10 Máy Hút Bụi Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy hút bụi cầm tay có thể được lấy ra để sử dụng nhanh chóng và dễ dàng làm sạch. Nó cũng rất hữu ích cho việc làm sạch những không gian nhỏ hẹp như cầu thang, xe hơi, rèm cửa… Hiện nay, trên thị trường, những chiếc máy hút bụi cầm tay khá đa dạng, được sản xuất bởi Deerma, Shimono, Bosch, Midea, Black&Decker, TCL,… có thể khiến bạn phân vân không biết chiếc máy hút bụi cầm tay nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình?

Vì vậy trong bài viết này, cùng với các điểm về cách chọn một máy hút bụi cầm tay, mybest cũng xin giới thiệu các sản phẩm máy hút bụi cầm tay tốt nhất được ưa chuộng. Khi chọn máy hút bụi cầm tay, bạn hãy chú ý chọn theo cách gom bụi, công suất, sức hút, cũng như tính tiện lợi khi sử dụng. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình chiếc máy hút bụi cầm tay ưng ý nhé! Chúc bạn có một không gian nhà luôn thoáng đãng, sạch sẽ không bụi bặm.

Mục Lục

Cách Chọn Máy Hút Bụi Cầm Tay

Khi chọn máy hút bụi cầm tay, bạn nên tập trung vào tính năng nào và chọn loại nào? Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm để lựa chọn theo mục đích sử dụng.

Chọn Theo Cách Thu Gom Bụi, Công suất, Sức Hút

Khi lựa chọn máy hút bụi cầm tay, điều quan trọng nhất là các tính năng cơ bản như phương pháp hút và công suất hút bụi. Đó là điểm quyết định khả năng dễ sử dụng, vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng.

Chọn Theo Cách Thu Gom Bụi: Nên Dùng Loại Lốc Xoáy Với Công Suất Hút Liên Tục

Chọn Theo Cách Thu Gom Bụi: Nên Dùng Loại Lốc Xoáy Với Công Suất Hút Liên Tục

Là hệ thống thu gom bụi điển hình, có loại sử dụng khoang chứa bụi bằng túi giấy và loại lốc xoáy. Loại bằng túi giấy sẽ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bạn vì có thể vứt đi sau một lần sử dụng mà không cần mở ra làm bụi bay lung tung, nhưng bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá tốn kém để mua túi thay thế.

Loại lốc xoáy có giá đắt hơn và có chút khó khăn trong việc vệ sinh hộp chứa bụi, nhưng hiệu suất chi phí lại tốt hơn vì nó được thiết kế với chiếc hộp chứa bụi có khả năng làm sạch để sử dụng lại. Ngoài ra, loại lốc xoáy có tính năng nổi bật là sức hút được duy trì đều đặn, do đó nó được khuyến khích sử dụng cho những người có sự kiên nhẫn trong khâu bảo trì máy.

Kiểm Tra Dung Lượng Hộp Đựng Bụi Theo Tần Suất Sử Dụng

Kiểm Tra Dung Lượng Bụi Theo Tần Suất Sử Dụng

Máy hút bụi cầm tay được sản xuất để thường xuyên dọn dẹp bụi bặm cho ngôi nhà bạn nên dung lượng lưu trữ bụi của máy cũng tương đối nhỏ. Nhưng lại có một số loại máy hút bụi cầm tay có dung lượng cực nhỏ, vì vậy hãy xem xét nó có phù hợp với tần suất sử dụng của bạn không.

Những người ít sử dụng thì không phải lo lắng, nhưng với những người thường xuyên sử dụng máy nên chọn loại khả năng lưu trữ bụi ít nhất khoảng 0.5L.

Cân Nhắc Sự Cân Bằng Giữa Sức Hút và Âm Thanh Phát Ra

Cân Nhắc Sự Cân Bằng Giữa Sức Hút và Âm Thanh Phát Ra

Máy hút bụi cầm tay có sức hút yếu hơn máy hút bụi thông thường vì có  thiết kế nhỏ nên lực hút cũng nhỏ hơn. Một số sản phẩm quá nhấn mạnh đến khía cạnh thiết kế nhỏ gọn mà khó có tính thực dụng, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn có cảm thấy thoải mái với sức hút của máy không, hoặc máy có hút sạch bụi hay không.

