10 Bàn Phím tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bàn phím là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu khi bạn sử dụng máy tính để bàn hay kết hợp cùng tablet. Những bàn phím thế hệ mới liên tục ra đời với kích thước nhỏ gọn hơn, thời gian pin lâu hơn, khả năng không gây tiếng ồn khi gõ phím hay tính năng chống nước cũng dần được trang bị. Có thể bạn đang phân vân không biết bàn phím nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để tìm ra những yếu tố cần chú ý trước khi bạn quyết định mở hầu bao cho một chiếc bàn phím. Chúng tôi sẽ giới thiệu các bàn phím đến từ các thương hiệu như Dell, Logitech,…trong top 10 những bàn phím được đánh giá tốt nhất trên thị trường sẽ được mybest gợi ý trong phần sau của bài viết.

Mục Lục

Cách Chọn Bàn Phím

Có rất nhiều cách để lựa chọn đâu là bàn phím phù hợp với nhu cầu của bạn. mybest sẽ gợi ý cho bạn vài tiêu chí sau:

Không Dây Hay Có Dây? Chọn Phương Thức Kết Nối

Bàn phím được chia thành 2 loại chính dựa trên phương thức kết nối: không dây và có dây. Mỗi phương thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn?

Bàn Phím Không Dây: Tính Thẩm Mĩ Cao, Tiện Lợi Để Mang Theo

Bàn Phím Không Dây: Tính Thẩm Mĩ Cao, Tiện Lợi Để Mang Theo

Đối với loại kết nối không dây, có 2 loại, một loại bàn phím sở hữu một bộ thu chuyên dụng kết nối qua cổng USB và bàn phím kết nối Bluetooth.

Với những bàn phím sở hữu kết nối Bluetooth, bạn sẽ dễ dàng để kết nối và chuyển đổi giữa các thiết bị như smartphone và tablet. Với kết nối không dây, bạn sẽ dễ dàng mang theo bàn phím tới bất cứ nơi đâu và không gian làm việc sẽ luôn gọn gang và đẹp mắt khi không có sự xuất hiện của hệ thống dây cáp.

Tuy nhiên, có loại bàn phím dùng pin và bàn phím dùng pin sạc. Bạn nên cân nhắc về yếu tố này trước khi chọn mua loại bàn phím không dây.

Bàn Phím Có Dây: Không Cần Kết Nối, Đường Truyền Ổn Định Không Chậm Trễ

Bàn Phím Có Dây: Không Cần Kết Nối, Đường Truyền Ổn Định Không Chậm Trễ

Với kết nối có dây, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy vướng víu bởi những sợi cáp kết nối. Tuy nhiên, việc kết nối giữa bàn phím với máy tính lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ kết nối dây cáp vào cổng USB và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Vì bàn phím được kết nối trực tiếp với máy tính thông qua bởi mã số tự động, bạn sẽ không phải chờ đợi việc kết nối (pair) như khi sử dụng bàn phím không dây.

Bàn phím được cung cấp nguồn điện trực tiếp từ máy tính nên bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề thay pin hay sạc pin. Bàn phím có dây với cấu tạo đơn giản và khá bền nên ngay cả những bạn hay sử dụng bàn phím có thể yên tâm sử dụng.

Chọn Bàn Phím Có Ngôn Ngữ Phù Hợp Với Nhu Cầu

Chọn Bàn Phím Có Ngôn Ngữ Phù Hợp Với Nhu Cầu

Bàn phím phổ biến thông thường chúng ta thường thấy trên thị trường là loại bàn phím tiếng Anh. Đối với một số bạn thường xuyên làm tiếp xúc với những ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, hãy cân nhắc đôi chút khi chọn mua bàn phím. Trên những bàn phím này, bố trí các phím có sự khác biệt đôi chút, đồng thời những phím bấm để chuyển đổi ngôn ngữ từ Hiragana sang Katakana, hệ thống chữ cái cũng được bố trí song song với chữ La Tinh trên phím bấm.

Ngoài ra, còn có sự khác biệt nhỏ về hình dạng, kích thước của phím cách, phím enter hay phím shift. Bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi chọn mua bàn phím, vì sự bố trí phím khác nhau đôi chút sẽ làm bạn mất thời gian để quen dần.

Nếu bạn học tiếng Nhật, mua máy tính ở Nhật và đã sử dụng bàn phím tiếng Nhật lâu năm và không còn xa lạ với sự bố trí của các phím, hãy tiếp tục lựa chọn bàn phím tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn quen thuộc với việc sử dụng bàn phím tiếng Anh và thường xuyên sử dụng máy tính cho những công việc đặc thù như lập trình,… mybest khuyên bạn hãy tiếp tục đồng hành cùng bàn phím tiếng Anh.

Trên các trang web bán hàng điện tử, rất nhiều phản hồi từ khách hàng cho biết họ đã không chú ý đến loại bàn phím khi đặt hàng và dẫn đến nhầm lẫn không đáng có. Chính vì thế, hãy cẩn thận khi chọn mua.

Kiểm Tra Tính Dễ Sử Dụng & Phím Số, Phím Chức Năng F, Hotkey

Mỗi bàn phím sẽ có sự khác biệt đôi chút trong sự bố trí các phím và khả năng sử dụng của chúng. Hãy cùng mybest kiểm tra những điểm dưới đây để chọn ra đâu là bàn phím phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn

Chọn Bàn Phím Có Phím Số, Tiện Lợi Hơn Nếu Bạn Hay Làm Việc Với Chữ Số

Chọn Bàn Phím Có Phím Số, Tiện Lợi Hơn Nếu Bạn Hay Làm Việc Với Chữ Số

Nếu bạn hay làm việc với chữ số, khi chọn mua bàn phím, đừng quên kiểm tra xem những phím số bạn thường xuyên sử dụng trong công việc mỗi ngày có được trang bị trên bàn phím số của thiết bị hay không. Thông thường, bàn phím số sẽ được bố trí bên phải của bàn phím. Tuy nhiên, nhà sản xuất có thể giản lược bàn phím này để tạo sự nhỏ gọn cho sản phẩm.

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng bàn phím số những vẫn cần trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn mua thêm một bàn phím số đi kèm. Loại bàn phím này khá tiện dụng trong nhiều trường hợp, việc kết nối với máy tính vô cùng đơn giản.

Kiểm Tra Phím Chức Năng và Khả Năng Hoạt Động Của Chúng

Kiểm Tra Phím Chức Năng và Khả Năng Hoạt Động Của Chúng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các phím chức năng trên bàn phím, hãy kiểm tra thật cẩn thận model bàm phím bạn chuẩn bị mua có được trang bị hệ thống các phím chức năng “F-số” ( F1 – F12) trên bàn phím hay không. Đa số những bàn phím thông thường đều được trang bị dãy phím này. Tuy nhiên, dãy phím chức năng có thể bị lược bỏ để giảm tối đa kích thước của bàn phím. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích những mẫu bàn phím nhỏ gọn, hãy kiểm tra thật cẩn thận.

Bạn cũng nên lưu ý, tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất mà những phím chức năng sở hữu những công dụng khác nhau. Trên bàn phím của Acer, phím Fn + F7 có chức năng bật, tắt touchpad, tuy nhiên đó sẽ là lệnh tắt màn hình trên bàn phím của Asus. Trên một số bàn phím tiếng Nhật, máy tính của bạn có thể bị chuyển sang chế độ máy bay đột ngột nếu bạn nhấn phím F7 vì phím này là cách chuyển đổi nhanh chóng từ Hiragana sang Katakana của một số bàn phím.

Mặc dù những nhầm lẫn này không ảnh hưởng quá nhiều, tuy nhiên, hãy cân nhắc khi chọn mua và bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

 Chọn “Key Pitch” Dựa Trên Sự Cân Bằng Kích Thước & Sự Thoải Mái Khi Gõ

 Chọn “Key Pitch” Dựa Trên Sự Cân Bằng Kích Thước & Sự Thoải Mái Khi Gõ

Key pitch là thuật ngữ chỉ khoảng cách từ vị trí trung tâm của một phím đến vị trí trung tâm của phím lân cận. Với những bàn phím để bàn thông thường, key pitch thường có khoảng cách 18mm ~ 20mm. Tuỳ thuộc vào kích thước của bàn tay và ngón tay, kích thước key pitch khác nhau sẽ thích hợp hơn với mỗi người. Với những bạn không có yêu cầu quá khắc khe về key pitch, hãy chọn bàn phím với key pitch từ 18mm đến 20mm.

Độ rộng của key pitch càng lớn, kích thước của bàn phím sẽ càng lớn. Nếu bạn yêu thích những chiếc bàn phím nhỏ gọn, hãy cân nhắc đến việc chúng sẽ ít thoải mái khi gõ hơn do độ rộng giữ các phím bị thu hẹp. Hãy so sánh giữa key pitch của bàn phím cũ và sản phẩm bạn định mua tại cửa hàng để tìm ra đâu là thiết bị có thể cân bằng giữa kích thước bạn mong muốn và sự thoải mái khi gõ.

Kiểm Tra Cảm Giác Nhấn Phím & Hệ Thống Phím Tách Biệt

Kiểm Tra Cảm Giác Khi Nhấn Phím & Hệ Thống Phím Tách Biệt

Sự nhấn phím (keystroke) là độ sâu lực nhấn mỗi khi phím được nhấn xuống. đây là một trong những điểm quan trọng khi bạn chọn mua một chiếc bàn phím.

Một bàn phím với độ nhấn phím nông như những bàn phím được trang bị trên notebook sẽ thích hợp cho việc gõ phím nhanh chóng vì đầu ngón tay của bạn di chuyển trên bề mặt phẳng và hạn chế việc vướng vào các phím. Tuy nhiên, một số người dùng không thích trải nghiệm mà bàn phím mỏng mang lại. Bạn cũng có xu hướng dễ gõ sai hơn trên bàn phím mỏng so với bàn phím thông thường do tốc độ lướt tay nhanh hơn.

Ngược lại, những bàn phím có độ nhấn phím sâu hơn như những bàn phím cho máy tính desktop sẽ cho trải nghiệm chân thật, chắc chắn hơn khi gõ, điều này hạn chế gây ra sai sót trong quá trình nhập liệu. Tuy nhiên, bạn sẽ khá khó để gõ phím tốc độ cao với loại bàn phím này.

Đối với loại bàn phím sở hữu những phím bấm tách biệt sẽ giúp bạn hạn chế việc gõ sai ngay cả khi đó là một bàn phím mỏng. Vì vậy, nếu bạn muốn gõ với tốc độ nhanh hơn đồng thời không gây sai sót, đây sẽ là loại bàn phím bạn nên cân nhắc.

Chọn “Key Switch” Dựa Trên Âm Thanh Khi Gõ Và Độ Bền

Key Switch là thuật ngữ chỉ cơ chế đàn hồi của phím bấm. Có 4 loại key switch chính và mỗi loại sở hữu độ nhấn phím và độ bền khác nhau.

Bàn Phím Membrance: Không Hợp Đánh Máy Lâu Nhưng Giá Rẻ, Chống Nước Tốt

Bàn Phím Membrance: Không Hợp Đánh Máy Lâu Nhưng Giá Rẻ, Chống Nước Tốt

Bàn phím cao su là loại phím được trang bị một tấm đệm cao su ở dưới phím, khi bạn nhấn phím tác động lực vào miếng cao su. Vì lực đẩy trở lại cũng được tạo ra từ miếng đệm này nên dễ gây áp lực lên tay. Với việc gõ nhiều lần liên tục có thể có hiện tượng đau mỏi ở đầu ngón tay. Khuyết điểm của loại phím cao su là bạn phải nhấn phím đến kịch đáy thì sẽ  không có phản ứng, nên bạn cần ý thức đến việc nhấn vào trọng tâm phím.

Tuy nhiên, với cấu tạo của miếng đệm cao su, phím bấm của bạn sẽ luôn được bảo vệ khỏi nhiều tác nhân có thể gây hỏng phím, đặc biệt là sự ẩm ướt khi bạn không may làm đổ nước lên bàn phím. Đây là loại bàn phím có mức giá bình dân, âm thanh khi gõ phím không quá to.

Bàn Phím Pantograph: Gõ Phím Nhẹ Nhàng và Yên Tĩnh

Bàn Phím Pantograph: Gõ Phím Nhẹ Nhàng và Yên Tĩnh

Mặc dù pantograph cũng có cấu tạo với miếng đệm cao su, tuy nhiên loại phím này được kết hợp cùng một liên kết cơ học hình chữ X. Với liên kết này, mỗi khi bạn gõ phím, ngay cả khi bạn không nhấn vào trọng tâm phím thì lực tác động vẫn được truyền đều khắp phím. Do đó, bạn có thể gõ phím với ít lực nhấn hơn, do đó có thể gõ nhẹ nhàng. Khi gõ không bị mệt là điểm mạnh hơn so với bàn phím membrance.

Đây là loại bàn phím được trang bị trên nhiều dòng máy tính xách tay hiện nay. Tương tự với bàn phím cao su, bạn sẽ trải nghiệm gõ phím êm, ít gây tiếng ồn. Nếu bạn không thích tiếng lách cách khi gõ phím mang lại, bạn nên cân nhắc về loại bàn phím này.

Bàn Phím Cơ: Độ Bền Vượt Trội, Âm Thanh Gõ Phím To

Bàn Phím Cơ: Độ Bền Vượt Trội, Âm Thanh Gõ Phím To

Khác với hai loại bàn phím trên hoạt động dựa vào sự hỗ trợ của miếng đệm cao su , bàn phím cơ hoạt động theo cơ chế lò xo nên lực đẩy của phím tác động lên khoá lò xo khá nhanh và trơn tru. Bạn sẽ ít tốn lực khi gõ phím hơn so, giảm tối đa sự tác động lực lên ngón tay nên rất phù hợp để làm việc liên tục hay chơi game trong thời gian dài.

Âm thanh tạo ra từ bàn phím cơ khác lớn, tuy nhiên một số người dung vẫn thích thú với tiếng lốc cốc chắc chắn mà bàn phím mang lại. Đây là loại bàn phím có độ bền cao do lò xo bền hơn so với cao su, rất phù hợp cho những bạn thường xuyên gõ phím liên tục trong thời gian dài với cường độ cao.

Khi tìm hiểu và chọn mua bàn phím cơ, bạn sẽ nhận ra trên thị trường có nhiều bàn phím với những phím bấm có màu khác nhau như như switch Blue (xanh), switch Red (đỏ), switch Black (đen),… mỗi loại phím sẽ cho một cảm giác và âm thanh khi gõ phím khác nhau. Tuy nhiên điều này chỉ hiểu rõ ràng khi bạn tháo gỡ keytop. Còn để thực sự hiểu rõ hơn đâu là bàn phím cơ phù hợp với mình, chúng tôi khuyên bạn nên trải nghiệm thực tế tại cửa hàng trước khi mua.

Bàn Phím Điện Dung Không Tiếp Xúc: Độ Bền Cao, Không Ồn, Phù Hợp Người Hay Sử Dụng

Bàn Phím Điện Dung Không Tiếp Xúc: Độ Bền Cao, Không Ồn, Phù Hợp Người Hay Sử Dụng

Cơ chế điện dung không tiếp xúc với ưu điểm không tạo ra va chạm vật lý khi bạn nhấn phím, chính vì thế những linh kiện bên trong phím sẽ không bị lực tác động gây hỏng hóc. Chính vì cơ chế trên, loại bàn phím này thường có độ bền rất cao và gần như không qua tiếng ồn khi bạn gõ phím.

Vì đây là loại bàn phím dành cho những bạn có nhu cầu sử dụng bàn phím chuyên nghiệp cho công việc hay cho những game đặc thù, mức giá của sản phẩm khá cao và cũng không có quá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn xác định mua bàn phím cho công việc lâu dài và chuyên nghiệp, hãy cân nhắc đến loại bàn phím này như một cách đầu tư hiệu quả cho bản thân.。

Kiểm Tra Khả Năng Chống Thấm Nước & Lỗ Thoát Nước, Bàn Phím Có Thể Rửa Bằng Nước

Kiểm Tra Khả Năng Chống Thấm Nước & Lỗ Thoát Nước, Bàn Phím Có Thể Rửa Bằng Nước

Trong các loại bàn phím, có những sản phẩm có khả năng chống thấm nước tốt. Có hai loại là loại bàn phím chống thấm nước hoàn toàn (waterproof) và loại bàn phím kháng nước (water‐resistant). Nếu là loại chống thấm nước hoàn toàn, bạn có thể rửa sạch bàn phím bằng nước, cho phép bạn dễ dàng rửa sạch bàn phím một cách dễ dàng khỏi bụi bặm hay dầu ở tay.

Một số bàn phím có hỗ trợ khả năng kháng nước với trang bị lỗ thoát nước ở mặt sau. Loại bàn phím này không chống nước hoàn toàn nhưng trong những trường hợp bạn không may làm đổ một lượng nước nhỏ lên phím, lỗ thoát nước phía sau sẽ cứu chiếc bàn phím của bạn. Đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên uống café khi làm việc, tốt hơn bạn nên hạn chế những sự cố có thể gây hư hỏng cho phím.

Top 10 Bàn Phím tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 bàn phím tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay.

10. Logitech Bàn Phím Logitech K120

10. Logitech Bàn Phím Logitech K120

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 135.000

Bàn Phím Full Size, Độ Bền Cao, Giá Tốt Cho Nhu Cầu Dùng Phổ Thông

Sản phẩm luôn được giới văn phòng ưa chuộng bởi thiết kế full size với hàng phím chức năng F tiện lợi cho các phím tắt nhanh. Chất lượng bền bỉ đến từ thường hiệu đình đám Logitech cho phép lên đến hơn 10 triệu lần nhấn với tầm giá chỉ khoảng 150 ngàn đồng.

Hệ thống kí tự được thiết kế tinh tế, đảm bảo người dùng dễ dàng nhận diện phím khi gõ. Âm thanh khi gõ phím được đánh giá không gây tiếng ồn quá to, lực nhấn nhẹ không gây mệt mỏi cho ngón tay khi bạn làm việc trong thời gian dài. Bàn phím số được trang bị bên phải, toàn bộ bàn phím được bo tròn phía dưới để tăng tính thẩm mĩ và cảm gíac thoải mái khi bạn tì tay.

9. Justgogo Bàn Phím Justgogo 78

9. Justgogo Bàn Phím Justgogo 78

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 177.000

Bàn Phím Không Dây Giá Rẻ, Tương Thích Nhiều Thiết Bị

Nếu bạn đang tìm mua một bàn phím nhỏ gọn, thiết kế hiện đại và đáp ứng những nhu cầu gõ phím thông thường, đây là sản phẩm phù hợp với bạn. Với thiết kế chỉ 78 phím, sản phẩm sẽ đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi, là lựa chọn tối ưu cho những bạn có không gian làm việc không quá rộng.

Thuộc kiểu bàn phím nông, khoảng cách giữa cách phím khá xa cho phép bạn gõ phím nhanh hơn, ít sai sót hơn khi nhập liệu đồng thời không gây tiếng ồn khó chịu. Dù đã giản lược đi khá nhiều chi tiết, Justgogo vẫn đảm bảo cho bạn hệ thống phím F chức năng.

8. Logitech Bàn Phím Logitech MK240

8. Logitech Bàn Phím Logitech MK240

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 409.000

Thiết Kế Đặc Biệt Dành Cho Bạn Trẻ Cá Tính, Thuận Tiện Mang Đi

Đây là bàn phím phù hợp với các bạn trẻ năng động với thiết kế trẻ trung, phong cách và gọn nhẹ. Với kết nối không dây cùng thiết kế đơn giản hoá tối đa, sản phẩm không chỉ giúp không gian làm việc của bạn gọn gàng, khoa học hơn, mà còn mang đến sự điểm nhấn độc đáo do hoạ tiết được trang trí trên mặt phím.

Khả năng chống thấm nước và hệ thống lỗ thoát nước được trang bị ở mặt sau bàn phím sẽ làm yên lòng những tín đồ vừa nhâm nhi cà phê vừa làm việc. Với combo chuột đi kèm kết hợp với kết nối không dây, bạn có thể kết hợp bàn phím với tablet hay smartphone và bất kì nơi đâu cũng đều có thể trở thành nơi làm việc của bạn.

