• 10 Nước Súc Miệng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Nước Súc Miệng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Nước Súc Miệng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Nước Súc Miệng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Nước Súc Miệng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Nước Súc Miệng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Nước súc miệng là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc vệ sinh răng miệng. Khi chọn nước súc miệng, chúng ta nên chọn loại không cồn để dùng hằng ngày, cũng như chọn các loại có thành phần dược phẩm để đề phòng các bệnh răng miệng. Hiện nay, có nhiều loại nước súc miệng đến từ các hãng như Listerine, Crest, Colgate của Mỹ, Propolinse, Lion của Nhật, có thể khiến bạn phân vân không biết nước súc miệng loại nào tốt nhất cho gia đình và bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về cách chọn mua nước súc miệng, cũng như giới thiệu với các bạn top 10 những sản phẩm tốt nhất được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết, giúp bạn đọc có thêm nhiều sự tham khảo hơn trước khi quyết định chọn mua sản phẩm. Chúc các bạn tìm được loại nước súc miệng như ý để luôn có hàm răng trắng sáng cùng hơi thở thơm tho nhé!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 23.668 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Nước Súc Miệng

Đâu là tiêu chuẩn khi lựa chọn nước súc miệng? Rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn nước súc miệng dựa trên cảm giác thơm mát và mùi hương mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những sản phẩm không phù hợp với tình trạng sức khoẻ răng miệng, đó sẽ chính là nguyên nhân khiến bạn mắc nhiều bệnh nha khoa mà không hề hay biết.
Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nước súc miệng dựa trên phân loại và thành phần sử dụng.

Chọn Loại Nước Súc Miệng Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn nước súc miệng chính là hiểu rõ các loại nước súc miệng khác nhau. Trên thị trường hiện có 2 loại nước súc miệng phổ biến: loại làm sạch trong miệng và loại nước súc miệng có công dụng tương tự kem đánh răng nhưng ở dạng lỏng. Cách sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau, dưới đây là những sự khác biệt và vài đặc điểm chính.
Đều là loại sản phẩm hỗ trợ chăm sóc răng miệng, nhưng nước súc miệng thường sẽ có tên dưới nhiều dạng khác nhau như nước súc miệng làm sạch và nước súc miệng nha khoa hoặc như trong tiếng Anh, gọi là mouthwash hay dental rinse. Mặc dù tên gọi là khác nhau, nhưng khi lựa chọn bạn hãy lựa chọn từ 2 loại: dung dịch làm sạch trong miệng, và loại kem đánh răng dạng lỏng nhé.

Dung Dịch Làm Sạch Miệng: Dễ Dàng Chăm Sóc Mà Không Cần Chải Răng

Dung Dịch Làm Sạch Miệng: Dễ Dàng Chăm Sóc Mà Không Cần Chải Răng
Bạn đã quen thuộc với việc làm sạch miệng khi sử dụng nước súc miệng hỗ trợ sau khi bạn hoàn thành bước chải và làm sạch răng thường ngày. Bên cạnh đó, một số loại nước súc miệng có thể giúp bạn làm sạch răng mà không cần đến bàn chải. Sau khi đã làm sạch mảng bám bằng chỉ nha khoa và bằng cách đánh răng, bạn có thể sử dụng loại nước súc miệng này để làm thơm miệng, ngăn ngừa sâu răng, bệnh nha chu hay các tác nhân gây hơi thở có mùi,…
Trước khi đi ngủ là lúc nước bọt trong khoang miệng giảm đáng kể, gây nên hiện tượng khô miệng và vi khuẩn. Nếu bạn sử dụng loại sản phẩm này để làm sạch miệng trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy, bạn sẽ nhận được hiệu quả đáng kể. Loại sản phẩm này vô cùng tiện lợi khi bạn có thể sử dụng nó ở những nơi bạn không tiện để chải răng hay làm sạch răng như vào ban ngày khi ở văn phòng hay ngay sau bữa ăn mà không sử dụng bàn chải.