Ngoài ra, âm thanh phát ra sẽ tỷ lệ thuận với sức hút của máy, nên nếu bạn muốn một chiếc máy hút bụi hoạt động yên tĩnh đồng nghĩa với việc sức hút của máy sẽ yếu hơn. Sẽ tốt hơn nếu có sự cân bằng giữa hai yếu tố, nhưng nếu bạn muốn phát huy những công dụng vốn có của máy hút bụi cầm tay, thì có lẽ phải chấp nhận tiếng ồn một chút.

Chọn Loại Nguồn Điện Theo Mức Sử Dụng

Chọn Loại Nguồn Điện Theo Mức Sử Dụng

Máy hút bụi cầm tay được chia ra thành hai loại theo nguồn điện sử dụng, loại có dây cắm vào ổ điện và loại không dây có thể sạc. Mặc dù Ni-Cd( Niken – Cadium ) là pin rẻ nhất trong các loại pin sạc lại, nhưng nó gặp phải vấn đề gọi là “hiệu ứng nhớ” có thể tự xả hết điện tích và không thể sạc thêm nữa cho đến khi sử dụng hết điện tích cuối cùng.

Hiện nay, các loại pin Niken có khả năng ngăn chặn sự tự xả và pin Lithium ion đã giảm thiểu tác động từ hiệu ứng nhớ, được sử dụng trong nhiều trong các thiết bị cao cấp. Mặc dù không có giá rẻ như pin Ni- Cd, nhưng nếu xét về tính hiệu quả có thể nói rằng sẽ dễ sử dụng hơn nếu bạn chọn pin Lithium – ion.

Ngoài ra, thời gian lý tưởng để vận hành liên tục cho một lần sạc là từ 10 đến 20 phút để có thể làm sạch ngay cả những nơi nhỏ hẹp. Máy hút bụi cầm tay sử dụng pin Lithium-ion được khuyên dùng cho những người muốn coi trọng về thời gian máy làm việc, vì thời lượng hoạt động của pin đặc biệt dài.

Máy Có Dễ Dùng? Nhìn Trọng Lượng, Kích Thước, Phụ Kiện

Để chọn một máy hút bụi cầm tay dễ sử dụng, điều quan trọng là nó phải có kích thước và trọng lượng phù hợp với bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra các thông tin dưới đây để bạn cảm thấy hài lòng khi chọn mua.

Trọng Lượng Dễ Vận Nành Nếu Khoảng Tầm 1.5 Kg

Trọng Lượng Dễ Vận Nành Nếu Khoảng Tầm 1.5 Kg

Một máy hút bụi cầm tay thuận tiện khi được sử dụng chỉ với một tay, với tay còn lại dùng để di chuyển phụ kiện và đồ nội thất. Với chiếc máy quá nặng, chức năng này cũng trở nên mất giá trị, vì thế bạn đừng quên kiểm tra trọng lượng của máy. Khi lựa chọn, hãy chọn trọng lượng khoảng 1.5kg như một tiêu chuẩn, và chọn chiếc máy mà bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng một tay.

Chọn Phương Thức Cất Giữ Phù Hợp Với Không Gian Lưu Trữ

Chọn Phương Thức Cất Giữ Phù Hợp Với Không Gian Lưu Trữ

Cách bảo quản và cất giữ là một điểm quan trọng khi không sử dụng. Tốt nhất là bạn nên chọn cách cất giữ tiết kiệm được không gian lưu trữ và không vướng đường.

Nếu bạn dùng loại sạc chỉ với thân máy chính, đây là loại thuận tiện vì có thể cất giữ máy và dây sạc cùng với nhau. Ngoài ra, với các loại máy thẳng đứng và treo tường, bạn cần tìm hiểu xem mình sẽ cất giữ máy trong không gian như thế nào.

Kiểm Tra Các Phụ Kiện Để Có Thể Làm Sạch Mọi Ngóc Ngách

Kiểm Tra Các Phụ Kiện Để Có Thể Làm Sạch Mọi Ngóc Ngách

Bạn có thể thoải mái làm sạch nhiều nơi hơn bằng cách thay thế đầu và vòi phun của máy hút bụi cầm tay. Nếu là một máy hút bụi cầm tay đi kèm với một ống hút dài, bạn cũng dễ dàng làm sạch những nơi cao khó với tới.

Với một ống hút dài tốt, chiếc máy có thể làm sạch mọi bụi bặm trên các vật dụng nội thất. Ngoài ra, hãy kiểm tra chắc chắn các phụ kiện đính kèm và chọn loại dễ dàng làm sạch.

Top 10 Máy Hút Bụi Cầm Tay tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Chúng tôi xin giới thiệu top máy hút bụi cầm tay theo thứ tự. Các loại khác nhau sẽ được lựa chọn để chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy loại phù hợp với yêu cầu của mình.

10. TCL Máy Hút Bụi Cầm Tay Mini TCL CX1

10. TCL Máy Hút Bụi Cầm Tay Mini TCL CX1

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 750.000

Đa Năng Với Bộ Chuyển Đổi Nguồn Dùng Được Trong Nhà và Trên Ô Tô

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là sự đa năng, với bộ chuyển đổi nguồn kèm theo bạn có thể dùng để cắm điện sử dụng máy được cả trong nhà lẫn trên ô tô. Thiết kế lực hút mạnh xoáy trôn ốc 4K PA giúp bạn hút sạch mọi bụi bẩn.

Với bộ phụ kiện đi kèm đa dạng, bạn sẽ dễ dàng xử lý bụi  ở các thảm và khe. Sản phẩm có kiểu dáng thời trang, hiện đại, màu sắc tinh tế sẽ làm bạn vui thích hơn mỗi khi sử dụng.

9. Black&Decker Máy Hút Bụi Cầm Tay Ô Tô Black&Decker PAV1205 (11W)

9. Black&Decker Máy Hút Bụi Cầm Tay Ô Tô Black&Decker PAV1205 (11W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 783.000

Thiết Kế Độc Đáo và Tiện Lợi, Bộ Lọc 3 Lớp Cho Sức Hút Mạnh Mẽ!

Nét nổi bật của sản phẩm so với các máy hút bụi cầm tay ô tô khác là có thiết kế ấn tượng và độc đáo mà không kém phần đẹp mắt với thân máy hình chữ nhật, đầu hút có thể gập lên xuống với nhiều góc độ khác nhau, kèm theo đó là một đầu hút khác làm bằng ống dẫn mềm linh hoạt di chuyển khắp nơi.

Đặc biệt, nắp khoang bụi bên hông dễ dàng đóng mở để đổ bụi bẩn mà không cần phải tháo khoang chứa bụi. Tuy chỉ có công suất 11W nhưng với bộ lọc 3 lớp cùng tác động xoáy tiên tiến giúp máy hoạt động mạnh mẽ, hút sạch bụi bẩn nhanh chóng mà không tốn nhiều điện năng.

8. Shimono Máy Hút Bụi Cầm Tay Shimono SVC1013 (600W)

8. Shimono Máy Hút Bụi Cầm Tay Shimono SVC1013 (600W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.430.000

Thiết Kế Nhẹ Gọn, Đầu Hút Đa Dạng Có Thể Xoay Tròn!

Đây là sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá có thiết kế nhẹ gọn, chắc chắn và tinh tế. Đặc biệt, máy đi kèm với nhiều loại đầu hút, từ đầu hút 180 độ, đầu tròn xoay 360 độ, đầu hút trên giường, hút sàn đến cây nối chiều dài, nên rất thuận tiện để sử dụng ở nhiều nơi, ngay cả những khe nhỏ khó tiếp cận nhất.

Với việc tích hợp công nghệ lốc xoáy Cyclone, quá trình hút bụi sẽ thật nhanh chóng và hiệu quả mà không tốn nhiều điện. Hơn nữa, túi lọc bụi có thể giặt được, giúp việc vệ sinh đơn giản và bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua túi thay thế.

7. Bosch Máy Hút Bụi Cầm Tay Dùng Pin Bosch GAS 18V-LI (900W)

7. Bosch Máy Hút Bụi Cầm Tay Dùng Pin Bosch GAS 18V-LI (900W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.806.000

Hai Tốc Độ Điều Khiển Linh Hoạt, Hệ Thống Bảo Vệ An Toàn Tránh Quá Tải Pin

Nét hấp dẫn của chiếc máy hút bụi này là công nghệ pin Lithium-ion với tuổi thọ gấp 4 lần pin thường, giúp máy hoạt động lâu hơn so với các dòng bằng pin khác. Đặc biệt, hệ thống bảo vệ di động điện tử ECP giúp bảo vệ pin khỏi tình trạng quá tải, quá nhiệt và xả cạn hoàn toàn tránh gây ra hỏng hóc máy.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng hai tốc độ điều khiển linh hoạt với sức hút cao thấp khác nhau tùy mục đích sử dụng. Máy còn sử dụng bộ lọc HEPA cho khả năng lọc bụi cao và có thể tháo rời để vệ sinh. Tuy có giá cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng với thiết kế không dây gọn nhẹ cùng nhiều tính năng vượt trội, đây sẽ là sản phẩm đáng để bạn tin dùng.

6. Sanyo Máy Hút Bụi Cầm Tay Sanyo DH-806A (800W)

6. Sanyo Máy Hút Bụi Cầm Tay Sanyo DH-806A (800W)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 636.000

Máy Hút Bụi Tiện Ích Với Với 7 Đầu Hút Khác Nhau

Nếu bạn thường xuyên hút bụi, đây là một chiếc máy phù hợp với dung tích hộp chứa bụi là 0.5L. Với giá thành ở  mức tầm trung nhưng máy có đính kèm 7 phụ kiện khác nhau, là một điểm hấp dẫn đối với những ai tìm kiếm một chiếc máy dễ sử dụng để có thể dọn sạch ở nhiều góc trong nhà.

Bên cạnh đó, chức năng thổi tiện dụng giúp đánh bay bụi bẩn ở những nơi khó tiếp cận một cách dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp mà vẫn có được một không gian sạch bụi bẩn.

5. Shimono Máy Hút Bụi Cầm Tay Ô Tô Shimono SVC1016-C (100W)

5. Shimono Máy Hút Bụi Cầm Tay Ô Tô Shimono SVC1016-C (100W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 929.000

Dùng Riêng Cho Ô Tô Với Công Nghệ Lốc Xoáy và Bộ Lọc, Tiết Kiệm Điện Năng

Được thiết kế riêng để làm sạch ô tô của bạn bằng cách cắm trực tiếp vào ổ cắm điện trong xe. Công nghệ hút lốc xoáy Cyclone có khả năng hút sạch tối đa bụi bẩn mà không xảy ra tình trạng tắt nghẽn ống hút. Cùng với đó, bộ lọc HEPA lọc sạch các hạt bụi nhỏ li ti và vi khuẩn, mang đến bầu không khí trong lành tối đa cho xe hơi của bạn.

Mặt khác, máy còn sở hữu thùng chứa bụi lớn giúp bạn có thể làm việc trong thời gian dài, hạn chế việc xử lý bụi bẩn. Túi lọc với chất liệu inox không gỉ giúp bạn hạn chế việc bảo trì máy đồng thời tăng khả năng hút và lọc không khí, mang lại hiệu quả làm việc cho máy. Tuy có nhiều tính năng như vậy nhưng công suất hoạt động của máy chỉ 100W, rất phù hợp với các bạn muốn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

4. Midea Máy Hút Bụi Cầm Tay Midea MVC SC861R/B (600W)

4. Midea Máy Hút Bụi Cầm Tay Midea MVC SC861R/B (600W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 535.000

Máy Nhỏ Gọn Thiết Kế 2 Trong 1, Chất Lượng Tốt Trong Tầm Giá

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn và đặc biệt dễ dàng di chuyển mọi nơi linh hoạt trong phòng với dây điện dài 5 mét. Với lực hút vừa phải và sự nhỏ gọn, đây sẽ là sản phẩm phù hợp ngay cả với những không gian nhỏ để hút bụi bặm, tóc hoặc lông thú cưng, thậm chí cả nước.

Thiết kế 2 trong 1 có thể hút ở những nơi nhỏ hẹp với đầu hút khe, với tay cầm dài bằng thép không gỉ chắc chắn và đầu hút to phẳng được gắn vào, bạn có thể đẩy hút bụi sàn nhà và hay ở những nơi trên cao. Với nhiều tính năng nổi bật, đây là sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá có chất lượng tốt so với nhiều sản phẩm khác trong tầm giá.

3. Bosch Máy Hút Bụi Cầm Tay Pin Sạc Bosch BKS4033 (500W)

3. Bosch Máy Hút Bụi Cầm Tay Pin Sạc Bosch BKS4033 (500W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.439.000

Không Dây Gọn Nhẹ, Hút Được Bụi Khô Và Chất Lỏng, Đính Kèm Bàn Chải Đồ Nội Thất

Đây là chiếc máy hút bụi không dây sử dụng pin sạc tiện lợi, có thể dễ dàng cầm nắm chỉ với một tay và sử dụng bất cứ đâu, ở trong nhà, trên ô tô, hay thậm chí mang đến công ty vì có trọng lượng rất nhẹ chỉ 1,1kg. Nét hấp dẫn nữa là khả năng hút cả bụi lẫn chất lỏng với hai khoang chứa khác nhau, ngăn chứa bụi khô 300ml và ngăn chứa chất lỏng 40ml.

Túi lọc có thể tháo ra và giặt ướt giúp bạn dễ dàng vệ sinh nên sẽ làm tăng thời gian sử dụng. Máy hoạt động khá êm ái, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến xung quanh. Nếu bạn muốn hút các loại bụi ở bàn thờ, tủ gỗ, bàn trang điểm,… mà không muốn làm xước thì đây là chiếc máy thích hợp dành cho bạn, bởi máy còn đính kèm ống hút có đầu là bàn chải đồ nội thất nữa đấy.

2. Jinke Máy Hút Bụi Cầm Tay 2 Chiều Jinke Vacuum Cleaner JK8 (1000W)

2. Jinke Máy Hút Bụi Cầm Tay 2 Chiều Jinke Vacuum Cleaner JK8 (1000W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 305.000

Hai Chức Năng Hút và Thổi Mạnh, Giá Rẻ Tiết Kiệm Ngân Sách

Đặc điểm nổi bật khác biệt máy là hai chức năng vừa hút vừa thổi bụi mạnh có công suất lên đến 1000w với đầu hút sàn và khe đa năng nên có thể thổi và hút ở những nơi khó khăn nhất như khe tủ, khe máy tính, thảm, salon. Ngoài ra, đầu thổi còn có thể dùng để bơm hơi các loại phao, bóng hay bánh xe/

Tuy nhiên sản phẩm lại được bán với giá rất rẻ, máy còn được trang bị phụ kiện đi kèm gồm 11 chi tiết như ống dẫn, đầu thổi, đầu chổi hút, góp phần hỗ trợ hút sạch mọi bụi bẩn trong nhà.  Sản phẩm chỉ hơn 300k nên đây sẽ là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn tiết kiệm ngân sách.

1. Deerma Máy Hút Bụi Cầm Tay Siêu Lốc Xoáy Deerma DX118C (600W)

1. Deerma Máy Hút Bụi Cầm Tay Siêu Lốc Xoáy Deerma DX118C (600W)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 539.000

Máy Hút Bụi Đa Năng Có Sức Hút Mạnh Mà Yên Tĩnh, Tay Cầm Có Thể Tháo Rời

Cùng với thiết kế gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng cầm nắm và di chuyển khắp mọi nơi, máy còn có thiết kế với chiếc cán dài được nối với tay cầm có thể tháo rời linh hoạt, vừa để bạn hút bụi sàn nhà với cán dài hay hút rèm cửa sổ trên cao khi không cần cán, kèm theo 3 loại đầu hút  khác nhau giúp bạn hút sạch bụi bặm ở mọi ngóc ngách trong nhà.

Đặc biệt, máy được đánh giá cao ở điểm có công suất hút mạnh mẽ, sạch bụi nhưng lại không phát ra tiếng ồn quá lớn. Nếu bạn muốn tìm một chiếc máy cân bằng giữa công suất hoạt động và không quá ồn ào, đây là chiếc máy phù hợp. Ngoài ra, móc treo giúp dễ dàng cất giữ gọn gàng bên góc nhà nên sẽ không tốn nhiều diện tích lưu trữ.

Lời Kết

Trên đây mybest đã giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng các sản phẩm máy hút bụi cầm tay tốt nhất được ưa chuộng, từ những sản phẩm có giá cả phải chăng đến những loại máy có giá cao với những chức năng vượt trội. Còn bạn, bạn cảm thấy như thế nào?

Khi lựa chọn một máy hút bụi cầm tay, quan trọng là phải xác định hoàn cảnh sử dụng. Nếu đã xác định được mục đích, thật dễ dàng để chọn lựa kích thước và sức hút cho máy, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các sản phẩm có vẻ “tốt để mua”. Hy vọng thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình!