10 Quyển Sách Học TOEIC tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019)

Đối với các bạn mới bắt đầu luyện ôn thi TOEIC, sách học TOEIC (sách luyện thi TOEIC) là một trong những tài liệu tốt và hiệu quả nhất để bạn ôn thi và đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới. Để chọn mua sách học TOEIC, bạn nên chọn sách có hướng dẫn chi tiết về kỳ thi TOEIC, từ Part 1 đến Part 7, giới thiệu các mẹo thi TOEIC, cũng như kiểm tra có đính kèm đề thi thử TOEIC hay không.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn sách dành cho những ai sẽ dự thi TOEIC và những sách học TOEIC tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem bài thi TOEIC có những nội dung gì và cùng phấn đấu đạt điểm cao ngay lần thi đầu tiên nhé!

Mục Lục

Cách Chọn Sách Học TOEIC Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu cách chọn sách luyện thi TOEIC hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học. Các bạn hãy tham khảo những điểm dưới đây nhé.

Chọn Sách Giúp Bạn Hiểu TOEIC là Kỳ Thi Như Thế Nào?

Với những người lần đầu làm bài thi TOEIC, chắc hẳn bạn sẽ chưa hiểu được đó là dạng bài thi như thế nào và cần phải dành bao nhiêu thời gian để giải được toàn bộ đề thi. Do đó, trước tiên bạn nên lựa chọn loại sách tham khảo có hướng dẫn về cấu trúc đề thi TOEIC.

Sách Có Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Part 1 – Part 7 Của Bài Thi TOEIC Hay Không?

Sách Có Hướng Dẫn Chi Tiết Từ Part 1 - Part 7 Của Bài Thi TOEIC

Bài thi TOEIC được chia thành hai phần chính đó là nghe hiểu và đọc hiểu. Trong đề thi, từ Part 1 đến Part 4 là phần nghe hiểu, từ Part 5 đến Part 7 là đọc hiểu. Mỗi phần sẽ có một dạng đề bài và câu hỏi đặc trưng riêng.

Trước hết, bạn cần tìm cho mình cuốn sách có giải thích cặn kẽ những đặc điểm về dạng đề ở mỗi phần và những dạng câu hỏi nào sẽ thường gặp trong đề thi. Với mỗi phần khác nhau, bạn cần phân bổ thời gian và vận dụng các cách làm khác nhau. Vì vậy, bạn nên nắm rõ đặc điểm của mỗi phần để học tốt nhé.

Sách TOEIC Có Đề Thi Thử Hay Không?

Sách Có Đề Thi Mẫu

Để hiểu được cấu trúc đề thi TOEIC, cách tốt nhất đó là làm thử một đề thi thực tế. Trong các sách hướng dẫn học TOEIC, có sách sẽ đính kèm đề thi thử gồm 200 câu với thời gian làm bài 2 giờ đồng hồ như đề thi thật, hay một nửa hoặc 1/4 nội dung của đề thi thật. Đặc điểm của bài thi TOEIC là bạn cần phải hoàn thành số lượng lớn các câu hỏi trong khoảng thời gian có hạn. Vì vậy, bạn hãy chọn sách có đề thi thử để kiểm tra khả năng của mình nhé.

Ngoài ra, bài thi TOEIC sử dụng hình thức trắc nghiệm, tô đen vào đáp án trên mark sheet (phiếu trả lời) riêng biệt mà không được ghi chú vào đề thi. Những sách học TOEIC có kèm đề thi thử sẽ có cả mark sheet, hoặc có thể download mark sheet ở dạng file PDF. Bạn có thể copy hoặc in mark sheet để sử dụng nhiều lần và làm quen với hình thức trả lời của bài thi.

Chọn Sách Có Chỉ Dẫn Các Phương Pháp Làm Quen Với Tiếng Anh Hay Không?

TOEIC là bài thi yêu cầu phải trả lời khá nhiều câu hỏi trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Ngay cả khi bạn thường xuyên sử dụng tiếng Anh, nhưng nếu không quen với dạng đề, sẽ tương đối khó để có thể làm tốt bài thi. Đặc biệt là nếu bạn còn lo lắng về phần ngữ pháp, từ vựng cơ bản, hoặc đã lâu không học tiếng Anh nữa. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm cần quan tâm khi lựa chọn sách học có giải thích rõ về những vấn đề này.

Sách Có Giải Thích Cụ Thể Về Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Không?

Sách Có Giải Thích Cụ Thể Về Ngữ Pháp, Từ Vựng

Trong những ai có ý định sẽ đăng kí dự thi TOEIC, chắc hẳn cũng sẽ có những bạn đã lâu không sử dụng tiếng Anh kể từ thời cấp 2, cấp 3, hay có những bạn còn lo lắng về phần ngữ pháp và cách vận dụng câu, hay những bạn đã quên từ vựng khá nhiều.

Mặc dù ôn lại sách ngữ pháp tiếng Anh hay sổ tay từ vựng ở trung học phổ thông cũng là một phương pháp học nhưng bên cạnh đó, sách tham khảo dành cho người mới học TOEIC cũng hướng dẫn cụ thể về ngữ pháp, văn phạm và từ vựng. Bài thi TOEIC có xu hướng ra một số dạng ngữ pháp và từ vựng nhất định. Vì vậy, nếu lựa chọn được sách có giảng giải cụ thể về những vấn đề này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Kiểm Tra Nội Dung Phần Phụ Lục

Sách Có Phần Phụ Lục Hữu Ích

Trong các loại sách hướng dẫn, có nhiều sách sẽ có phần phụ lục đi kèm bao gồm danh sách từ vựng và giải thích cách chọn đáp án. Với những ai nghĩ rằng vốn từ vựng của mình còn thiếu, hay muốn học theo kiểu tập trung các cách giải đề thì nên chọn sách có kèm phụ lục để làm quen với dần với từ vựng và kỹ năng làm bài.

Phần nghe trong bài thi TOEIC có tốc độ gần như là tiếng Anh bản xứ, nhanh hơn nhiều so với các bài thi tiếng Anh khác. Hơn nữa, bài nghe có cả tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mĩ, tiếng Anh Canada và tiếng Anh Úc nên bạn cần phải làm quen với tất cả những giọng điệu riêng này.

Do đó, bạn hãy chọn sách có kèm đĩa CD hoặc link tải file nghe để tập cảm nhận sự khác biệt về tốc độ và các giọng tiếng Anh khác nhau trong phần nghe của bài thi TOEIC.

Sách Có Giới Thiệu Các Kỹ Năng Làm Bài Hay Không?

Sách Có Giới Thiệu Các Kỹ Năng Làm Bài Hay Không?

Có thể bạn chỉ học để biết được bài thi TOEIC như thế nào rồi sau đó mới nhắm đến việc đạt điểm cao, nhưng cho dù là thi lần đầu tiên, chắc hẳn bạn cũng muốn đạt điểm cao. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bài thi TOEIC yêu cầu bạn hoàn thành rất nhiều câu hỏi trong thời gian ngắn. Vì vậy, bạn cần phải có chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Chiến thuật làm bài thi TOEIC, đó có thể là tạm thời bỏ qua những câu khó hay nắm được kỹ thuật làm bài cho từng dạng câu hỏi. Tuỳ vào loại câu hỏi được đưa ra, chỉ cần bạn nắm được cách làm bài là bạn đã có thể chọn được đáp án đúng ngay khi đọc đề.

Trong hàng loạt các sách hướng dẫn, có những sách sẽ hướng dẫn cho bạn những câu hỏi nào nên bỏ qua trong bài thi và giải thích cặn kẽ những mẹo, kỹ năng làm bài. Vì vậy, với những bạn thật sự muốn đạt điểm cao, bạn có thể lựa chọn những sách tham khảo như vậy.

Top 10 Sách Học TOEIC tốt nhất được ưa chuộng cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua)

Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng 10 sách học TOEIC tốt nhất dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể đặt mua qua mạng hiện nay. Các bạn hãy so sánh đặc điểm của từng sách để chọn ra cho mình cuốn sách phù hợp nhất nhé!

10. Nhân Trí Việt “Intro TOEIC LC&RC” (Thomas Giammarco, 2015)

10. Nhân Trí Việt "Intro TOEIC LC&RC" (Thomas Giammarco, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 168.000

Học Nghe Hiểu và Đọc Hiểu Chỉ Trong Thời Gian Ngắn!

Nếu bạn không có nhiều thời gian ôn thi TOEIC, cần học cấp tốc và nắm những dạng câu hỏi cơ bản, đây là cuốn sách dành cho bạn. Nội dung sách được chia theo 7 phần của bài thi tương ứng với hai kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu. Mỗi phần trình đều bày chi tiết dạng câu hỏi thường ra trong đề.

Với quyển sách này, bạn vừa có thể học những dạng câu hỏi quan trọng và cơ bản nhất của kỳ thi, vừa có thể sử dụng những kiến thức đã học và luyện tập trong các bài thực hành. Sách có kèm CD để luyện nghe, phần transcript và đáp án. Ngoài ra, các điểm ngữ pháp và mẫu câu đều được giải thích rõ, giúp người đọc hiểu được căn bản và có thể áp dụng dễ dàng.

9. Nhân Trí Việt “New Longman Real Toeic – Actual Tests For Reading Comprehension” (2014)

9. Nhân Trí Việt "New Longman Real Toeic - Actual Tests For Reading Comprehension" (2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 168.000

Đề Thi Thử Khó Dành Cho Những Bạn Muốn Đạt Điểm Cao

Bạn vốn đã có một trình độ tiếng Anh nhất định và đang tìm 1 cuốn sách để có thể đạt điểm số cao nhất? Cuốn sách thích hợp cho các bạn muốn luyện thi TOEIC 860 trở lên bởi đề khá nâng cao. Sách gồm có 8 đề và 1 đề Pre-test. sau khi làm bạn có thể tra lại các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng rất phong phú.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là sách chỉ có đáp án chứ không giải thích vì sao lại chọn đáp án này, phù hợp hơn nếu bạn có khả năng tự tra cứu thông tin hoặc có người giải thích. Nếu bạn đã có vốn tiếng Anh ở trình độ trung cấp hay nâng cao, quyển sách này sẽ phù hợp để bạn nâng cao điểm số của bản thân.

8. Nhân Trí Việt “New Economy TOEIC LC1000 Volume 1 (Kèm CD)” (2014)

8. Nhân Trí Việt "New Economy TOEIC LC1000 Volume 1 (Kèm CD)" (2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 143.000

Tổng Hợp 10 Đề Thi Luyện Tập Kỹ Năng Nghe, Chinh Phục Điểm Cao!

Đây là cuốn sách hữu ích để bạn luyện tập kỹ năng làm bài với 10 bài thi nghe, giúp bạn bạn luyện tập làm quen trước kỳ thi quan trọng. Mỗi đề thi giống như là 1 đề thi TOEIC thực tế gồm có 7 phần trong 1 bài test để các bạn có thể thi thử để biết năng lực của mình tới đâu.

Nếu phong cách học của bạn là luyên tập nhiều để quen dạng đề, muốn nâng cao điểm số thông qua việc luyện tập, đây là quyển sách dành cho bạn. Bạn yên tâm vì cuốn sách còn có Transcript + Đáp án để bạn kiểm tra những bài đã làm. Hãy theo dõi điểm số để biết bạn còn yếu ở điểm nào nhé.

7. Nhân Trí Việt “Tomato TOEIC Basic Listening” Jon A Christopherson, John Boswell, Henry John Amen IV, 2013)

6. NHÀ XUẤT BẢN TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Tomato TOEIC Basic Listening

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 245.000

Giải Thích Rõ Ràng, Dễ Hiểu, Dành Cho Các Bạn Ở Trình Độ Basic và Trung Cấp

Đây là cuốn sách phù hợp với trình độ  cơ sở, trung cấp, để ôn đạt điểm số khoảng 400 đến 500 điểm. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này đó là có phần luyện nghe có ghi chú và lưu ý dễ hiểu và giúp bạn học một cách thông minh. Bạn còn có thể kiểm tra năng lực ở Final Check ở cuối mỗi phần và bài thi thử ở cuối cuốn sách.

Hơn nữa, sách cũng có giải thích ngữ pháp bằng tiếng Việt rõ ràng cùng với ví dụ và các mẫu câu thông dụng. Tác giả còn bổ sung Possible Answers bên cạnh những đáp án chính để người học mở rộng kiến thức của mình. Cuốn “Basic Reading” cùng series cũng có cách trình bày khoa học, dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu nên bạn đừng bỏ qua nhé!

6. First News “Barron’s TOEIC Test Of English For International Communication 5th Edition” (Lin Lougheed Ed.D.)

6. First News "Barron's TOEIC Test Of English For International Communication 5th Edition" (Kèm 4 CD) (Lin Lougheed Ed.D.)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 198.000

Giải Thích Cụ Thể, Rõ Ràng, Phù Hợp Làm Quen Với Dạng Đề Thi với 4 Bài Thi Thử

Được tái bản lần thứ 5, quyển sách này đã được yêu chuộng bởi những người ôn thi trên toàn thế giới. Nét hấp dẫn là quyển sách có giới thiệu một cách kỹ lưỡng về mỗi phần thi của TOEIC, và 4 bài thi thử với câu trả lời và giải thích cụ thể.

Điểm hay nhất là trong phần đáp án có giải thích, phân tích vì sao chọn đáp án, vì vậy sách cũng phù hợp với các bạn mới bắt đầu tự học. Nếu bạn muốn làm quen với dạng đề TOEIC, đây là quyển sách phù hợp. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách cân bằng và có tất cả các thông tin cần thiết, đây là cuốn sách dành cho bạn!

5. First News “Toeic Analyst Second Edition” (Anne Taylor, 2016)

5. First News "Toeic Analyst Second Edition" (Anne Taylor, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 66.000

Master Chiến Lược Bài Thi TOEIC với 2 Bài Thi Hoàn Chỉnh, Giá Thành Phải Chăng!

Đây là quyển sách sẽ giúp giải thích chi tiết với những đề bài được chia nhỏ thành những câu hỏi thường gặp. Bạn sẽ nắm bắt những dạng câu hỏi thường gặp lẫn các chiến lược phân tích các lựa chọn trả lời trong kỳ thi TOEIC. Nếu bạn muốn nắm được những nguyên tắc cơ bản được rút ra từ các kỹ thuật luyện thi của tác giả Anne Taylor, hãy cân nhắc quyển sách này.

Đặc biệt, giá sách giẻ hơn so với các quyển sách ôn thi TOEIC khác mà đính kèm CD cũng như 2 bài luyện thi TOEIC hoàn chỉnh, rất phù hợp cho các bạn muốn tiết kiệm mà vẫn nắm bắt được những bí quyết cơ bản về kỳ thi TOEIC.

4. Nhân Trí Việt “Harkers TOEIC Reading” (David Cho, 2013)

4. Nhân Trí Việt "Harker TOEIC" (David Cho, 2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 330.000

Tập Hợp Kiến Thức Ngữ Pháp và Từ Vựng Cơ Bản Cùng Chiến Thuật Làm Bài

Nét hấp dẫn của cuốn sách này ở phần tập hợp một cách đầy đủ tất cả kiến thức cơ bản về ngữ pháp và từ vựng cần thiết để đạt điểm cao cho bài thi Đọc hiểu. Tuy giá thành quyển sách đắt hơn các quyển sách khác, nhưng phù hợp để bạn luyện thi TOEIC một cách hệ thống và chắc chắn.

Đặc biệt, đây cũng là cuốn sách phù hợp giúp bạn củng cố thêm kiến thức tiếng Anh cơ bản bởi nội dung phong phú cùng  cách trình bày dễ hiểu. Không chỉ có ích trong kỳ thi TOEIC, mà cũng rất phù hợp để bạn trau dồi lại những kiến thức tiếng Anh có thể bạn đã quên. Series được yêu thích với 2 quyển là Reading và Listening. Hãy thảm khảo nhé!

3. First News “Starter TOEIC Third Edition” (Compass, 2017)

3. First News "Starter TOEIC Third Edition" (Compass, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 96.000

Giáo Trình TOEIC Giúp Bạn Nắm Vững Ngữ Pháp Căn Bản

Nếu bạn muốn củng cố những kỹ năng ngữ pháp căn bản để đạt điểm cao trong kỳ thi, đây là quyển sách dành cho bạn. Bạn sẽ được giải thích cặn kẽ với 12 loại thì ngữ pháp và luyện tập qua các mini test với nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Mỗi bài học trong phần luyện tập nghe và đọc hiểu tập trung giải thíchmột điểm ngữ pháp, cấu trúc câu khác nhau giúp bạn nắm vững ngữ pháp hơn để thử thách với bài thi thử ở cuối sách. Sách có phần transcript, đáp án bài tập, một bài thi thử kèm mark sheet và đáp án. Với bài nghe, bạn cần phải download tập tin với đường dẫn đính kèm thay vì CD có sẵn như một số sách khác.

2. Alphabooks “Phương Pháp Tự Học TOEIC” (Lâm Hoàng Ân, 2017)

2. Alphabooks "Phương Pháp Tự Học TOEIC" (Lâm Hoàng Ân, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 70.000

Cuốn Sách Đúc Kết Những Kinh Nghiệm Tự Học TOEIC Thực Tế

Nội dung chủ yếu của quyển sách này là chia sẻ những tâm huyết, kinh nghiệm học tập và luyện thi thực tế của tác giả Lâm Hoàng Ân để hoàn thành tốt bài thi TOEIC. Không chỉ áp dụng trong bài thi, mà cuốn sách còn rất hữu ích đối với những ai không muốn bỏ cuộc và quyết tâm tự học tiếng Anh hiệu quả.

Nếu bạn là người tự học ôn thi TOEIC, không có điều kiện để đi học trung tâm, đây là một cuốn sách sẽ giúp bạn duy trì động lực tiếp tục học mà bạn nên biết. Đây sẽ là một “người thầy” giúp bạn vượt qua từng giai đoạn với một lộ trình được trình bày ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

1. First News “Very Easy TOEIC  Second Edition” (Anne Taylor/ Garrett Byrne, 2017)

1. NHÀ XUẤT BẢN TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Very Easy TOEIC

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 107.000

Cuốn Sách Được Biên Tập Dành Riêng Cho Những Bạn Mới Bắt Đầu!

Mới được xuất bản năm 2017, đây là quyển sách được viết ở dạng song ngữ Anh- Việt, tập trung những kiến thức cơ bản nhất cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh mà có dự định ôn thi TOEIC. Ngoài 2 CD được bán kèm, sách bao gồm 12 bài học với các phần từ vựng, giải thích ngữ pháp và bài tập ngữ pháp cụ thể. Bạn còn có thể kiểm tra năng lực bản thân bài kiểm tra nhỏ “Mini Test”.

Nếu bạn lo lắng và muốn trau dồi vốn từ vựng, quyển sách cũng phù hợp bởi còn có cả những bài tập so sánh các cặp từ dễ lẫn. Đặc biệt, hai phần nghe hiểu và đọc hiểu đều nêu ra những bí quyết làm bài và các bẫy thường gặp trong câu hỏi, giúp cho người đọc có thể tự phát huy được khả năng làm bài của mình.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu bảng xếp hạng 10 sách học TOEIC tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. TOEIC là một kỳ thi vô cùng đặc biệt và khá khó, đòi hỏi bạn phải giải quyết rất nhiều câu hỏi chỉ trong khoảng thời gian có hạn. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ được các dạng đề bài, kỹ năng làm bài và luyện tập nhiều lần, bạn có thể đạt được điểm cao ngay lần thi đầu tiên. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo qua các sách mà chúng tôi đã giới thiệu, xác định cho mình phương pháp học phù hợp để chuẩn bị tốt và thử sức mình trong bài thi TOEIC nhé!

 • Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Cách Chọn

 • Headphone sẽ cho những trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, chơi game, xem phim thú vị. Với những chiếc headphone khác nhau đến từ các hãng như Sony, JBL, Senheiser, Beats, … chắc bạn đang phân vân không biết chiếc headphone hãng nào tốt nhất, phù hợp với bạn? Nên chọn tai nghe đóng hay tai nghe mở? Yếu tố nào quyết định sự dễ chịu khi đeo tai nghe headphone? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một chiếc headphone phù hợp với sở thích cá nhân. Ở phần sau của bài viết là top 10 những headphone tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có them nhiều sự lựa chọn và cân nhắc hơn trước khi chọn mua chiếc headphone phù hợp. Cách Chọn Headphone Khi bắt đầu chọn mua headphone, bán sẽ khá bối rối với khá nhiều từ ngữ chuyên dụng dàn

 • Hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Trên thị trường đã xuất hiện các loại tai nghe earphone dành cho thể thao không dây hoặc kết nối bluetooth, với ưu điểm có thể giữ cố định tốt trên người. Nhưng mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn lạc lối giữa các chọn lựa. Do đó trong bài viết này cùng với việc giới thiệu các cách  lựa chọn, chúng tôi sẽ đề cử đến bạn xếp hạng top 1o tai nghe để chạy và tập thể thao tốt nhất. Các sản phẩm được lựa chọn sẽ hội tụ các tính năng nổi bật như trọng lượng nhẹ, khả năng chống thấm nước, cách âm… Hy vọng bạn tìm được chiếc tai nghe tốt nhất để việc chạy bộ trở thà

 • 7. NXB Lao Động Xã Hội "Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công (Tái bản)" (Leil Lowndes, 2014)
  Bạn muốn có các mối quan hệ bạn bè, tình yêu tốt đẹp, hay công việc làm ăn luôn thuận lợi… Ở bất kì lĩnh vực nào, việc giao tiếp, ứng xử chân thành, khéo léo cũng là chìa khóa thành công. Dù vậy, không phải ai cũng dễ dàng trở thành người giỏi giao tiếp. Và đây là lúc chúng ta cần đến sự tiếp sức của những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn mua sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và những cuốn sách hay được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những đầu sách về giao tiếp, từ sách kỹ năng giao tiếp thông thường cho tới những cuốn chuyên khảo theo từng tình huống cho doanh nhân, thương gia, dân văn phòng, sách thúc đẩy khả năng lắng nghe… Cùng tham khảo và hướng tới

 • Đối với những ai có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, việc sở hữu một chiếc đèn đọc sách ở đầu giường có cường độ ánh sáng nhỏ là vô cùng cần thiết. Đèn đọc sách giúp chiếu sáng không gian trong một phạm vi hợp lý, kể cả khi có người ngủ cùng, bạn vẫn có thể thoải mái làm điều mình thích mà chẳng cần quan tâm liệu những hành động đó có ảnh hưởng đến người kế bên hay không. Đèn đọc sách để bàn học, bàn làm việc còn giúp bạn bảo vệ mắt, chống cận thị,… Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều loại đèn đọc sách từ các hãng như Philips, Remax, Engergizer,… có thể bạn đang phân vân không biết chọn đèn đọc sách nào tốt nhất? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cách chọn mua đèn đọc sách các loại như đèn đọc sách gắn đầu giường

 • Khi tặng quà sinh nhật cho người bạn thân là nam giới, làm sao để chọn được một món quà ý nghĩa là mối bận tâm của không ít người. Dù gọi chung là bạn, nhưng những người bạn này có thể là bạn cùng lứa, đàn anh trong công ty, hay người bạn quen biết được nhờ có chung sở thích… nên địa vị và tuổi tác của hai bạn cũng khác nhau. Có thể điều này đang khiến bạn phân vân không biết nên chọn mua món quà sinh nhật nào ý nghĩa nhất cho người bạn của mình? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả 10 quà tặng sinh nhật cho bạn nam có ý nghĩa tốt nhất hiện nay cùng với các cách để lựa chọn quà. Trong đó bao gồm nhiều loại quà tặng khác nhau, từ các mặt hàng thời trang cho đến các thiết bị tiện ích. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được món quà

 • Mỗi năm, bé chỉ đón sinh nhật một lần duy nhất. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ muốn tặng cho bé một món quà khiến bé thật vui. Với sự đa dạng của đồ chơi giáo dục, đồ chơi công nghệ cao, bộ bàn trang điểm đồ chơi, … có thể ba mẹ đang không biết nên tặng bé món quà nào ý nghĩa phù hợp nhất với bé? Trong bài viết lần này, chúng tôi xin hướng dẫn quý độc giả cách chọn quà sinh nhật cho bé. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu bảng xếp hạng những món quà được ưa chuộng. Các bạn hãy tham khảo đến cuối bài để chọn cho bé món quà mừng sinh nhật bé phù hợp và dễ thương nhất nhé! Cách Chọn Quà Sinh Nhật Cho Bé Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn quà sinh nhật bé sao cho thật ý nghĩa. Vì sinh nhật là ngày đặc biệt mà chỉ có một lần trong năm, nên đầu tiê

 • Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong  việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công. C

 • Nuôi dạy con trẻ đúng cách luôn là mối bận tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh. Đặc biệt là với những người lần đầu làm cha làm mẹ, những người đang gặp áp lực trong việc chăm sóc con cái, hoặc ngay cả với những người đi trước như ông bà… mọi người đều ít nhiều mang những mối bận lòng khi chăm sóc trẻ. Vào những lúc như vậy, sách nuôi dạy con sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với các bậc phụ huynh. Sách nuôi dạy con không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến sức khỏe của trẻ như việc tiêm chủng, thức ăn dinh dưỡng… mà chúng còn cho bạn những lời khuyên đầy tính thực tế về nuôi dạy trẻ đúng cách. Làm thế nào để chọn được cuốn sách phù hợp giúp bạn tháo gỡ những lo lắng mà bạn đang vướng phải ngay lúc này? Thấu hiểu tâm

 • Một cuốn sách tranh cho bé lên 3  sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy rằng so với những trẻ không đọc sách tranh thì những trẻ được đọc sách mỗi ngày có xu hướng thích người lớn kể chuyện và dĩ nhiên, chúng cũng sẽ yêu thích việc đọc sách hơn. Tuy nhiên, nếu câu chuyện có nội dung quá phức tạp, trẻ em sẽ không còn hứng thú với việc đọc sách nữa. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra quyển sách phù hợp nhất dành cho trẻ lên 3 với những tiêu chí cụ thể. Top 10 những quyển sách hay và được nhiều bậc phụ huynh tin chọn sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết. Cách Chọn Sách Ehon, Sách Tranh Cho Bé 3 Tuổi Khi trẻ dần dần có thể ghi nh