Kem Đánh Răng Dạng Lỏng: Chải Răng Mà Không Làm Đau Răng

Kem Đánh Răng Dạng Lỏng: Chải Răng Mà Không Làm Đau Răng
Như tên gọi của nó, đây là loại nước súc miệng được ví như loại kem đánh răng dạng lỏng. Tuy nhiên, bạn cần chải răng sau khi sử dụng loại nước này vì chất làm sạch có trong sản phẩm này không nhiều như trong kem đánh răng thông thường. Tuy nhiên, đây là loại giúp hạn chế tổn thương răng, nướu và vì là chất lỏng nên sẽ làm sạch răng ở những nơi mà bàn chải không chạm đến được.
Có rất nhiều thành phần dược chất chứa trong loại nước này như tác dụng diệt khuẩn, điều này sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc chải răng thông thường, nên sau khi dùng bạn đừng xúc miệng quá nhiều thì hiệu quả sẽ cao hơn. Nhìn chung, bạn không cần xúc miệng để trôi đi hoàn toàn nhưng nếu bạn cảm thấy có điều gì đó khác biệt, bạn chỉ cần xúc miệng nhẹ để trôi đi.
Chúng ta cũng không được quên rằng, những mảng bám gây ra do trà hay cà phê sẽ không thể loại bỏ bằng kem đánh răng dạng lỏng. Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải và kem đánh răng hoặc đi đến các phòng khám nha khoa để được nhận lời khuyên từ các bác sỹ. Nước súc miệng chỉ là bước cuối cùng hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc răng miệng.

Chọn Thành Phần Dược Phẩm Đề Phòng Bệnh Răng Miệng

Chọn Thành Phần Dược Phẩm Đề Phòng Bệnh Răng Miệng
Bạn cần kiểm tra cẩn thận khi chọn mua nước súc miệng vì sản phẩm này được phân loại thành hai loại: loại chứa các thành phần dược phẩm và loại không chứa các thành phần dược phẩm. Chúng ta có thể kiểm tra chi tiết này trên bao bì sản phẩm.
Để có hơi thở thơm và cảm giác mát lạnh trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn những dòng nước súc miệng được gắn nhãn mỹ phẩm. Nhưng để ngăn chặn tình trạng hôi miệng và các bệnh nha chu, hãy chọn nước súc miệng có thành phần dược học.
Có khá nhiều thành phần dược học được kết hợp trong cùng một sản phẩm. Ví dụ như tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn hơi thở có mùi, bảo vệ răng miệng toàn diện,… Hãy chọn nước súc miệng dựa trên mục đích sử dụng của bạn.

Dùng Hằng Ngày: Chọn Loại Không Cồn, Ít Gây Kích Thích

Dùng Hằng Ngày: Chọn Loại Không Cồn, Ít Gây Kích Thích
Nước súc miệng có chứa thành phần cồn hay không là một trong những điểm đáng lưu ý. Đối với sản phẩm có chứa cồn, bạn sẽ dễ dàng có được cảm giác sảng khoái. Nhưng đối với nhiều người, cồn có thể khiến người đó cảm thấy kích thích mạnh và khó chịu. Nếu bạn sử dụng nước súc miệng hằng ngày và không thích cảm giác ran rát ở khoang miệng, hãy chọn mua những dòng sản phẩm không chứa cồn.
Vì không có sự khác biệt quá nhiều về hiệu quả giữa sản phẩm có cồn và không cồn, nên chọn mua nước xúc miệng có cồn hay không cồn nên chọn theo sở thích. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là khoang miệng sẽ dễ bị khô khi bạn sử dụng sản phẩm chứa cồn. Nếu bạn hay bị khô miệng và ít nước bọt, hoặc bị viêm ở trong khoang miệng, nếu bạn sử dụng nước súc miệng có cồn có thể gây hiệu quả ngược.
Nếu khoang miệng bạn thường xuyên bị khô, vi khuẩn sẽ phát triển khá nhanh và gây ra hậu quả nghiêm trọng, chính vì vậy hãy chọn loại không chứa cồn để đảm bảo an toàn hằng ngày. Bạn cũng nên đến bác sỹ thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng miệng nhé.

Top 10 Nước Súc Miệng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những nước súc miệng tốt nhất hiện đây được người tiêu dùng và đánh giá cao về hiệu quả sử dụng, hãy cùng chúng tôi tham khảo để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

10. Listerine Nước Súc Miệng Diệt Khuẩn Cool Mint (500ml)

95.000 VNĐ

9. Listerine Nước Súc Miệng Diệt Khuẩn Listerine Zero (750ml/250ml/80ml)

35.000 VNĐ

8. Crest Nước Súc Miệng 3D White Luxe Diamond Strong (946ml)

270.000 VNĐ

7. Thanh Hương Plus Nước Súc Miệng Thơm Miệng (250ml)

370.000 VNĐ

4. Propolinse Nước Súc Miệng Nhật Bản Chiết Xuất Mật Ong

180.000 VNĐ

3. Kin Nước Súc Miệng Điều Trị Viêm Nướu Sensikin (250ml)

185.000 VNĐ

2. Saraya Nước Súc Miệng Nhật Bản Cololo Oral Rinse (600ml)

345.000 VNĐ

1. Colgate Nước Súc Miệng Colgate Plax Peppermint Fresh Mouthwash (500ml)

63.000 VNĐ

Lời kết

Nụ cười toả nắng với hơi thở thơm mát sẽ giúp bạn tự tin trong công việc lẫn cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những tiêu chí cần thiết để chọn ra một loại nước súc miệng phù hợp với bản thân dựa trên tình trạng sức khoẻ răng miệng, nhu cầu sử dụng và phân loại sản phẩm. Top 10 những nước súc miệng tốt nhất được người tiêu dùng lựa chọn trong bài viết sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý để tìm ra loại nước súc miệng phù hợp với bản thân nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 12 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  12 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem chống nắng là người bạn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Với các loại kem chống nắng đến từ Neutrogena, Allie, Anessa, La Roche Posay v.v... có thể bạn đang phân vân không biết loại kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay? Có thể bạn đang tìm một loại kem chống nắng cho da dầu, hay kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy để mybest giới thiệu cách chọn một kem chống nắng hiệu quả nhé.Bạn có thể chọn kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF và PA, tìm hiểu kem có hiệu quả làm lớp lót trang điểm, có chống thấm nước và mồ hôi hay không. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những loại kem chống nắng được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo để lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  81.354 Lượng view
 • 10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2020)
  10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2020)
  Ở độ tuổi 20-30, bạn có thể yêu thương và chăm sóc làn da với serum (essence). Bạn nên tìm serum có những thành phần phù hợp tuỳ theo mục đích của bản thân, để dưỡng ẩm, dưỡng trắng da, hay chống lão hoá hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại serum đến từ các thương hiệu khác nhau như Laneige, L’oréal, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua serum dưỡng da loại nào tốt nhất?Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn serum dưỡng da phù hợp với làn da tuổi 20 – 30 cũng như top 10 serum dưỡng da tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Sau khi hiểu hơn về thành phần và công dụng của serum dưỡng da, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp, hạn chế các vấn đề liên quan đến da và dưỡng da khoẻ mạnh từ sâu bên trong.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  81.736 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem dưỡng trắng da toàn thân (whitening body cream) là sự lựa chọn hoàn hảo để có một làn da trắng sáng. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại kem đến từ các hãng như Kose, KB One, Secret Key, Nivea, The Rucy, có thể khiến bạn phân vân không biết loại kem dưỡng trắng da toàn thân nào tốt nhất và phù hợp với bản thân?Một số sản phẩm kem dưỡng thể làm trắng trên thị trường có hiệu quả hai trong một, vừa có tác dụng trắng da lại vừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, giúp da không bị khô khi sử dụng điều hòa hay các tác động khác.Với bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn kem dưỡng trắng da toàn thân, cũng như 10 loại kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  70.768 Lượng view
 • 15 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  15 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với kem tẩy lông, bạn có thể tự sử dụng dễ dàng tại nhà, cho phép bạn loại bỏ đi những chiếc lông đáng ghét trên cơ thể một cách nhẹ nhàng. Với nhiều thương hiệu kem tẩy lông đa dạng như Byphasse, Palmers, Epilat, Eveline, GiGi, Etude House, Veet hay Cléo, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem tẩy lông nào tốt nhất, an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhỉ?Khi chọn mua kem tẩy lông, bạn hãy kiểm tra thành phần và chọn kem phù hợp với làn da, và khả năng tẩy lông thích hợp trên từng vùng của cơ thể. Do đó, hãy cùng mybest khám phá cách chọn kem tẩy lông dễ dàng, và những mẹo nhỏ cần lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông, để sử dụng hiệu quả ngay tại nhà nhé.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  34.855 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sử dụng kem dưỡng da mặt là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Kem dưỡng da giúp giữ ẩm, cấp nước cho da. Tùy theo những vấn đề về da và mục đích sử dụng như để dưỡng ẩm, dưỡng trắng, chống lão hóa da, bạn nên chọn kem dưỡng da mặt có thành phần phù hợp. Hiện nay, có nhiều loại kem dưỡng da mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu từ các hãng như Hada Labo, Aqualabel, CeraVe, Shiseido, Laneige, L’oreal Paris,… có thể khiến bạn phân vân không biết kem dưỡng da mặt nào tốt nhất phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest trân trọng gửi đến các bạn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp với những mục đích như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng trắngm kem chứa collagen chống lão hóa, và gợi ý bảng xếp hạng những loại kem dưỡng da mặt tốt nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được kem dưỡng da mặt như ý để có thể chăm sóc làn da yêu thương hằng ngày.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  86.759 Lượng view
 • 12 Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  12 Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sữa dưỡng thể body lotion sẽ giúp bạn bảo vệ da, cung cấp đủ độ ẩm trong những ngày hè nóng bức cũng như ngày thu đông khô hanh. Có những dòng sản phẩm dành riêng cho mặt, lại có những dòng dành dưỡng ẩm toàn thân. Không chỉ chăm sóc cho da phụ nữ, mà còn có những dòng sản phẩm có thể dùng cho trẻ em hay thậm chí là chuyên dụng cho nam sau khi cạo râu.Các thương hiệu sữa dưỡng ẩm trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng như Johnson and , Nivea, St.Ives,… Với mùi hương và cách thức sử dụng khác nhau, việc lựa chọn được sữa dưỡng thể body lotion tốt nhất cho bản thân là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, lần này mybest xin được giới thiệu về cách thức chọn sữa dưỡng thể cũng như top 10 sữa dưỡng thể tốt nhất hiện nay. Chúc quý độc giả tìm được sản phẩm như ý.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  54.927 Lượng view
 • 10 Băng Vệ Sinh Dùng Ban Ngày tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Băng Vệ Sinh Dùng Ban Ngày tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Khác với băng vệ sinh dài và dày dùng ban đêm, khi chọn băng vệ sinh ban ngày, hẳn bạn sẽ muốn chọn các sản phẩm mang lại cảm giác nhẹ khi sử dụng và tiện lợi khi mang theo bên mình. Gần đây có rất nhiều loại băng vệ sinh mỏng và thấm hút tốt từ các nhãn hàng như Kotex, Diana, Sofy, Whisper, Laurier đến từ Nhật, Hàn, Mỹ, Việt Nam… với nhiều loại như có cánh, không cánh, độ dày mỏng khác nhau sẽ khiến bạn bối rối không biết chọn băng vệ sinh nào tốt nhất?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn băng vệ sinh dùng ban ngày và top 10 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng cả với những bạn có lượng kinh nguyệt nhiều, hay ở trong tình huống không thể thay băng thường xuyên và lo lắng băng bị tràn, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với mình.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  11.218 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề