10 Thẻ Nhớ Micro SD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Thẻ Nhớ Micro SD là một trong những thiết bị không thể thiếu nếu bạn thường xuyên lưu trữ kho phim ảnh và âm thanh đồ sộ. Những thẻ nhớ micro SD thường thấy trên thị trường thông thường sẽ có bộ nhớ chính lần lượt từ 32GB, 64GB, 128GB, 256GB, 512GB, đến từ các thương hiệu như Toshiba, Kingston, Samsung, Transcend, Sandisk có thể bạn đang phân vân không biết loại thẻ nhớ micro SD nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Đối với người lần đầu tiên tìm hiểu, bạn có thể sẽ khá bối rối trước nhiều thông số và thông tin. Trong bài viết này, hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua một thẻ nhớ micro SD dựa trên nhiều tiêu chí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và số tiền bạn mong muốn. Top 10 những thẻ nhớ micro SD được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Mục Lục

Cách Chọn Thẻ Nhớ Micro SD

Đối với loại thẻ micro SD, điều quan trọng khi chọn mua chính là mục đích sử dụng dựa trên dung lượng bộ nhớ và tốc độ truyền dữ liệu của thẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn phía dưới và tìm ra đâu là sản phẩm phù hợp với bạn.

Chọn Dung Lượng Phù Hợp, Yên Tâm Với 64GB Trở Lên

Chọn Dung Lượng Phù Hợp, Yên Tâm Với 64GB Trở Lên

Dung lượng bộ nhớ của thẻ micro SD dao động từ 2GB đến 512GB. Tuy nhiên, không phải đung lượng càng lớn thẻ thì càng tốt. Chính vì thế, hãy cân nhắc lượng thông tin mà bạn muốn lưu trữ để chọn ra dung lượng phù hợp nhất.

Một ví dụ thật đơn giản, nếu bạn thích lưu trữ những tấm ảnh với độ phân giải cao lên đến 14 triệu điểm ảnh, thẻ nhớ 2GB sẽ giúp bạn lưu trữ khoảng 340 bức ảnh nhưng với thẻ 32GB, bạn có thể chứa khoảng 5400 tấm. Và 10,900 bức ảnh là con số mà thẻ 64GB có thể giúp bạn.

Với những tín đồ đam mê phim full HD, 2GB sẽ giúp bạn cất giữ 20 phút của phim. Tương tự với 32GB và 64GB lần lượt là 5 tiếng và 10 tiếng

Với tín đồ âm nhạc, 510 bài hát sẽ dành cho thẻ nhớ 2GB, tương tự với 8200 và 16400 bài hát cho thẻ 32GB và 64GB.

Những ứng dụng được cài đặt trên điện thoại cũng chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu và chạy chương trình. Với 1 bộ phim, bạn sẽ cần khoảng 1GB bộ nhớ để ứng dụng hoạt động và trình chiếu bộ phim. Chính vì vậy, bộ nhớ từ 64GB trở lên luôn được khuyến khích lựa chọn.

Quay Video 4K, Chọn Class 10 Trở Lên Hoặc Trên U3

Quay Video 4K, Chọn Class 10 Trở Lên Hoặc Trên U3

Speed class là thông số chỉ tốc độ đọc và ghi dữ liệu của thẻ. Chỉ số này cho biết tốc độ trao đổi dữ liệu thấp nhất và class 10 là bộ nhớ thông dụng trên thị trường hiện nay. Tốc độ của thẻ nhớ được tính bằng số lượng dữ liệu được truyền đi trong 1 giây. Ví dụ, nếu bạn mua thẻ nhớ với kí hiệu class 2, điều đó có nghĩa là mỗi giây, thẻ nhớ sẽ tiếp nhận hay truyền tải 2MB dữ liệu.

Trên thị trường gần đây xuất hiện loại thẻ micro SD với tốc độ UHS (Ultra High Speed) cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cực cao. Với thẻ nhớ hỗ trợ UHS, bạn sẽ thấy kí hiệu U1 trên bề mặt thẻ. Thông số U1 với ý nghĩa thẻ nhớ của bạn có khả năng truyền tải thông tin lên đến 10MB/s. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua tối thiểu thẻ nhớ có thông số U1 hoặc nhiều hơn. Với những bạn thường xuyên làm việc với những thước phim 4K, hãy chọn mua U3 hoặc cao hơn để thuận tiện cho việc trao đổi dữ liệu.

Nhớ Kiểm Tra Tốc Độ Đọc và Tốc Độ Ghi Dữ Liệu Thẻ!

Nhớ Kiểm Tra Tốc Độ Đọc và Tốc Độ Ghi Dữ Liệu Thẻ!

Bên cạnh tốc độ truyền tải dữ liệu, khả năng đọc và ghi dữ liệu cũng không kém phần quan trọng. Thông số này được kiểm tra bởi nhà sản xuất nhưng bạn đừng quên kiểm tra nó!

Thông số này sẽ cho bạn biết số lượng dữ liệu (MB) mà thẻ có thể đọc và ghi nhận trong 1 giây. Thông thường, thông số này sẽ được ghi dưới dạng “số MB/s”. Nếu bạn muốn truy cập dữ liệu nhanh, tốc độ đọc và lưu trữ cao hơn, bạn nên chú ý đến thông số ghi dữ liệu và chọn ra đâu là thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất.

Khả Năng Chống Nước/Va Đập- Độ Bền Cũng Quan Trọng!

Khả Năng Chống Nước/Va Đập- Độ Bền Cũng Quan Trọng!

Một thẻ nhớ được cho là có chất lượng bền bỉ khi: dữ liệu của bạn vẫn an toàn ngay cả khi thiết bị đọc thẻ nhớ của bạn bị hỏng đột ngột. Bạn nên chọn thẻ nhớ có khả năng chống thấm nước, chống sốc và chịu được nhiệt độ cao để bảo vệ những dữ liệu quan trọng thật an toàn.

Nếu thẻ nhớ của bạn có hỗ trợ khả năng chống nước, điều đó có nghĩa là bạn có thể yên tâm ngay cả khi thẻ nhớ bị chìm trong nước. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh của thẻ SD thường dao động từ -25 ° C đến 85 ° C khi thẻ đang chạy và từ -40 ° C đến 85 ° C khi không hoạt động.Nếu thẻ nhớ của bạn không phải sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hơn ( trong công nghiệp,…), sẽ có rất ít sự khác biệt trong sản phẩm giữa các nhà sản xuất. Chính vì vậy, nhiệt độ khi sử dụng ngoài trời sẽ là yếu tố bạn nên nghĩ đến khi chọn khả năng chịu nhiệt của sản phẩm.

Sự Yên Tâm Hay Giá Rẻ? Chọn Giá Hợp Yếu Tố Ưu Tiên

Sự Yên Tâm Hay Giá Rẻ? Chọn Giá Hợp Yếu Tố Ưu Tiên

Thông thường, dung lượng và lớp tốc truyền tải dữ liệu càng lớn thì giá thành của thẻ microSD sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm ra những thẻ SD cùng thông số kĩ thuật, chức năng nhưng lại có sự chênh lệch trong mức giá. Sự khác biệt đó đến từ sự khác nhau giữa việc có bảo hiểm khi mua thẻ nhớ hay không?

Những thẻ nhớ của các nhà sản xuất có chi nhánh trong nước sẽ được bảo hành khi bạn gặp lỗi kĩ thuật nhưng đối với hàng hoá nhập khẩu, bạn có thể sẽ không nhận được chính sách bảo hành. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu cảm giác an toàn và yên tâm sử dụng, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn mua sản phẩm của nhà sản xuất có chi nhánh trong nước và có chế độ bảo hành mặc dù mức giá sẽ có sự chênh lệch khá cao.

Mặc dù không có nhiều chính sách bảo hành như sản phẩm được sản xuất trong nước, sản phẩm nhập khẩu vẫn sỡ hữu chất lượng khá tốt với mức giá rẻ hơn nếu bạn biết cách chọn mua. Tuy nhiên, trong những sản phẩm rẻ cũng có loại thẻ chất lượng kém.

Hãy tham khảo thật kĩ những nhận xét cả khách hàng nơi bạn muốn mua thẻ nhớ để tìm ra nơi bán hàng uy tín và có chất lượng nhé!

Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Tương Thích Trên Thiết Bị Đọc Thẻ

Kiểm Tra Tiêu Chuẩn Tương Thích Trên Thiết Bị Đọc Thẻ

Thẻ micro SD có ba tiêu chuẩn, SD, SDHC và SDXC. Sự khác biệt chính của 3 tiêu chuẩn này là dung lượng, thẻ SD lên đến 2GB, SDHC là từ 4GB đến 32GB và SDXC là từ 64GB trở lên.

mybest đã hường dẫn bạn cách chọn thẻ theo dung lượng ở phần trên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý khi chọn thẻ SDHC và SDXC vì chúng có thể sẽ không sử dụng được trên những thiết bị đọc thẻ nhớ chỉ hỗ trợ thẻ SD. Chính vì vậy, hãy chọn mua loại thẻ tương thích với đầu đọc thẻ nhớ trên thiết bị của bạn.

Top 10 Thẻ Nhớ Micro SD tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 thẻ nhớ micro SD từ nhiều thương hiệu nổi tiếng được người dùng lựa chọn nhiều nhất.

10. Kingston Micro SDHC 8GB Class 4

Kingston Micro SDHC 8GB Class 4

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 88.000

Thẻ Nhớ Giá Rẻ, Bảo Hành 5 Năm, Tương Thích Thiết Bị Chủ microSDHC

Nếu bạn sử dụng các thiết bị chủ microSDHC và đang tìm một thẻ nhớ giá rẻ, hãy chọn ngay chiếc thẻ từ nhà Kingston này nhé. Không chỉ nổi bật với chất lượng bền bỉ, được người tiêu dùng đánh giá cao mà sản phẩm còn sở hữu mức giá phải chăng, phù hợp với những bạn không đòi hỏi cao ở việc sao lưu dữ liệu.

Với 8GB dung lượng bộ nhớ, đủ để người dùng lưu trữ bộ sưu tập những bài hát yêu thích cùng những bức ảnh đời thường trên điện thoại. Với độ bền cao cùng khả năng chống chịu thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt, bạn sẽ hài lòng với trải nghiệm từ nhà sản xuất Kingston mang lại. Tuy giá thành rẻ nhưng bảo hành chính hãng 5 năm để bạn có thể yên tâm sử dụng.

9. Dmax Micro SDHC 16 GB Class 10

9. Dmax Micro SDHC 16 GB Class 10

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 92.600

Thẻ microSD Giá Rẻ Cho Mọi Người, Có Chế Độ Bảo Hành 1 Đổi 1

Nếu bạn không có những đòi hỏi khắc khe khi chọn mua micro SD, sản phẩm với mức giá khá rẻ từ Dmax sẽ đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và những tác vụ thông thường cho người dùng phổ thông. Thẻ nhớ tương thích hầu hết với các thiết bị smartphone, tablet hay máy ảnh hiện có trên thị trường.

Mặc dù giá thành rẻ, bạn có thể yên tâm sử dụng vì sản phẩm vẫn được trang bị tính năng chống thấm nước, tia X từ máy quét hành lý và từ trường của nam châm, đủ để bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn khỏi nguy cơ “ không cánh mà bay”. Với mức giá bình dân, thẻ vẫn được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 5 năm từ nhà sản xuất, đây sẽ là lựa chọn thật kinh tế, phù hợp cho đa số mọi người.

8. Kingston Micro SDXC 128GB Class 10

8. Kingston Micro SDXC 128GB Class 10

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 970.000

Thẻ micro SD với Hiệu Suất Sử Dụng Cao, Tối Ưu Hiệu Quả Công Việc

Dòng sản phẩm nổi tiếng với chất lượng bền bỉ, khả năng ghi nhớ và đọc dữ liệu 45MB/s và ghi dữ liệu 10MB/s, phù hợp với hầu hết mọi thiết bị hiện có trên thị trường sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Dung lượng bộ nhớ trải dài từ 16GB đến 256GB, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đâu là dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuy có giá thành cao hơn các sản phẩm khác, chuẩn giao tiếp UHS-I giúp bạn dễ dàng làm việc với video full HD, dung lượng dữ liệu lớn thích hợp hoạt động với camera quan sát tại nhà. Nếu bạn sử dụng camera hành trình và hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu, chất lượng từ nhà sản xuất Kingston sẽ bảo vệ tối đa dữ liệu của bạn.

7. Samsung Micro SDHC 32GB EVO

7. Samsung Micro SDHC 32GB EVO

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 168.000

Thẻ Nhớ Với Chất Lượng Tốt, Truy Xuất Dữ Liệu Nhanh Chóng

Là sản phẩm tiền nhiệm của Samsung Evo Plus, thẻ micro SD Samsung Evo vẫn luôn được người tiêu dụng lựa chọn bởi chất lượng bền bỉ và hiệu suất hoạt động cao mà nó mang lại. Với chuẩn UHS-1, thẻ cho phép tốc độ truy xuất lên đến 95MB/s. Bạn sẽ dễ dàng xem lại những bức ảnh chất lượng cao hay thao tác với những file dữ liệu dung lượng lớn, truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên thật dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy tốc độ ghi chỉ đạt 20 MB/s, sản phẩm tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh trên thị trường, hỗ trợ tối đa việc quản lý hình ảnh full HD với một giá thành phải chăng. Khả năng chống nước và nhiệt độ khắc nghiệt cũng được Samsung trang bị, sản phẩm sẽ mang cả thư viện dữ liệu đồ sộ cùng bạn đi khắp nơi.

6. Transcend Micro SDHC  Premium Class 10

6. Transcend Micro SDHC  Premium Class 10

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 335.000

Giúp Bạn Khôi Phục Dữ Liệu Dễ Dàng Nhanh Chóng, Tự Động Nhận Diện Dữ Liệu Sai!

Chiếc thẻ nhớ phổ thông đến từ thương hiệu quen thuộc Transcend sẽ là người bạn đồng hành lí tưởng nếu bạn lo lắng xoá nhầm dữ liệu. Với phần mềm phục hồi ảnh miễn phí RecoveRx được phát triển bởi Transcend, bạn sẽ dễ dàng truy tìm và hồi phục nhanh chóng những tập tin quan trọng vô tình bị xoá.

Sở hữu công nghệ tích hợp Error Correction Code (ECC), thẻ nhớ còn cho phép bạn tự động nhận diện và sửa chữa những sai sót khi sao chép dữ liệu. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng bộ nhớ bị đầy do lượng dữ liệu giống nhau cùng tồn tại. Sản phẩm tương thích với smartphone và dễ dàng sử dụng trên laptop hay máy ảnh với adapter hỗ trợ. Một trợ lí không thể thiếu trong công việc và giải trí của bạn.

5. SanDisk Micro SDHC 32GB Extreme PRO

5. SanDisk Micro SDHC 32GB Extreme PRO

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 619.000

Dòng MicroSD Cao Cấp Nhất Của Sandisk, Ghi và Đọc Dữ Liệu Nhanh

Như tên gọi của nó, sản phẩm là dòng microSD cao cấp nhất của Sandisk với khả năng  đọc dữ liệu lên đến 100MB/s và 90MB cho việc ghi dữ liệu, thẻ nhớ chỉ mất khoảng 12s cho việc truy xuất một bức ảnh có độ phân giải 24MP (tổng dung lượng 253.2MB) trong khi sản phẩm cùng phân khúc mất khoảng 27s để thực hiện.

Sản phẩm thích hợp cho hầu hết các loại máy DSLR, smartphone thế hệ mới và phục vụ tốt cho những công việc đòi hỏi truy cập dữ liệu tốc độ cao, đặc biêt cho AndroidTM smartphone, tablet và máy ảnh thay lens.Tuy nhiên, mức giá cao hơn những dòng thẻ cùng phân khúc sẽ là một điểm đáng cân nhắc khi chọn mua.

4. Lexar Micro SDXC 128gb 633x Class 10

4. Lexar Micro SDXC 128gb 633x Class 10

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 909.000

Bạn Đồng Hành của Nhiếp Ảnh Gia và Làm Phim Chuyên Nghiệp!

Nếu bạn có nhu cầu ghi hình 1080p full-HD, 3D, and 4K video bạn đòi hỏi tốc độ truy cập dữ liệu nhanh, khả năng di chuyển tập tin trong vài giây, khả năng ghi hình ảnh chất lượng cao thì hãy nhanh tay trang bị thẻ nhớ Lexar 633x phiên bản 128GB, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Sở hữu tốc độ đọc lên đến 633x (100MB/s) và công nghệ UHS-I (UHS Speed Class I), thẻ nhớ cho bạn hiệu suất công việc cực kì nhanh chóng và mạnh mẽ, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Image Rescue đi kèm theo thẻ sẽ giúp bạn khôi phục lại những tập tin bị hỏng hay dữ liệu bạn vô tình xoá đi thật dễ dàng.

3. Toshiba Micro SDXC 32GB Exceria Pro

3. Toshiba Micro SDXC 32GB Exceria Pro

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 459.000

Thẻ Nhớ Chất Lượng Bền, Hỗ Trợ Mọi Nhu Cầu Sử Dụng Phổ Thông!

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc thẻ nhớ dùng bền, hãy cân nhắc chọn thẻ nhớ từ thương hiệu nổi tiếng Toshiba. Với tốc độ đọc lên đến 95MB/S và tốc độ ghi tối đa 80MB/S kết hợp hỗ trợ ghi hình full HD 4K, đây là chiếc thẻ nhớ đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu từ công việc đến giải trí của bạn, bạn có thể dùng với máy ảnh, điện thoại di động, tablet và ngay cả ebook nữa đó!.

Tuy dòng sản phẩm này hiện chỉ hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64GB, từng khung hình sắc nét sẽ được ghi lại hoàn hảo với tốc độ nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Công nghệ chống thấm nước, chống sốc, tia X Ray và chất lượng bền bỉ từ thương hiệu Nhật Bản sẽ cùng bạn bảo vệ dữ liệu an toàn tuyệt đối.

2. Samsung Micro SDXC 128GB Evo Plus New

2. Samsung Micro SDXC 128GB Evo Plus New

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 649.999

Thẻ Nhớ Cao Cấp Hỗ Trợ Ghi Full HD 4K, Hoạt Động Tốt Trong Thời Tiết Khắc Nghiệt

Sản phẩm thuộc phân khúc thẻ nhớ cao cấp của Samsung với tốc độ đọc và ghi dữ liệu khá ấn tượng lần lượt là 100MB/s và 90MB/s. Nếu bạn đam mê những thước phim sắc nét đến từng chi tiết, hãy chọn ngay sản phẩm này. Không chỉ hỗ trợ quay video 4K Ultra HD khi sử dụng trên camera mà bạn còn có thể chuyển những bộ phim với dung lượng 3GB sang máy tính chỉ với 38s!

Tạm biệt nỗi lo mất dư liệu quan trọng khi micro SD Samsung Evo được trang bị công nghệ kháng nước IEC 60529 and IPX7 thế hệ mới, đủ sức bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn 72 giờ dưới nước. Khi hoạt động, thẻ chịu được nhiệt độ từ -25 đến 85 độ và từ -40 đến 85 khi ở trạng thái thông thường. Đây sẽ là sản phẩm đồng hành tuyệt vời nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

1. SanDisk Micro SDHC 16GB Ultra Class 10

1. SanDisk Micro SDHC 16GB Ultra Class 10

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 89.000

Chất Lượng Cao, Giá Mềm, Hỗ Trợ Chụp Ảnh Chuyển Động Nhanh!

Với khả năng đọc dữ liệu lên đến 80MB/s, nhanh gấp đôi thẻ nhớ thông thường cùng phân khúc giá, sản phẩm cho bạn trải nghiệm chụp ảnh tốt khi kết hợp sử dụng cùng những dòng máy ảnh DSLR, những bức ảnh ở định dạng .raw hay những video full HD sẽ được ghi lại mượt mà, nhanh chóng mà không gây mất khung hình.

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh, quay phim thường xuyên, đây là một thẻ nhớ giúp bạn ghi lại hình ảnh sắc nét. Đặc biệt với giá thành phải chăng, bạn có thể vẫn tiết kiệm mà vẫn có sản phẩm như ý. Dòng sản phẩm được Sandisk hỗ trợ dung lượng bộ nhớ lên đến 128gb, thích hợp cho mọi nhu cầu sử dụng.

Lời Kết

Mybest đã giới thiệu cùng quý độc giả những tiêu chí khi chọn mua một chiếc thẻ nhớ micro SD, kết hợp cùng top 10 những thẻ nhớ micro được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc thẻ mirco đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc lẫn giải trí với mức giá phù hợp nhất.