7. Dell Bàn Phím Dell KB216

7. Dell Bàn Phím Dell KB216

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 140.000

Bàn Phím Nông, Không Gây Tiếng Ồn Với Mức Giá Rẻ

Nếu bạn khó chịu với tiếng lốc cốc khi gõ phím mang lại, hãy chọn bàn phím này, hệ thống phím được thiết kế khá nông, khoảng cách giữa các phím tương đối rộng kết hợp cùng công nghệ Zero Degree Titl cho phép bạn gõ nhanh chóng mà không gây ra tiếng ồn khó chịu, kiểu phím này cũng mang đến sự hiện đại cho không gian làm việc của bạn.

Đặc biệt, sản phẩm được trang bị tính năng Plus and Play, cho phép bạn thiết lập và tích hợp các phím nóng, việc thao tác thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn với các phím play, pause hay tăng giảm âm lượng khi bạn đang chạy các chương trình đa phương tiện. Đây sẽ là chiếc bàn phím giá rẻ, thích hợp cho giới văn phòng tập trung do tiếng bàn phím không ồn ào.

6. Logitech Bàn Phím Logitech K380

6. Logitech Bàn Phím Logitech K380

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 587.000

Kết Nối Đa Thiết Bị, Đa Hệ Điều Hành Chỉ Bằng Một Lần Ấn Phím!

Nếu bạn thường xuyên làm việc đa tác vụ và kết nối thiết bị liên tục, đây là sản phẩm phù hợp với bạn. Sở hữu vẻ ngoại hiện đại với hệ thống nút tròn được bố cục đẹp mắt và tiện dụng cho khả năng gõ phím nhanh, chính xác nhưng không gây ồn. Bàn phím cho cảm giác chắc chắn khi cầm nhưng đủ gọn nhẹ để dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Tính năng Easy-Switch giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sang thiết bị khác chỉ trong một động tác nhấn phím đơn giản. Dù bạn đang sử dụng máy tính Windows hay Macbook, Ipad hay Android, chỉ việc nhấn nút, công nghệ Bluetooth 3.0 sẽ kết nối bàn phím với bất kì thiết bị, bất kì hệ điều hành bạn mong muốn.

5. R8 Bàn Phím Giả Cơ Chuyên Game R8 1822

5. R8 Bàn Phím Giả Cơ Chuyên Game R8 1822

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 125.000

Bàn Phím Giá Rẻ Với Đèn LED Biến Màu Tuyệt Đẹp

Nếu bạn đang tập tành làm game thủ và mê mẩn ngay những bàn phím cơ nhiều màu sắc mà kinh phí vẫn chưa đủ, hãy thử xem qua bàn phím giả cơ R8, dòng sản phẩm gía rẻ dành cho những bạn đam chơi game. Sản phẩm được trang bị hệ thống đèn led 7 màu tuyệt đẹp dễ dàng điều chỉnh và thuận tiện cho việc sử dụng vào ban đêm.

R8 được thiết kế với hệ thống phím khá cao, mang đến cho bạn cảm giác khá thoải mái khi gõ. Bàn phím cũng được trang bị khả năng chống nước, bạn có thể dễ dàng tháo phím để vệ sinh thật dễ dàng. Một sản phẩm đáng cân nhắc không chỉ cho game thủ mà vẫn rất phù hợp cho những nhu cầu công việc thông thường.

4. Fuhlen Bàn Phím Cơ Geezer GS2 RGB

4. Fuhlen Bàn Phím Cơ Geezer GS2 RGB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 850.000

Bàn Phím Cơ Switch Blue Chất Lượng Cao với Hệ Thống Phím F Nhiều Thiết Lập

Đến từ ông lớn Geezer, sản phẩm được trang bị switch Huano blue thương hiệu sản xuất phím nổi tiếng trên toàn thế giới, cho độ bền lên đến 50 triệu lượt nhấn phím. Sở hữu đặc trưng của dòng blue switch, tiếng gõ của bàn phím khá lớn, tiếng lách cách khá dễ chịu. Bàn phím được trang bị nút khoá phím Windows, giúp game thủ dễ dàng thao tác khi chơi game mà không lo ngại bị out ra ngoài.

Hệ thống phím F tích hợp nhiều thiết lập giúp bạn dễ dàng tinh chỉnh và tương tác nhanh khi đang sử dụng như mở trình duyệt web, mở nhạc hay tang giảm âm lượng,… Hệ thống đèn LED RGB 16.8 triệu màu với nhiều hiệu ứng chuyển màu mặc định, bạn cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh màu sắc, tốc độ nhanh chậm, hướng ánh sáng và hiệu ứng tuỳ theo sở thích.

3. Logitech Bàn Phím Game Logitech G610 Orion Cherry MX Blue Switch LED

3. Logitech Bàn Phím Game Logitech G610 Orion Cherry MX Blue Switch LED

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.858.000

Bàn Phím Cơ Dành Riêng Game Thủ, Cá Nhân Hóa Chi Tiết Dễ Dàng

Nếu bạn đang dang dở trận game nhưng cần tăng giảm âm lượng, thay đổi bài hát, hệ thống phím điều khiển đa phương tiện với nút cuộn ở góc phải sẽ giúp bạn chuyển đổi mà không cần thoát khỏi màn hình game.Được trang bị blue switch, bàn phím này cho phép bạn nhấn cùng lúc 26 phím đồng thời với khả năng nhận và thực hiện lệnh chính xác.

Với Logitech Gaming Software, bạn thậm chí có thể cá nhân hoá độ sáng và màu sắc của từng phím bấm riêng biệt. Những phím cần sáng, phím sáng ít hay không sáng đều có thể điều chỉnh dễ dàng. Độ dốc của bàn phím cũng được thay đổi dễ dàng theo 3 cấp độ khác nhau để đảm bảo sự thoải mái nhất cho người dùng.

2. Logitech Bàn Phím Cơ Logitech G613

2. Logitech Bàn phím cơ Logitech G613

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.150.000

Bàn Phím Cơ Không Dây Sử Dụng Switch Romer-G cho phép 70 triệu Lần Nhấn Phím

Nếu đa số bàn phím cơ trên thị trường đều là kết nối có dây, sản phẩm được trang bị công nghệ không dây Lightspeed cho tốc độ phản hồi chỉ 1ms, dù bạn chơi game đòi hỏi sự phản hồi nhanh trong tích tắc hay công việc thông thường, chiếc bàn phím chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thời gian sử dụng pin của bàn phím khá cao, lên đến 18 tháng sử dụng, khi mức pin thấp hơn 15%, bạn sẽ nhận được thông báo từ màn hình lẫn bàn phím. Bàn phím này còn được trang bị hệ thống 6 phím G chuyên biệt dùng để lập trình các lệnh macro tuỳ chỉnh. Chiếc bàn phím không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu chơi game tốc độ cao mà còn là sự lựa đầu tư lâu dài cho công việc của bạn.

1. Logitech Bàn phím Logitech K480

1. Logitech Bàn phím Logitech K480

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 703.000

Hỗ Trợ Học Tập và Làm Việc Hiệu Quả Hơn, Cho Các Bạn Dùng Nhiều Thiết Bị!

Được mệnh danh là bàn phím đa năng đến từ Logitech, dù bạn là tín đồ nhà Táo hay fan của Android, Windows hay Chrome OS, dù bạn đang sử dụng PC hay tablet và cả smartphone, bàn phím này sẽ giúp bạn kết nối và chuyển đổi thật nhanh chóng và đơn giản mà không cần những thiết lập lệnh phức tạp.

Hệ thống phím bấm được bố trí khoa học và quen thuộc giúp bạn dễ dàng làm quen và sử dụng. Điểm thú vị của sản phẩm là khe chứa thiết bị, bạn có thể đặt cùng lúc tablet và smartphone khi làm việc và chuyển kết nối dễ dàng chỉ trong 1-2s. Với thời lượng pin sử dụng lên đến 2 năm, đây sẽ là một chiếc bàn phím lý tưởng cho công việc và học tập.

Dùng Phần Mềm Luyện Tập Đánh Máy Hợp Với Bàn Phím Bạn Dùng

Dùng Phần Mềm Luyện Tập Đánh Máy Hợp Với Bàn Phím Bạn Dùng

Nếu nói đến việc luyện tập đánh máy, bắt đầu từ và những phím xung quanh, tuy nhiên nếu chúng ta có ghi nhớ cách sắp xếp các phím khác với bàn phím chúng ta hay sử dụng thì dù có luyện tập đến đây bạn cũng có thể không giỏi lên được.

Có những trang web hay phần mềm ứng dụng luyện tập đánh máy miễn phí, tuy nhiên những trang này hầu hết là hướng đến đối tượng dùng máy Windows, đối với những bạn dùng máy Macbook thì các bạn nên dùng những phần mềm ứng dụng chuyên dành cho Macbook

Nếu đối với những bạn dù luyện tập nhiều cũng cảm thấy kỹ năng đánh máy chưa đạt được như ý muốn, trước hết quý vị hãy thử nhớ các vị trí của các nguyên âm như a, i, y, u, o, e và các phím để đánh máy dấu tiếng Việt như như f (dấu huyền), s (dấu sắc), j (dấu nặng), r (dấu hỏi), x (dấu ngã). Những phím nguyên âm và những phím đánh dấu tiếng Việt rất hay được sử dụng, nên trước tiên, chỉ cần nhớ vị trí này thì có thể giúp làm tăng hiệu suất công việc.

Hãy Vệ Sinh Bàn Phím Đúng Cách!

Bàn phím khi dùng có thể sẽ bị bám bụt. Vì có thể tay dính dầu hay mồ hôi, nên nếu được bạn nên vệ sinh định kỳ bàn phím. Tuy nhiên, nếu chúng ta vệ sinh không đúng phương pháp thì có thể sẽ làm hỏng bàn phím. Chúng ta cần biết phương pháp vệ sinh đúng cách, để luôn giữ bàn phím được sạch sẽ.

Dọn Sạch Bụi Bẩn Bằng Air Duster và Chổi Quét

Dọn Sạch Bụi Bẩn Bằng Air Duster và Chổi Quét

Những bụi lọt vào trong bàn phím, thì cơ bản là dùng bình xịt bụi khí nén air duster để thổi bay bụi ra ngoài. Bạn dùng vòi dài của bình xịt đến gần ngóc ngách của bàn phím, và chỉ cần bóp nhả phần nắp một cách đơn giản. Bạn có thể làm sạch bụi bẩn ở bàn phím bằng dụng cụ này.

Ngoài bình xịt bụi khí nén air duster thì có chổi quét hoặc bông chuyên dụng để vệ sinh bàn phím. Nếu có những dụng cụ này, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh bàn phím một cách kỹ càng. Để bàn phím không bị bám bụi, sau khi sử dụng bạn có thể lau nhẹ nhàng bàn phím.

Nếu Bạn Tháo Phím Ra Để Dọn Thì Hãy Dùng Dụng Cụ Chuyên Dụng

Nếu Bạn Tháo Phím Ra Để Dọn Thì Hãy Dùng Dụng Cụ Chuyên Dụng

Nếu bạn thử nhiều cách khác nhau mà vẫn không làm sạch được bàn phím, thì có một cách làm vệ sinh là tháo các keytop ra. Có một số người dùng dĩa để cậy phím ra, nhưng việc này có thể sẽ gây tổn hại đến bàn phím nên chúng tôi không khuyên các bạn dùng theo cách này.

Như hình ảnh phía trên, khi chúng ta tháo phím ra, các bạn hãy thử tìm kiếm dụng cụ này và thử sử dụng. Khi dùng các bạn cũng đừng quên kiểm tra xem dụng cụ này có phù hợp với bàn phím của bản thân hay không.  Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bất an thì đừng cố tự mình làm mà hãy nhờ những người thông thạo về bàn phím giúp đỡ.

Lời Kết

Bạn đã lựa chọn được cho mình đâu là chiếc bàn phím ưng ý, phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất chưa? Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có cách nhìn tổng quát hơn về bàn phím, về cách chọn đồng thời tìm ra cho mình chiếc bàn phím ưng ý nhất thông qua top 10 những gợi y sản phẩm tốt nhất thị trường.

  • Đối với máy tính để bàn, bàn phím là một vật dụng không thể thiếu vì hầu như bạn sẽ sử dụng nó mỗi ngày trong công việc lẫn giải trí. Nếu bạn là người sử dụng máy tính để bàn của Apple, hẳn bạn đã không ít lần phân vân khi chọn mua bàn phím cho máy, bởi riêng dòng iMac của nhà Táo, không chỉ hiệu năng sử dụng mà yếu tố thẩm mĩ khi kết hợp cùng máy là điều mà bạn luôn quan tâm. Trên thị trường hiện nay, ngoài dòng bàn phím dành riêng cho iMac từ Apple, còn có rất nhiều loại bàn phím Logitech, Buffalo hay Elecom, Những yếu tố khác như độ nhẹ của phím, cảm giác thoải mái khi sử dụng, mức giá cũng là những yếu tố đáng quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn bàn phím cho Macbook, đồng thời giới thiệu cho bạn những bàn phím tốt nhất hiện na

  • Khi chọn mua loa dành cho máy tính, có rất nhiều yếu tố bạn cần phải cân nhắc để chọn ra đâu là thiết bị phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất từ số lượng loa vệ tinh, phương thức kết nối, bộ chuyển đổi,… Với những thương hiệu loa máy tính như Microlab, Bose, Logitech, Fenda, Pisen,…Có thể bạn đang phân vân không biết chiếc loa máy tính, loa vi tính nào nghe hay, tốt nhất hiện nay? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua loa cho máy tính dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như cấu hình loa, thông số thiết bị, những yêu cầu về chất lượng âm thanh. Phần sau của bài viết, mybest sẽ giới thiệu top 10 những loa dùng cho máy tính được người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng nhất để bạn có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

  • Khi tặng quà sinh nhật cho người bạn thân là nam giới, làm sao để chọn được một món quà ý nghĩa là mối bận tâm của không ít người. Dù gọi chung là bạn, nhưng những người bạn này có thể là bạn cùng lứa, đàn anh trong công ty, hay người bạn quen biết được nhờ có chung sở thích… nên địa vị và tuổi tác của hai bạn cũng khác nhau. Có thể điều này đang khiến bạn phân vân không biết nên chọn mua món quà sinh nhật nào ý nghĩa nhất cho người bạn của mình? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả 10 quà tặng sinh nhật cho bạn nam có ý nghĩa tốt nhất hiện nay cùng với các cách để lựa chọn quà. Trong đó bao gồm nhiều loại quà tặng khác nhau, từ các mặt hàng thời trang cho đến các thiết bị tiện ích. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được món quà

  • Tai nghe có mic cổng USB (USB Headset) có đặc trưng là chất lượng âm lượng ưu việt và ít chịu ảnh hưởng từ tiếng ồn bên ngoài. Hiện nay thì tai nghe có mic đến từ các hãng như Xiberia, Logitech, Sennheiser, Sades, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như chơi game, nghe nhạc, chat trực tuyến, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc tai nghe có mic nào tốt nhất, phù hợp với bản thân? Vì vậy, lần này sau khi tóm lược những điểm cần lưu ý khi chọn tai nghe có mic USB thì mybest cũng xin được giới thiệu với các bạn những tai nghe đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được một chiếc tai nghe có mic cổng USB như ý. Cách Chọn Tai Nghe Có Mic Cổng USB Tai nghe USB có chất lượng âm thanh ưu việt với khả năng chống chịu ảnh hưởng của tiếng ồn nên tốt hơn loại có dây cắm

  • Màn hình 4K hay còn được gọi là Ultra-HD, tích hợp công nghệ vượt trội giúp hiển thị hình ảnh siêu nét với độ phân giải cao gấp đôi và số điểm ảnh cao gấp bốn lần so với màn hình Full HD. Màn hình 4K có khả năng kết nối với máy tính cá nhân (PC) để làm việc, giải trí hoặc chơi game với mức giá rẻ hơn so với một chiếc Tivi 4K. Khi chọn mua màn hình 4K, chúng ta nên chọn dựa trên kích thước, tốc độ phản hồi, công nghệ tấm nền IPS, VA, TN dựa trên mục đích sử dụng. Đối với những người lần đầu tiên mua màn hình 4K, có thể bạn sẽ phân vân không biết màn hình 4K nào tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ đưa một số lời khuyên để bạn chọn sản phẩm như ý. Ngoài ra, chúng tôi cũng đề xuất bảng xếp hạng 10 màn hình 4K tốt nhất để bạn cân nhắc chọn mua.Chúc

  • Sau một ngày làm việc căng thẳng, sẽ thật thư giãn và thoải mái khi bạn được đắm mình trong bồn tắm nóng cùng những bản nhạc yêu thích du dương. Nhưng liệu tất cả những chiếc loa nghe nhạc đều phù hợp để sử dụng trong phòng tắm? Giữa rất nhiều hãng loa lớn như Bose, Tronsmart, Anker, JBL, Sony,… đâu sẽ là chiếc loa chống thấm nước phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và túi tiền của bạn? Bài viết này xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua loa bluetooth chống thấm nước thích hợp để dùng trong phòng tắm, dựa theo các tiêu chí như nhu cầu sử dụng loa, khả năng chống thấm nước của loa, âm lượng và chất lượng âm thanh, khả năng kết nối của loa. Top 10 những chiếc loa tốt nhất được người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng trong phòng tắm được mybest giới thiệu

  • Bạn đã từng rơi vào trường hợp muốn trải nghiệm âm nhạc thật sống động nhưng loa của smartphone thì quá nhỏ trong khi một chiếc loa thông thường lại quá to chưa? Nếu câu trả lời là có thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Gợi ý của mybest dành cho bạn chính là hãy chọn mua một chiếc loa mini. Với chiếc loa này, bạn có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng cao mọi lúc mọi nơi mà bạn thích. Dòng loa mini trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao như loa mini bose, loa mini Xiami, loa mini JBL, cho âm thanh chân thực với kích thước chỉ vừa vặn trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, việc chọn mua một loa mini tốt nhất nghe hay phù hợp sẽ làm bạn bối rối đôi chút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách chọn loa mini tốt, đồng thời giới thiệu top 10 l

  • Đồng hồ báo thức có nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Đồng hồ báo thức giúp chúng ta thức dậy đúng giờ, để chúng ta có thể thành công hơn trong cuộc sống. Khi chọn đồng hồ báo thức, chúng ta nên lựa chọn những yếu tố như tính năng báo lại, khó dừng, đồng hồ có phù hợp với không gian sống hay không hoặc âm thanh đồng hồ là âm thanh tự nhiên hay điện tử? Trong bài viết lần này ngoài đưa ra những lý do của việc thức dậy muộn, mybest xin giới thiệu các loại đồng hồ báo thức tốt nhất hiện nay. Để bạn có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ báo thức tốt thì có quá nhiều sự lựa chọn như kích thước, âm lượng, tác dụng đi kèm…Tôi hi vọng những ai đang phải chật vật với việc thức dậy vào mỗi sáng sớm hãy tham khảo bài viết dưới đây. Nguy

  • Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn muốn kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như đầu thu âm thanh, smartphone hay máy ảnh kĩ thuật số. Trên thị trường, cáp HDMI có khá nhiều mức giá khác nhau với nhiều dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu và độ bền của dây. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua cáp, bạn sẽ khá khó khăn để lựa chọn vì đa số cáp HDMI đều sở hữu hình dạng giống nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI dựa trên mục đích sử dụng của bạn cùng top 10 những dây cáp tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định mở hầu bao cho sản phẩm. Cách Chọn Cáp HDMI Để chọn được một sợi c

  • Headphone sẽ cho những trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, chơi game, xem phim thú vị. Với những chiếc headphone khác nhau đến từ các hãng như Sony, JBL, Senheiser, Beats, … chắc bạn đang phân vân không biết chiếc headphone hãng nào tốt nhất, phù hợp với bạn? Nên chọn tai nghe đóng hay tai nghe mở? Yếu tố nào quyết định sự dễ chịu khi đeo tai nghe headphone? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một chiếc headphone phù hợp với sở thích cá nhân. Ở phần sau của bài viết là top 10 những headphone tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có them nhiều sự lựa chọn và cân nhắc hơn trước khi chọn mua chiếc headphone phù hợp. Cách Chọn Headphone Khi bắt đầu chọn mua headphone, bán sẽ khá bối rối với khá nhiều từ ngữ chuyên dụng dàn