• Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020) 1
 • Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020) 2
 • Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020) 3
 • Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020) 4
 • Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020) 5

Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020)

Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm tới thực phẩm sạch và sức khỏe của mình, do đó việc trồng rau tại gia đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể trồng cà chua, rau diếp hay một số thảo mộc làm điểm nhấn cho bữa ăn của mình thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, một khu vườn rau tại gia có thể dễ dàng thực hiện được không và bạn nên trồng loại cây nào bây giờ nhỉ?

Đừng lo nha, mybest sẽ hỗ trợ bạn những gợi ý thiết thực lựa chọn cây trồng để hô biến một khu vườn xanh ngát trong mơ ngay tại khuôn viên nhà bạn nhé. Để có một khu vườn tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà của bạn với một không gian hạn chế, hãy lựa chọn hạt giống cây trồng như sau nhé.
 • Thông tin mới nhất: 02-07-2020
 • 9.061 Lượng view
Mục Lục

Cách Bắt Đầu Một Vườn Rau Gia Đình

Cách Bắt Đầu Một Vườn Rau Gia Đình

Ngay cả khi trồng rau tại nhà, phương pháp canh tác, cônng cụ và các loại rau có thể khác nhau tùy thuốc vào nơi bạn sống. Khi muốn bắt đầu trồng một vườn rau gia đình, hãy chia thành ba điều quan trọng như sau.

Điểm đầu tiên cần lưu ý chính là trồng cây ở địa điểm như thế nào, với độ rộng ra sao. Ở ban công, vườn nhà hay đất trồng của chung, tùy mỗi địa điểm sẽ có loại rau trồng thích hợp. Do đó, đầu tiên bạn nên quyết định xem mình sẽ trồng trọt ở đâu.

Điều thứ hai bạn cần lựa chọn là sử dụng loại đất trồng trọt nào. Nếu bạn đã có sẵn một mảnh đất trống nho nhỏ, bạn có thể tái tạo và sử dụng ngay loại đất đó để có một khu vườn rau xanh. Nếu không, bạn có thể mua đất hữu cơ, đất sạch để trồng rau trong chậu.

Cuối cùng là bạn sẽ sử dụng những công cụ nào. Nếu trồng trong chậu, thì bạn cần chọn châụ hay khay trồng rau, đất trồng trọt, và những hạt giống và hạt mầm là có thể bắt đầu được một vườn rau gia đình rồi. Khi bạn đã quen với việc trồng trọt, bạn có thể sắm thêm các dụng cụ khác như bình tưới cây, xẻng, kéo cắt tỉa cây… để chăm sóc khu vườn thật chu đáo nhé. Việc dần dần sắm đầy đủ những dụng cụ chuyên dùng cũng là một cách giúp trải nghiệm làm vườn của bạn được thú vị hơn.

Nếu bạn trồng cây ngoài trời ở những khu đất có diện tích rộng, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những đạo cụ như liềm hay cuốc. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn hạt giống để trồng trong chậu cây, cách đơn giản nhất để bắt đầu một vườn rau gia đình.

Cách Chọn Hạt Giống

Để có một khu vườn tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà của bạn với một không gian hạn chế, hãy lựa chọn hạt giống cây trồng như sau nhé.

Chọn Loại Hạt Giống Dễ Trồng

Chọn Loại Hạt Giống Dễ Trồng

Khi bạn mới bắt đầu, hãy chọn hạt giống loại cây dễ trồng. Bạn nên trồng những loại cây đơn giản không mất quá nhiều công sức, có khả năng chống lại những tác động của môi trường như nhiệt độ và độ ẩm, đồng thời có khả năng chống lại bệnh tật và sâu bệnh nữa nhé.

Nếu đó là một loại cây dễ chết trong quá trình nảy mầm nhưng bạn vẫn muốn trồng, hãy trồng từ cây con thay vì cho cây nảy mầm. Bên cạnh đó, nếu muốn mau chóng tận hưởng thành quả, bạn có thể chọn lựa cây trồng có thời gian thu hoạch ngắn để mau chóng được thưởng thức quả cây nhé.

Chọn Hạt Giống Có thể Trồng Trọt Trong Không Gian Hẹp

Chọn Hạt Giống Có thể Trồng Trọt Trong Không Gian Hẹp

Để trồng nhiều loại cây một lúc với một không gian hẹp như trồng trong chậu trên ban công và thu hoạch được nhiều, bạn hãy lựa chọn những loại rau, củ có thể trồng được ở những không gian nhỏ hẹp.

Xà lách là một ví dụ điển hình, nếu bạn trồng xà lách búp (xà lách cuộn) thì 1 búp xà lách sẽ khá tốn chỗ, nếu bạn định trồng ở ban công thì bạn nên bắt đầu trồng loại xà lách mỡ (loại không mọc thành búp) trước tiên. Với khả năng thu hoạch được ở mật độ cao trong diện tích hẹp, những hạt giống như vậy sẽ là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu.

Chọn Hạt Giống Thu Hoạch Được Nhiều

Chọn Hạt Giống Thu Hoạch Được Nhiều
Hãy chọn những loại hạt giống mà trong một thời gian dài bạn có thể thu hoạch được nhiều, ví dụ như hạt giống cho ra nhiều quả trong một cây hay cây rau ăn lá thu hoạch được nhiều lá trong một thời gian ngắn. Nếu chỉ thu hoạch trong 1 lần duy nhất, sau khi thu hoạch mà mất thời gian để trồng cây tiếp theo, thì bàn ăn của bạn sẽ trở nên "cô đơn" trong quãng thời gian chờ đợi.

Bắt Đầu Từ Những Loại Rau Thiết Yếu

Bắt Đầu Từ Những Loại Rau Thiết Yếu

Khi bắt đầu trồng rau, hãy trồng càng nhiều loại rau thiết yếu mà bạn hay ăn càng tốt. Cảm giác khi thu hoạch những loại rau mà bạn hay mua ở siêu thị sẽ rất vui sướng. Trồng những loại rau như thế thì luôn luôn có sẵn rau xanh để sử dụng trong những bữa ăn thật ngon miệng mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Chọn hạt giống từ các loại rau thiết yếu còn giúp bạn duy trì động lực trồng trọt nữa đấy.

Phát Triển Sự Cân Bằng Giữa Các Loại Rau và Cây Trồng

Phát Triển Sự Cân Bằng Giữa Các Loại Rau và Cây Trồng
Khi bạn bắt đầu một khu vườn, sự cân bằng về hương vị và màu sắc giữa các loại rau là điều hết sức cần thiết cho bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Đừng chỉ trồng một loại hạt giống mà hãy duy trì sự cân bằng theo mỗi mùa. Bạn có thể lựa chọn các loại rau trồng theo mùa hoặc các loại rau bạn có thể dễ dàng sử dụng cho mọi bữa ăn của mình, đồng thời còn có thể nâng cao kỹ năng trồng trọt nữa đấy!
Ví dụ bạn có thể trồng các loại quả như cà chua, ớt xanh, cà tím; các loại cây dây leo như dưa chuột, đậu xanh, mướp đắng; các loại cây ăn lá như cải bắp, bắp cải, xà lách, tía tô, húng quế hay thậm chí các loại củ như khoai tây, cà rốt, cải củ turnip nhé.

Top 10 Hạt Giống Rau Cho Vườn Rau Gia Đình tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị một khu vườn rau xanh cho riêng mình chưa nào, hãy cùng bắt tay lựa chọn những hạt giống rau dễ trồng, dễ chăm sóc và thu hoạch được nhiều nhé.
10
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn lá
9
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn củ
8
KiểuCây con
LoạiTrái cây
7
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn quả
6
KiểuHạt giống
LoạiRau gia vị
5
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn lá
4

Ailita Hạt Giống Bí Ngòi Mix (2g)

28.000 VNĐ

KiểuHạt giống
LoạiRau ăn quả
3
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn quả
2
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn quả
1
KiểuHạt giống
LoạiRau ăn lá

Bảng So Sánh Các Loại Cây, Hạt Giống Dễ Trồng

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Phú Nông Hạt Giống Rau Muống Cao Sản (Dạng Lá Tre) (100g) 1

Phú Nông

2
Phú Nông Hạt Giống Cà Chua Bi Trồng Chậu Tiny Heart (0.1g) 1

Phú Nông

3
Phú Nông Hạt Giống Ớt Trái Dài Hàn Quốc F1 Super (0.2g) 1

Phú Nông

4
Ailita Hạt Giống Bí Ngòi Mix (2g) 1

Ailita

5
Phú Nông Hạt Giống Xà Lách Vàng Cao Sản No.2 (10g) 1

Phú Nông

6
FamSeeds Hạt Giống Ngò Tây (1g) 1

FamSeeds

7
Rạng Đông Hạt Giống Dưa Leo Lai F1 (1g) 1

Rạng Đông

8
sunny Garden Dâu Tây Giống New Zealand 1

sunny Garden

9
Phú Nông Hạt Giống Cà Rốt New Kuroda (2g) 1

Phú Nông

10
Phú Nông Hạt Giống Cải Ngọt Cao Sản Italia TSOI (20g) 1

Phú Nông

Tên Sản Phẩm

Hạt Giống Rau Muống Cao Sản (Dạng Lá Tre) (100g)

Hạt Giống Cà Chua Bi Trồng Chậu Tiny Heart (0.1g)

Hạt Giống Ớt Trái Dài Hàn Quốc F1 Super (0.2g)

Hạt Giống Bí Ngòi Mix (2g)

Hạt Giống Xà Lách Vàng Cao Sản No.2 (10g)

Hạt Giống Ngò Tây (1g)

Hạt Giống Dưa Leo Lai F1 (1g)

Dâu Tây Giống New Zealand

Hạt Giống Cà Rốt New Kuroda (2g)

Hạt Giống Cải Ngọt Cao Sản Italia TSOI (20g)

Đặc Điểm

Hạt Giống Rau Muống Lá Tre Thu Hoạch Chỉ Sau 25 Ngày

Hạt Giống Cà Chua trồng Chậu Thu Hoạch theo Chùm

Hạt Giống Ớt Hàn Quốc Dễ Trồng Quanh Năm, Bổ Sung Vị Cay Cho Bữa Ăn Gia Đình

Hạt Giống Hỗn Hợp cho Thu Hoạch 3 Loại Bí Ngòi Khác Nhau

Hạt Giống Xà Lách cho Năng Suất Cao Đặc Biệt Vào Mùa Đông

Hạt Giống Ngò Tây Bổ Sung Gia Vị cho Bữa Ăn Gia Đình

Hạt Giống Dưa Leo Năng Suất Cao, Dễ Trồng Trọt Quanh Năm

Cây Con Đã Lên Sẵn, Dễ Trồng Tại Nhà Hơn

Hạt Giống Cà Rốt Sinh Trưởng Mạnh có thể Trồng Nhiều Vụ Trong Năm

Hạt Giống Cải Ngọt Ý Khả Năng Chịu Nhiệt Cao, Có Thể Trồng Quanh Năm

Giá35.000 VNĐ13.000 VNĐ52.000 VNĐ28.000 VNĐ9.500 VNĐ12.000 VNĐ11.000 VNĐ24.300 VNĐ10.000 VNĐ8.000 VNĐ
KiểuHạt giốngHạt giốngHạt giốngHạt giốngHạt giốngHạt giốngHạt giốngCây conHạt giốngHạt giống
LoạiRau ăn láRau ăn quảRau ăn quảRau ăn quảRau ăn láRau gia vịRau ăn quảTrái câyRau ăn củRau ăn lá
Link

Lời Kết

mybest đã đồng hành cùng bạn lựa chọn những hạt giống dễ gieo trồng và chăm sóc để bạn có thể bắt đầu một khu vườn xinh xắn đầy màu sắc, với các loại rau, trái cây nhiều dinh dưỡng, nhiều hương vị khác nhau cho bạn và gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon miệng và an toàn thực phẩm hàng ngày nhé. Hãy cùng bắt tay xây dựng một khu vườn rau xanh ngay hôm nay nào!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  27.841 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell và các loại khác)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell và các loại khác)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  40.725 Lượng view
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
  Sở Thích
  17.767 Lượng view
 • Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác)
  Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác)
  Nhắc đến bút sáp màu, cả một bầu trời kí ức tuổi thơ đầy màu sắc, tinh nghịch lại hiện lên trước mắt chúng ta. Mặc dù đã quá quen thuộc với bút sáp màu, nhưng với thị trường hiện nay, có nhiều loại bút sáp đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau như Pentel, Crayola, Mango v.v... khiến bạn phân vân không biết chọn loại bút nào để có thể tô điểm bức tranh của bạn thêm phần sinh động.Do đó, lần này hãy để mybest cùng bạn khám phá và chọn lựa trong thế giới bút sáp màu đầy rực rỡ đó nhé. Bài viết xin được giới thiệu cách chọn màu sáp cũng như bảng xếp hạng 9 màu sáp tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được màu sáp như ý.
  Sở Thích
  11.429 Lượng view
 • Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  8.810 Lượng view
 • 10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là fan của những thước phim từ trên cao, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “drone” – máy bay điều khiển từ xa không người lái. Khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn khi những dòng drone mới giá rẻ. Máy bay điều khiển từ xa có camera còn có tên gọi khác là flycam ở Việt Nam.Khi chọn drone, hãy dựa và mức giá cũng như xem vào trình độ điều khiển của bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay pro. Bạn cũng nên xem xét các tính năng như GPS, FBV, tự động quay về,…Mỗi chúng ta có mục đích sử dụng khác nhau như để quay phim, chụp ảnh theo sở thích hay chuyên nghiệp, có thể bạn đang phân vân không biết chọn drone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn mua drone tốt phù hợp. Cuối bài viết, mybets xin được giới thiệu top 10 drone tốt nhất với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn mua được một drone phù hợp với bản thân.
  Sở Thích
  16.204 Lượng view
 • 10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đồ chơi máy bay dành cho trẻ thích cảm giác bay lượn. Nhiều sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi máy bay khác nhau dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Ví dụ như máy bay gỗ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi khoảng 2 tuổi, hoặc loại điều khiển từ xa khiến cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi thích thú. Ngoài ra, còn có một số bộ đồ chơi bao gồm các phương tiện giao thông hoạt động tại sân bay.Bạn có biết bé nhà mình thực sự thích loại đồ chơi máy bay nào? Do đó, ngoài việc hướng dẫn các đặc điểm lựa chọn, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 đồ chơi máy bay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy lựa chọn loại đồ chơi máy bay phù hợp với lứa tuổi và tính cách của bé nhé!
  Sở Thích
  753 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề