10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.

Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé

Để lựa chọn một chiếc giường dành cho em bé thân yêu của bạn, hãy ghi nhớ những tiêu chí sau đây nhé.

Kiểm Tra Các Tiêu Chuẩn An Toàn

Kiểm Tra Các Tiêu Chuẩn An Toàn

Để chăm sóc một em bé, bạn hãy lựa chọn một chiếc giường em bé đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc gia nhé.

Tại Nhật Bản, giường em bé phải đáp ứng đầy đủ hai tiêu chuẩn với nhãn đính kèm như sau. Một là nhãn PSC, chứng nhận sản phẩm an toàn phù hợp theo quy định của chính phủ. Hai là nhãn SG, chứng nhận sản phẩm an toàn, kiểm tra bởi Hiệp hội an toàn sản phẩm.

Tại Mỹ, tiêu chuẩn quốc tế ASTM (American Society for Testing and Materials) được ban hành và gia tăng thêm các điều lệ, để đảm bảo sự an toàn cho các loại giường trẻ em. Theo đó, giường trẻ em phải được dán nhãn đầy đủ và cảnh báo cho các bậc cha mẹ về những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra khi lắp đặt các vật dụng khác vào giường hay đề cập đến độ tuổi phù hợp để trẻ em không bị rơi ra ngoài giường và bị thương tích.

Tại Châu Âu, Liên Minh Châu Âu đã ban hành các tiêu chuẩn về các sản phẩm liên quan tới trẻ em GPSD (European Commission’s General Product Safety Directive) để đảm bảo trẻ em an toàn và tránh bị thương khi sử dụng sản phẩm.

Vì vậy, khi lựa chọn hãy tham khảo thêm các tiêu chuẩn an toàn quốc gia để có một chiếc giường an toàn cho em bé nhà bạn nhé.

Chọn Kích Cỡ Theo Vị Trí: Loại Thông Thường hay Mini?

Chọn Kích Cỡ Theo Vị Trí: Loại Thông Thường hay Mini?

Bạn muốn chiếc giường em bé có kích thước như thế nào nhỉ? Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 kích thước sau: kích thước thông thường với nệm 120×70 cm và kích thước nhỏ với nệm 90×60 cm. Hãy cân nhắc kích thước phù hợp với vị trí đặt giường em bé của bạn nhé.

Đối với chiếc giường có kích thước thông thường hay mini, hầu như bạn có thể sử dụng cho trẻ tới 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, đối với chiếc giường nhỏ, thời gian sử dụng có thể chỉ kéo dài đến 4 tháng tuổi của trẻ bởi nó có thể hơi chật chội so với kích thước của trẻ khi lớn. Do đó, dựa vào tính năng trên, bạn hãy cân nhắc lựa chọn kích thước giường cho bé nhé.

Mặc dù có quý vị có suy nghĩ là nên chọn giường rộng để khi em bé lớn lên không bị chật chội, nhưng trên thực tế, nên chọn kích thước của chiếc giường cho em bé phù hợp với vị trí lắp đặt tại nhà. Hơn nữa, thời gian dùng giường để cho em bé ngủ, là thời gian sinh sau từ 4 đến 5 tháng. Sau đó, giường được sử dụng như một nơi để thay tã cho em bé.

Chọn Cấu Tạo Giường Để Chăm Sóc Em Bé Dễ Dàng Hơn

Công dụng chính của giường là cho em bé nằm ngủ, tuy nhiên quan trọng hơn hết là việc bố mẹ có thể chăm sóc em bé dễ dàng ngay tại trên giường. Hãy tham khảo những điểm sau nhé.

Giường Có Bánh Xe: Di Chuyển Dễ Dàng Qua Các Phòng

Giường Có Bánh Xe: Di Chuyển Dễ Dàng Qua Các Phòng

Một chiếc giường em bé có bánh xe, giúp bạn có thể tự do di chuyển xung quanh nhà khi em bé nằm trên giường rất thuận tiện, nhẹ nhàng và dễ sử dụng. Đặc biệt khi bạn vừa làm việc, vừa trông em bé, một chiếc giường bánh xe sẽ khiến công việc của bạn trôi chảy hơn rất nhiều đó nhé. Ví dụ như buổi trưa bạn làm việc ở trong phòng khách, buổi tối bạn chuẩn bị đồ trong phòng ngủ, vị trí mà bố mẹ hoạt động thường xuyên thay đổi.

Với giường em bé có bánh xe, bạn luôn luôn có thể di chuyển giường mà em bé đang ngủ tới nơi bạn có thể chạm tới. Nếu bạn đặt chiếc giường ngay bên cạnh khi làm việc, bạn có thể phản ứng ngay lập tức khi trẻ khóc hay kiểm tra em bé thường xuyên mà không cần đi lại giữa các phòng nhé.

Hiện nay, có một số loại giường mà không chỉ có thể di chuyển tự do trong nhà mà có thể di chuyển tiện lợi ra bên ngoài. Bạn không cần đánh thức bé dậy khi bé bất chợt ngủ khi đang đi bộ bên ngoài mà vẫn có thể đưa bé vào trong nhà được. Hơn nữa bạn có thể cho bé ngủ riêng ở đây.

Hơn nữa, trong những căn hộ có không gian nhỏ mà khó có được diện tíc, bạn hãy chú ý đến ngăn đựng đồ ở phía dưới giường. Bạn có thể cho những dụng cụ của thiếu nhi như tã, bỉm giấy nên khá dễ sử dụng.

Thanh Chắn Giường Mở Được theo Nhiều Hướng: Dễ Dàng Thay Tã

Thanh Chắn Giường Mở Được theo Nhiều Hướng: Dễ Dàng Thay Tã

Giường em bé có một số kiểu với thanh chắn giường có thể đóng mở linh hoạt. Nếu bạn có thể sử dụng chân để mở, nó sẽ rất dễ dàng khi bạn muốn thay tã cho trẻ nhé.

Ví dụ khi em bé đang ngủ mà thức giấc, bạn sẽ cần bế em bé trên tay và điều đó có thể khiến bạn gặp chút khó khăn với thanh chắn giường. Nếu thanh chắn giường được mở ra, bạn có thể bế em bé dễ dàng nhé.

Chiều Cao Điều Chỉnh Được: Giảm Áp Lực Lên Hông, Tiện Khi Ngủ Cạnh Bé

Chiều Cao Điều Chỉnh Được: Giảm Áp Lực Lên Hông, Tiện Khi Ngủ Cạnh Bé

Trẻ em thường cần thay tã thường xuyên, do đó một chiếc giường dễ dàng thay đổi chiều cao sẽ là gợi ý lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Đặc biệt nếu bạn gặp vấn đề về thắt lưng, bạn sẽ được giảm bớt gánh nặng trên eo khi thay tã cho trẻ tại chiếc giường cao nhé.

Nếu bạn muốn em bé không bị rơi ra ngoài khi vô tình trở người, bạn có thể hạ thấp vị trí của giường gần với sàn nhà để đảm bảo an toàn và thuận tiện chăm sóc nhé. Bên cạnh đó, một chiếc giường dễ thay đổi chiều cao còn rất hữu ích khi bạn muốn em bé nằm ngủ cạnh giường bố mẹ nhé.

Có Thể Thay Đổi Tính Năng Và Sử Dụng Như Cũi Để Bé Chơi

Có Thể Thay Đổi Tính Năng Và Sử Dụng Như Cũi Để Bé Chơi

Khi em bé lớn lên, có rất nhiều vật dụng bạn có thể tái sử dụng trong một thời gian dài. Bạn có thể sử dụng các tấm ván sàn hay sắp xếp các thanh giá đỡ thành những đồ vật có ích trong gia đình của mình nhé.

Gần đây, có một số loại giường em bé có thể biến hóa thành kệ để thay tã cho em bé, và cuối cùng thì được sử dụng như một chiếc bàn và ạn có thể sử dụng một cách khá lâu dài.

Dễ Dàng Lưu Trữ & Mang Theo Với Kiểu Giường Gấp

Dễ Dàng Lưu Trữ & Mang Theo Với Kiểu Giường Gấp

Kiểu giường gấp không phải là loại giường có thể tháo dỡ nhưng nó là một chiếc giường có thể đóng mở rất nhỏ gọn. Giường gấp giúp bạn lưu trữ dễ dàng mà không cần mất thời gian tháo rời các bộ phận.

Nếu bạn có nhiều em bé, bạn có thể cất gọn gàng chiếc giường gấp để sử dụng vào lần sinh sau mà không mất nhiều không gian lưu trữ trong nhà. Đặc biệt, giường gấp còn dễ dàng mang theo mọi nơi, thuận tiện cho việc đi du lịch và chuyển nhà nữa nhé.

Những loại giường có thể gấp gọn được, có thể được sử dụng như một chiếc giường phụ.Có một số người dùng loại giường này khi phải sử dụng giường em bé cho những địa điểm ở bên ngoài nhà riêng như khi bé đi về quê hoặc khi bạn đưa bé đến nhà ông bà,

Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Với những gợi ý thiết thực về giường em bé của mybest, bạn đã biết cách lựa chọn một chiếc giường em bé an toàn, tiện dụng và dễ dàng sử dụng chưa nhỉ?

10. Aprica Nôi Đa Năng Aprica Baby Swing 680 Beige

10. Aprica Nôi Đa Năng Aprica Baby Swing 680 Beige

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 8.999.000

Bánh Xe Di Chuyển Dễ Dàng Qua Các Phòng, Có Thể Dùng Như Một Ghế Ăn Bột

Với chiếc nôi này, bé có thể dễ ngủ với đệm êm ái cùng chế độ rung nhẹ nhàng. Không chỉ đặc biệt ở  việc có thể điều chỉnh độ cao theo 7 mức độ, ngả theo 5 góc độ khác nhau, sản phẩm còn có 4 bánh xe nhỏ có thể quay 360 độ, dễ dàng để di chuyển sang các phòng khác nhau trong nhà.

Mặc dù có nhược điểm là giá thành khá cao, nhưng chỉ cần mua một chiếc ghế nôi đa năng này, bạn có thể tiết kiệm không gian khi sử dụng như một chiếc ghế cho bé ăn bột hay ghế rung, còn có thể nới rộng 4cm ở hai bên để bé ngồi thoải mái. Nếu ba mẹ hay làm nhiều việc nội trợ và hay di chuyển, bạn hãy chọn chiếc nôi đa năng này để có thể luôn quan sát và chăm sóc bé nhé!

9. Tuticare Mastela Nôi Rung Mastela Cao Cấp 5 in 1 SG6037

9. Tuticare Mastela Nôi Rung Mastela Cao Cấp 5 in 1 SG6037

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.555.000

Chiếc Nôi Đa Năng Hỗ Trợ Mẹ Trong Mọi Hoạt Động Của Bé

Đây là một chiếc nôi hỗ trợ ba mẹ trong mọi hoạt động ăn, chơi, ngủ của bé. Với thiết kế bánh to, rộng đặc biệt, chiếc nôi rung nhẹ nhàng, phù hợp với trẻ sơ sinh. Bạn cũng có thể thay đổi để biến sản phẩm thành ghế bập bênh cho bé ngồi chơi. Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể sử dụng như một chiếc ghế ngồi  bằng cách khóa chân bập bênh.

Nếu muốn di chuyển bé lên trên giường hay trên ghế, bạn có thể tháo chân ra và sử dụng nôi như một giỏ xách khá gọn nhẹ khi di chuyển. Tuy sản phẩm khá đa năng nhưng giá thành chỉ ở mức tầm trung, cũng là một điểm cộng của sản phẩm.

8. Goldcat Giường Gỗ Quế Trẻ Em Hai Tầng C21 (101×70 cm)

8. Goldcat Giường Gỗ Quế Trẻ Em Hai Tầng C21 (101x70 cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.365.000

Giường Gỗ Quế Tự Nhiên Gấp Gọn Gàng Được, Giá Rẻ Cho Hiệu Suất Sử Dụng Cao!

Với 100% gỗ quế tự nhiên Yên Bái có mùi thơm dễ chịu với các song cũi dày dặn được tiện tròn, nhẵn nhụi với lớp phun bóng kính an toàn, giúp cho em bé tránh bị thương tổn khi va chạm. Giường được thiết kế 2 tầng độc đáo được nối với nhau bằng 4 ốc vít sắt chắc chắn và linh hoạt, bạn có thể tháo 4 ốc vít dễ dàng để hạ cũi xuống khi cần thiết.

Đặc biệt, bạn còn có thể di chuyển giường với bánh xe hay gấp giường lại gọn gàng để lưu trữ ngay trong nhà với diện tích rất nhỏ nhé. Nếu bạn có dự định sinh nhiều em bé, bạn có thể gấp gọn giường để dùng khi đến những bé tiếp theo. Giá chưa đến 1 triệu rưởi cũng là một sự lựa chọn cho những ông bố, bà mẹ muốn tiết kiệm.

7. Autoru Giường Cũi Nôi Gỗ Đa Năng AUWCH4 (121x64x157 cm)

7. Autoru Giường Cũi Nôi Gỗ Đa Năng AUWCH4 (121x64x157 cm)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 4.900.000

Nôi Đa Năng Với Kỹ Thuật Đưa Đều Cho Bé Dễ Ngủ

Được làm từ gỗ tự nhiên, giường đa năng Autoru được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn CCI-Global GTA với thiết kế 2 tầng thoáng mát, tiện ích cho bé từ 0 đến 4 tuổi ngủ và chơi. Đặc biệt, với thiết kế khóa lòng nôi, bạn có thể chuyển đổi giường thành nôi, nôi thành võng chỉ trong 1 phút mà không cần vặn vít cầu kì đâu nhé.

Nét hấp dẫn của chiếc giường này là việc áp dụng kỹ thuật cấu trúc bạc đạn đưa nôi mới khá đều và êm, cho bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Bạn cũng có thể đưa nôi cho bé bằng tay nếu cần thiết. Giường có thể nâng hạ được 2 độ cao, thậm chí có bánh xe để dễ dàng di chuyển trong nhà nữa nhé.

6. Ingenuity Giường Ngủ Đa Năng Màu Xám (83x42x33 cm)

6. Ingenuity Giường Ngủ Đa Năng Màu Xám (83x42x33 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 6.839.000

Hai Nôi Riêng Biệt với Giá Đựng Tã Di Động & Thanh Treo Đồ Chơi

Giường em bé Ingenuity được làm từ nhựa cao cấp với thanh chắn kim loại không gỉ, có bánh xe, tạo sự chắc chắn và bền đẹp cho không gian nhà bạn. Bao bọc toàn bộ khung giường là lớp vải lưới cao cấp cùng lớp đệm nằm bằng bông mềm mại, thoáng khí tạo sự thoáng mát và thoải mái, kết hợp với màn chống muối giúp em bé ngủ an toàn nhé.

Bên cạnh đó, giường còn có thêm 2 nôi riêng biệt, một nôi cho bé nằm thay tã thuận tiện, và một nôi bạn có thể mang đi ra ngoài tiện lợi. Đặc biệt, với thiết kế giá đựng tã di động bên hông giường, bạn có thể thoải mái lưu trữ những vật dụng cần thiết để sử dụng ngay lập tức khi bé cần nhé.

5. Chicco Next2Me Side Sleeping Crib (83x50x33 cm)

5. Chicco Next2Me Side Sleeping Crib (83x50x33 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 7.990.000

Ngủ Cạnh Bé Yêu với Giường Có 6 Nấc Điều Chỉnh Chiều Cao Tiện Lợi!

Bạn muốn lựa chọn một chiếc giường em bé có thể lắp đặt sát cạnh giường bố mẹ để chăm sóc em bé thuận tiện và dễ dàng hơn, mybest xin được giới thiệu đến bạn giường em bé độc đáo của Chicco nhé. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp bạn và bé ngủ cạnh nhau mà không cần chung giường với một bên giường có thể kéo hạ xuống, tạo không gian thông thoáng sát cạnh giường bố mẹ.

Đồng thời, phần đệm cũi êm ái, có thể điều chỉnh được 6 độ cao khác nhau,  có thể gắn trực tiếp vào giường của bố mẹ, phù hợp với nhiều kiểu giường giúp bạn lắp đặt dễ dàng. Đặc biệt, phần chân giường có thể điều chỉnh để tạo độ dốc cho bé nằm khi trẻ bị ốm, cảm hay khó thở nhé.

4. Vinanoi Nôi Điện Cho Em Bé Ru Tự Động 3 Trong 1 Vinanoi VNN201T

4. Vinanoi Nôi Điện Cho Em Bé Ru Tự Động 3 Trong 1 VINANOI VNN201T

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3.250.000

Chiếc Nôi Đa Năng An Toàn Tự Rung cho Bé Ngủ

Đây là dòng sản phẩm nôi điện được làm từ gỗ thông nhập khẩu từ New Zealand, được tích hợp bộ đưa tự động mạnh mẽ, có trang bị hệ thống hẹn giờ tự động dừng nôi thông minh, sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn ru bé ngủ. Bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng vì sản phẩm có kết hợp với bộ biến điện 12V an toàn.

Đặc biệt, bạn có thể làm chiếc giường cho bé sơ sinh bằng cách nâng vạt nôi lên tầng 2, sau đó chỉ cần hạ vạt nôi xuống, là bạn có thể dùng như một chiếc cũi trẻ em cho những bé đã chập chững biết ngồi và bò được. Nếu gia đình bạn có một khoảng không gian lắp đặt nhất định và bạn đang tìm một sản phẩm có thể sử dụng lâu dài, đây là sản phẩm phù hợp.

3. Graco Giường Cũi Graco On The Go Fletcher

3. Graco Giường Cũi Graco On The Go Fletcher

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.399.000

Cho Bé Chơi Vui với Thanh Đồ Chơi Mềm Mại

Không chỉ giúp bé có giấc ngủ bình yên, đây còn là một chiếc giường giúp bé chơi vui và an toàn khi thức. Với thanh đồ chơi dễ thương đính kèm có thể khiến các bé thích thú khi nằm mở mắt. Không những thế, chỉ cần nhấc đệm ra là bạn sẽ có ngay một chiếc cũi để bé vui chơi ở bên trong.

Giường cũng khá dễ sử dụng với đệm tháo ra được tiện lợi để bạn vệ sinh! Chỉ cần một nút nhấn nhỏ, bạn cõ thể gấp giường một cách tiện lợi, phù hợp nếu gia đình bạn có kế hoạch chuyển nhà hoặc hay đưa bé đi chơi. Ga trải giường còn có khá nhiều màu sắc tươi tắn để bạn lựa chọn, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong không gian, cũng là một nét hấp dẫn của sản phẩm.

2. Mẹ Vì Bé Giường Cũi Trẻ Em Henley Màu Trắng (145x75x86 cm)

2. Mẹ Vì Bé Giường Cũi Trẻ Em Henley Màu Trắng (145x75x86 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 3.650.000

Giường Rộng Có Thể Dùng Như Cũi Hay Ghế Salon Cho Bé Từ 0 Đến 7 Tuổi!

Giường trẻ em Henley được làm bằng gỗ keo và MDF với lớp sơn màu trắng không chứa chì và các chất độc hại, được chứng nhận an toàn xuất khẩu theo tiêu chuẩn an toàn chất lượng của nước Anh. Đồng thời, bạn có thể dùng an toàn với hai tấm nhựa bên thành giường còn giúp bảo vệ răng nướu của trẻ khi bé đến tuổi mọc răng nhé.

Giường có 3 chức năng chính cho bạn sử dụng từ làm cũi cho bé từ 0-18 tháng tuổi, làm giường cho trẻ từ 18 tháng đến 7 tuổi và làm thành ghế salon khi trẻ lớn bằng cách hạ hai bên thanh chắn giường. Đặc biệt, bạn có thể nâng hạ 3 nấc chiều cao khác nhau để phù hợp với từng chức năng của giường tương ứng với mỗi độ tuổi của trẻ (56-43-20 cm).

1. Joie Commuter Change Travel Cot – Petite City (106×70.5×80 cm)

1. Joie Commuter Change Travel Cot - Petite City (106x70.5x80 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 2.310.000

Giường Bánh Xe Tiện Lợi Di Chuyển với Hệ Thống Thông Minh SecureClick™

Giường em bé Joie có mặt lưới bao quanh bốn góc thông thoáng cùng lớp đệm lót êm ái, chống bám bẩn và dễ vệ sinh, tạo sự thoải mái, thoáng khí cho bé yêu nằm ngủ. Đồng thời, giường Joie còn có thêm giá thay tã cho bé có thể tháo rời, giúp bạn thay đồ nhanh chóng mà không bị đau lưng, phù hợp dùng lâu dài.

Với hệ thống thông minh SecureClick™  của Joie, chỉ bằng một nút bấm đơn giản, bạn có thể hô biến chiếc giường em bé cồng kềnh thành một chiếc túi nhỏ dễ dàng mang đi ra ngoài một cách nhanh chóng và hết sức tiện lợi nhé. Đặc biệt, 2 bánh xe của giường còn giúp bạn di chuyển dễ dàng qua các phòng nhé.

Lời Kết

Để lựa chọn giường em bé thật không đơn giản một chút nào phải không nhỉ? Hãy tham khảo các tiêu chuẩn an toàn quốc gia, kích thước giường và một số tính năng tiện dụng như có bánh xe, dễ thay tã với thanh chắn giường mở theo nhiều hướng hay khả năng gấp gọn thuận tiện để sắm ngay một chiếc giường phù hợp với em bé và không gian ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.