hãy tham khảo các kích thước đèn LED phù hợp với từng mục đích sử dụng ngay sau đây nhé.

Đối với Việc Học, Chọn một Ánh Sáng đủ Lớn để Chiếu Sáng Rộng

Đối với Việc Học, Chọn một Ánh Sáng đủ Lớn để Chiếu Sáng Rộng

Nếu bạn muốn lựa chọn đèn LED để bàn cho công việc học tập, hãy lựa chọn chiếc đèn có độ chiếu sáng rộng. Với góc ánh sáng lớn, đèn LED có thể chiếu sáng toàn bộ bàn học để bạn có thể tập trung học tập mà không lo bị khuất bóng đâu nhé. Bên cạnh đó, cho dù bạn có di chuyển cánh tay trong lúc học thì đèn LED vẫn có thể chiếu sáng hoàn toàn bàn học nhé.

Đối với việc Đọc Sách trước Giờ Ngủ, Kích Thước Nhỏ được Khuyến Khích

Đối với việc Đọc Sách trước Giờ Ngủ, Kích Thước Nhỏ được Khuyến Khích

Nếu bạn muốn sử dụng đèn LED để đọc sách trước khi đi ngủ, hãy chọn đèn LED kích thước nhỏ với góc ánh sáng nhỏ hơn so với đèn LED cho học tập nhé. Nếu chiếc đèn LED có chiều cao thấp cùng ánh sáng yếu, nó cũng sẽ đủ để làm sáng cuốn sách trên tay bạn. Tuy nhiên, với đèn LED dành cho đọc sách trước khi đi ngủ, bạn khó có thể đặt nó trên bàn làm việc nhưng lại vô cùng dễ dàng đặt trên đầu giường nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng đèn LED kích thước nhỏ để làm đèn phụ như đèn chiếu sáng điểm nhé.   

Chọn Đèn Điều Chỉnh Ánh Sáng và Điều Chỉnh Màu Sắc

Đèn LED để bàn có chức năng điều chỉnh ánh sáng là “làm mờ” và “toning”. Đây là hai tiêu chí tốt mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn đèn LED để bàn nhé.

Điều Chỉnh Độ Mạnh Yếu với Tính Năng Điều Chỉnh Ánh Sáng

Điều Chỉnh Độ Mạnh Yếu với Tính Năng Điều Chỉnh Ánh Sáng

Chức năng điều chỉnh ánh sáng là một chức năng thay đổi cường độ ánh sáng của đèn LED để bàn.

Cường độ ánh sáng mạnh hay yếu phụ thuộc vào thời gian, địa điểm và tình trạng mắt của bạn. Do đó, khi đọc sách trước khi ngủ, ánh sáng yếu là phù hợp, đủ để bạn đọc các chữ cái; trong khi đó ánh sáng mạnh mẽ lại lý tưởng cho việc học tập vào ban ngày. Với chức năng điều chỉnh ánh sáng, đèn LED có thể chuyển đổi mức độ sáng dịu nhẹ khác nhau, phù hợp cho từng thời gian sử dụng khác nhau và tạo điều kiện ánh sáng tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

Một số loại đèn LED để bàn có thể điều chỉnh nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau cũng đã xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn muốn ánh sáng được sử dụng phù hợp theo hoàn cảnh sử dụng, hãy lựa chọn đèn LED có chức năng thay đổi độ sáng nhé.

Thay Đổi Màu Sắc Ánh Sáng với Chức Năng Thay Đổi Màu

Thay Đổi Màu Sắc Ánh Sáng với Chức Năng Thay Đổi Màu

Chức năng điều chỉnh màu sắc là chức năng điều chỉnh ánh sáng đèn LED màu trắng sáng hoặc hơi vàng. Các màu sắc ánh sáng của đèn LED có thể chuyển đổi giữa “ánh sáng trắng mát (xanh)”, “ánh sáng trắng trung tính” và “ánh sáng trắng ấm (vàng)”, phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng. Hãy xem xét từng hiệu ứng khác nhau của mỗi loại ánh sáng nhé.

Ánh sáng trắng mát có sắc xanh nhạt trên nền trắng và màu sắc nhạt hơn ánh sáng mặt trời. Nó mang lại cho bạn một ấn tượng sảng khoái khi cần sự tập trung như khi đang học bài. Ánh sáng này giúp bạn tập trung cao hơn, đọc chữ và hình ảnh rõ ràng, tuy nhiên nếu bạn sử dụng trong thời gian dài, đôi mắt của bạn có thể bị mệt mỏi.

Ánh sáng trắng trung tính có gam màu gần với ánh sáng mặt trời nhất. Nếu bạn muốn lựa chọn nguồn ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng ban ngày màu trắng sẽ hoàn toàn phù hợp cho bạn với độ sáng sống động nhé.

Bên cạnh đó, ánh sáng trắng ấm có sắc vàng hay sắc cam đậm hơn ánh sáng mặt trời sẽ tạo cho bạn sự ấn tượng về một không gian ấm áp. Loại ánh sáng này cực kì phù hợp cho bạn thư giãn, chẳng hạn như trước khi đi ngủ nhé. Tuy nhiên, khác với hai loại ánh sáng trên, ánh sáng vàng không hề tốt cho việc học tập vì bạn khó có thể nhìn chữ và hình ảnh rõ ràng nhé.

Đèn LED để bàn không chỉ có ba loại ánh sáng như trên mà còn có thể có 5 hoặc 7 loại ánh sáng khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng các màu sắc ánh sáng khác nhau, hãy tham khảo thêm để lựa chọn nhé.

Khi đo bằng nhiệt độ màu Kelvins, ánh sáng trắng ấm là khoảng 2700 – 3200 độ Kelvins  ánh sáng trung tính trong khoảng 4000k-4500k, ánh sáng trắng mát ở khoảng 5000-6200 Kelvins. Bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn màu sắc của mỗi sản phẩm nhé.

Chọn Theo Phương Pháp Cung Cấp Điện

Chọn theo Phương Pháp Cung Cấp Điện

Đèn LED để bàn có hai hệ thống cấp nguồn điện là “bộ chuyển đổi AC” và “pin/sạc”. Bạn hãy hình dung xem mình muốn sử dụng trong bối cảnh nào và hãy lựa chọn đèn LED có hệ thống tích điện phù hợp với không gian của bạn nhé.

Đối với bộ chuyển đổi AC có sử dụng ổ cắm, đèn LED được kết nối với ổ cắm, do đó hãy kiểm tra độ dài của dây với vị trí lắp đặt sử dụng và vị trí ổ cắm nhé.

Kiểm Tra Độ Sáng

Kiểm Tra Độ Sáng

Khi lựa chọn đèn LED, bạn sẽ thấy biểu tượng Lm (lumen) hay (Lx). Đây là những giá trị thể hiện độ sáng của ánh sáng đèn LED, lumen thể hiện lượng ánh sáng trong khi Lx là đơn vị thể hiện độ sáng của nơi được ánh đèn chiếu sáng. Hãy kiểm tra thông số này để chọn đèn LED có độ sáng phù hợp nhé.

Nếu bạn muốn lựa chọn đèn LED cho việc học tập, hãy lựa chọn đèn có giá trị trong khoảng 500Lm với 250Lx với bán kính sử dụng 50cm hoặc 500Lx với bán kính sử dụng 30cm.

Tuy nhiên, đèn để bàn không phải cứ càng sáng càng tốt. Nếu đèn quá sáng, nó có thể trở thành gánh nặng cho đôi mắt của bạn, khiến mắt bạn trở nên mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng chức năng làm mờ và điều chỉnh độ sáng thích hợp với độ sáng xung quang và đôi mắt của bạn nhé.   

Top 10 Đèn LED Để Bàn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn đã nằm lòng những đề xuất của mybest khi lựa chọn đèn LED để bàn cho riêng mình chưa nào? Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo thêm những chiếc đèn LED tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. DP Đèn LED Sạc để Bàn Apple 24 Bóng LED-666

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 150.000

Đèn LED Sạc để Bàn dạng Gấp, với 24 Bóng Đèn, Thuận Tiện Mang Theo

Đèn LED sạc Apple để bàn dạng gấp được làm bằng nhựa cứng, với thiết kế 24 bóng đèn LED nhỏ, đèn có thể chiếu sáng lâu dài lên tận 12 giờ đồng hồ. Nếu bạn bị hỏng 1 bóng đèn, chiếc đèn LED vẫn có thể sáng bình thường.

Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn, có thể gập lại bằng một quyển sách nhỏ, bạn có thể sử dụng thuận tiện trên bàn làm việc hay mang theo bên mình khi hoạt động ngoài trời, đi công tác,…Đèn còn có 2 cường độ ánh sáng mạnh và vừa, không gây hại mắt, thậm chí còn tiết kiệm điện năng, phù hợp để bạn tập trung học tập và làm việc ngay cả khi mất điện.

9. DP Đèn LED để Bàn DP1036 (2W)

DP Đèn LED để Bàn DP1036 (2W - 22x16.3 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 158.000

Độ Sáng Cao Gần Ánh Sáng Tự Nhiên với Đế Đèn Phát Sáng trong Đêm

Đèn LED để bàn DP có phần thân được làm bằng silicon, có thể uốn dẻo 360 ° tùy ý, giúp bạn điều chỉnh góc chiếu sáng của đèn phù hợp với từng không gian sử dụng. Với nhiệt độ màu 4000-4200K, đèn DP có độ sáng cao gần với ánh sáng tự nhiên, tạo ánh sáng dễ chịu, không gây nóng và bảo vệ đôi mắt của bạn.

Đồng thời, đế đèn DP còn phát sáng trong đêm, có thể sử dụng thay thế đèn ngủ cho bạn. Bên cạnh đó, đèn còn tích hợp ổ cắm sạc với hai chức năng, có thể kết nối với sạc dự phòng, laptop hay sạc điện thoại, thuận tiện cho bạn sử dụng nhé.

8. Sunsky Đèn LED Sạc kiêm Đèn Ngủ Cảm Ứng TGX-772 (4W)

8. Sunsky Đèn LED Sạc kiêm Đèn Ngủ Cảm Ứng TGX-772 (4W)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VND 199.000

Đèn LED Sạc Dùng Được Khi Mất Điện, Ánh Sáng Trắng Tự Nhiên với Ngăn Đựng Đồ

Đèn LED sạc để bàn OEM sử dụng đồng thời cả hai nguồn năng lượng pin và điện, giúp bạn sử dụng ngay cả khi mất điện. Với cấu tạo bằng nhựa ABS, thân đèn có thể đổi hướng cong linh hoạt với cổng cáp USB tiện lợi, đi kèm công tắc cảm ứng rất nhạy với 3 chế độ khác nhau.

Đèn có độ sáng 360 Lux, tạo ánh sáng trắng tự nhiên chiếu sáng liên tục, không nhấp nháy gây hại cho mắt. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng trong nhiều giờ liền mà không lo đèn tỏa nhiệt gây bỏng đâu nhé. Đồng thời, với thiết kế ngăn đựng đồ nhỏ gọn, bạn có thể lưu trữ bút hay những vật dụng nhỏ cần thiết để sử dụng thuận tiện nhé.

7. DaoYuan Bright Eye MT603 (3-8W)

7. DaoYuan Bright Eye MT603 (3-8W)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 330.000

Đèn LED để Bàn Thân Dài Đọc Sách với Chụp Đèn Tròn, Phù Hợp Gắn vào Bàn Học

Với thiết kế thân dài, chụp đèn tròn với một bóng đèn có thể tháo rời, chiếc đèn mang phong cách Bắc Âu này phù hợp cho mọi góc học tập và làm việc. Ánh sáng chiếu sáng rộng để bạn có thể tập trung hơn vào việc học tập.

Đèn LED được cấu tạo bằng thép, phủ sơn màu đen hiện đại, với thiết kế kẹp sắt có thể gắn trực tiếp cố định vào bàn học. Với chiếc đèn này, bạn cũng có thể dễ dàng thay thế bóng đèn ở ngoài nhé!

6. Ngọc Tuyết Đèn LED để Bàn Tích Điện Cảm Ứng L04 (4W)

6. Ngọc Tuyết Đèn LED để Bàn Tích Điện Cảm Ứng L04 (4W - 19x18 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 499.000

Đèn LED Dùng Pin Đa Năng, Cảm Biến Hồng Ngoại Tự Động Chiếu Sáng

Bạn muốn lựa chọn chiếc đèn LED độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian sử dụng, thậm chí có thể treo được, vậy thì chiếc đèn LED tích điện cảm ứng của Ngọc Tuyết sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nhé. Với dung lượng pin 2200mA, bạn có thể sử dụng đèn liên tục trong vòng 10 tiếng với cường độ ánh sáng mạnh.

Đặc biệt, đèn LED còn có thiết kế cảm biến hồng ngoại cho bạn sử dụng 3 chế độ ánh sáng khác nhau từ trắng, vàng đến ấm; thậm chí có thể tự động chiếu sáng trong phòng tối khi có người vào phòng nhé. Bên cạnh đó, với tay cầm da sang trọng cùng quai treo tiện lợi và cáp USB sạc đa năng, bạn có thể di chuyển để chiếu sáng và sử dụng sạc thuận tiện ở mọi không gian khác nhau nhé.

5. OEM Đèn LED Đọc Sách (3W)

OEM Đèn LED Đọc Sách (3W - 21x18x33 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 690.000

6 Màu Sắc Đa Dạng, Tuổi Thọ Bóng Đèn Lâu!

Sản phẩm này được làm bằng một ống thép đơn uốn cong, đơn giản và nhỏ gọn. Với 6 màu sắc đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn đèn theo sở thích và tâm trạng của mình từ sắc hồng đậm/nhạt, xanh lá, xanh dương, cho tới gam màu đơn giản như trắng hay đen nhé.

Với thiết kế tinh tế, tối giản, phù hợp không gian nhà ở hiện đại, bạn có thể thưởng thức những cuốn sách trong một không gian ấm áp trước khi đi ngủ, với nhiệt độ màu 2700K. Đồng thời, đừng lo lắng về tuổi thọ của chiếc đèn đáng yêu này, bạn có thể sử dụng nó trong vòng hơn 10 năm đấy nhé.

4. Suntek Đèn LED để Bàn Thông Minh KM-S059 (6W)

4. Suntek Đèn LED để Bàn Thông Minh KM-S059 (6W- 14x13x58 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 359.000

Đèn LED Dùng An Toàn cho Học Tập, Vẽ Mĩ Thuật và Đèn Ngủ với 3 Chế Độ Ánh Sáng

Nếu bạn đang tìm một chiếc đèn đa năng có ánh sáng an toàn, đây là sản phẩm phù hợp. Đèn LED Suntek được làm bằng nhựa ABS, có chip LED nhập khẩu từ Nhật Bản đạt tiêu chuẩn chứng nhận ánh sáng an toàn (JIS 8112:2008), thân đèn uốn cong linh hoạt và điều khiển cảm ứng, giúp bạn phòng chống chói lòa và cận thị khi sử dụng nhé.

Bên canh đó, với thiết kế kẹp vào bàn đơn giản không cần ốc vít, sản phẩm có 3 chế độ ánh sáng khác nhau cho bạn sử dụng lần lượt là Trắng, Trắng Xanh và Vàng Tự Nhiên để bạn lựa chọn hợp hoàn cảnh sử dụng. Đặc biệt, đèn LED có thể chiếu sáng nhiều giờ mà không gâ y bỏng. Với đèn Suntek, bạn có thể sử dụng cho học tập, học vẽ mỹ thuật và làm đèn ngủ luôn được nhé.

3. Lock&Lock Đèn LED để Bàn Hình Chiếc Thuyền Buồm LIT109SLV (4W)

Lock&Lock Đèn LED để Bàn Hình Chiếc Thuyền Buồm LIT109SLV (4W - 12.5x12.5x31.5 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 530.000

Đèn LED Hình Cánh Buồm Hiện Đại Tỏa Ánh Sáng Trắng Tự Nhiên

Nét hấp dẫn của sản phẩm là thiết kế thuyền buồm độc đáo, có thể gấp mở tự do một góc 180°, tạo điểm nhấn cho không gian. Tuy có thiết kế khá nhã nhặn, mềm mại nhưng sản phẩm được làm bằng chất liệu ABS và PC chắc chắn, bao phủ bởi lớp sơn màu kim loại sang trọng, bạn có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm.

Mặc dù chỉ có một mức độ ánh sáng nhưng đèn có nguồn ánh sáng trắng tự nhiên (3500K-4500K), giống với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn vốn yêu thích không gian với ánh sáng tự nhiên, hãy thử cân nhắc sản phẩm này nhé.

2. Panasonic Đèn LED để Bàn SQ-LE530W19 (7W)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VND 2.369.000

Đèn LED Hình Oval Cảm Ứng Hiện Đại với 5 Cấp Độ Sáng, Tuổi Thọ 40,000 Giờ!

Nếu bạn đang tìm một chiếc đèn để trong phòng ngủ, Đèn LED để bàn của Panasonic thiết kế hình oval hiện đại, sang trọng, có thể gập lại dễ dàng với góc chiếu sáng rộng (120°) khiến nguồn sáng được tối ưu nhất có thể đồng thời đảm bảo tiết kiệm cả mức điện năng tiêu thụ nữa nhé.

Đặc biệt, với 5 cấp độ sáng có thể dễ dàng điểu chỉnh bằng cảm ứng, bạn có thể lựa chọn từng cường độ ánh sáng phù hợp với mục đích và không gian sử dụng của riêng bạn nhé. Tuổi thọ chiếu sáng cao lên tới 40,000 giờ là một điểm cộng của sản phẩm, phù hợp nếu bạn đang tìm đèn dùng bền.

1. Philips Eye Care Blade II Table Lamp 71570 (4.8W)

1. Philips Eye Care Blade II Table Lamp 71570 (4.8W)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 1.677.000

Chăm Sóc Đôi Mắt cùng Ánh Sáng Dịu Nhẹ và Góc Chiếu Sáng Rộng

Với công tắc cảm biến với nhiệt độ màu 4000K mang lại nguồn ánh sáng dịu nhẹ, đây là sản phẩm phù hợp các bạn đang tìm ánh sáng bảo vệ đôi mắt. Với thiết kế phần đèn hình chữ nhật, tạo góc độ ánh sáng có phạm vị rộng hơn các sản phẩm khác, bạn sẽ có nguồn ánh sáng thoải mái, không hề gây hại cho mắt để học tập và làm việc hiệu quả.

Đồng thời, với 5 cấp độ ánh sáng dịu nhẹ khác nhau, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng để sử dụng phù hợp. Đèn sử dụng nguồn điện AC, có chiều dài dây cáp tận 1.5m, bạn không sợ vướng víu khi sử dụng.

Lời Kết

Lựa chọn một chiếc đèn LED để bàn thật công phu quá phải không nào? Hãy cân nhắc các tiêu chí về mục đích sử dụng, kích thước, hệ thống nguồn năng lượng, độ sáng hay chức năng “làm mờ” hay “toning” thông minh để lựa chọn ngay chiếc đèn LED để bàn cho riêng bạn nhé.