• 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bàn ủi hơi nước (bàn là hơi nước) là một thiết bị điện tiện dụng cho gia đình bạn để có những bộ quần áo phẳng phiu. Trên thị trường có các sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng, bàn là hơi nước cầm tay, từ các hãng sản xuất như Panasonic, Philips, Electrolux, Tefal, Daewoo, Bluestone, Tefal có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua bàn là hơi nước hay bàn ủi hơi nước nào tốt nhất.

Trong bài viết này, mybest xin đưới giới thiệu với bạn cách chọn mua bàn ủi hơi nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Các bạn hãy cùng tìm hiểu các loại bàn là hơi nước khác nhau, lượng phun sương và chất liệu bề mặt ủi có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bàn là? Chúng tôi cũng xin giới thiệu Top 10 sản phẩm bàn ủi hơi nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 6.014 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bàn Ủi Hơi Nước, Bàn Là Hơi Nước

Bạn có thể nhận thấy rằng có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất khi so sánh các loại bàn ủi hơi nước. Chúng tôi sẽ tập hợp các đặc điểm nổi bật để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.
Trong bài viết này, chúng tôi xin tập trung giới thiệu vào những loại là bàn ủi hơi nước mà dùng bề mặt bàn ủi là phẳng quần áo.

Chọn Theo Chủng Loại Bàn Ủi Hơi Nước

Nói về bàn là, có thể tạm chia làm 2 loại: loại tiêu chuẩn và loại bàn ủi cầm tay. Nhiều loại bàn ủi hơi nước tiện dụng có thể được dùng như một cái móc áo, có thể phả hơi nước và là phẳng khi quần áo vẫn còn treo trên móc.
Vậy bạn hãy chọn lựa loại bàn ủi theo mục đích sử dụng. Vì mỗi loại bàn ủi có những nét hấp dẫn đặc trưng khác nhau, do đó cũng sẽ là điều tốt nếu bạn sở hữu cả hai loại.

Bàn Ủi Loại Tiêu Chuẩn Có Thể Là Phẳng Phiu

Bàn Ủi Loại Tiêu Chuẩn Có Thể Là Phẳng Phiu
Loại bàn ủi hơi nước tiêu chuẩn có diện tích bề mặt rộng và có thể là phẳng phiu quần áo đúng cách với trọng lượng lớn, kết hợp với hơi nước phun ra từ bề mặt sẽ giúp bạn là phẳng các loại vải, quần áo một cách nhanh chóng.
Khi sử dụng loại bàn là này, từ những vật nhỏ như chiếc khăn tay đến những vật dụng lớn như chiếc ga giường đều sẽ được ủi phẳng một cách triệt để, vì thế nó sẽ là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình.

Bàn Ủi Cầm Tay (Bàn Là Cầm Tay) Hấp Dẫn Ở Nét Tiện Lợi

Bàn Ủi Cầm Tay (Bàn Là Cầm Tay) Hấp Dẫn Ở Nét Tiện Lợi
Bàn ủi cầm tay (bàn là cầm tay) gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển khi ủi đồ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để ủi khi quần áo vẫn đang được treo trên móc, bàn là sẽ nhanh chóng loại bỏ các nếp nhăn cũng như khử mùi quần áo bằng hơi nước và sức nóng đồng thời giúp quần áo của bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ.
Lưu ý trong quá trình sử dụng, nhiệt độ quần áo sẽ tăng cao đáng kể, vì vậy hãy đeo găng tay để tránh bị bỏng.

Chọn Theo Trọng Lượng Bàn Ủi

Chọn Theo Trọng Lượng Bàn Ủi
Đối với loại bàn ủi tiêu chuẩn, bạn nên chọn sản phẩm trọng lượng từ 1 – 1.5kg. Sẽ dễ dàng hơn khi là phẳng các bề mặt có diện tích rộng như quần áo và ga trải giường với chiếc bàn là có đủ sức nặng. Nếu bản thân chiếc bàn ủi đã đủ sức nặng, bạn cũng không cần dùng nhiều lực của cánh tay để là phẳng các nếp nhăn.
Mặt khác, nếu bạn thường xuyên ủi các vật dụng như khăn tay, áo choàng mỏng hay đồ dùng trẻ em, bạn nên chọn loại bàn ủi có trọng lượng nhẹ khoảng 1kg. Để có thể dễ dàng cất dọn mỗi ngày, bạn nên chọn sản phẩm có thể lấy ra và cất vào dễ dàng.
Loại bàn ủi tiện dụng cầm tay cũng thường khoảng 1kg. Nếu bạn nghĩ về việc dùng bàn ủi thẳng đứng để là quần áo treo trên móc, hãy chọn bàn ủi có bình chứa nước với dung tích khoảng hơn 1 lít và hãy thử sử dụng trước khi mua nó. Còn nếu như bạn cảm thấy nó vẫn quá sức so với bạn, đừng ngần ngại lựa chọn chiếc bàn ủi nhẹ dưới 1kg.

Nên Dùng Bàn Ủi Có Dây Hay Không Dây?

Loại bàn ủi có dây hay không dây đều có những ưu và nhược điểm riêng. Có dây hay không dây tùy thuộc vào việc bạn muốn chọn loại có thể duy trì nhiệt độ cao trong thời gian dài hay loại di chuyển dễ dàng.

Bàn Ủi Có Dây Có Thể Duy Trì Nhiệt Độ Ổn Định

Bàn Ủi Có Dây Có Thể Duy Trì Nhiệt Độ Ổn Định
Bàn ủi có dây sẽ duy trì được nguồn điện ổn định nhờ đó sẽ giữ được nhiệt độ cao trong suốt quá trình sử dụng. Đây sẽ là loại bàn ủi thể hiện được khả năng vượt trội khi bạn ủi cùng một lúc lượng quần áo lớn. Ngoài ra, sức mạnh của hơi nước phả ra từ chiếc bàn ủi có dây cũng sẽ được tận hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, cũng thật bất tiện khi chỉ có thể di chuyển chiếc bàn ủi trong phạm vi độ dài của dây điện. Bạn cũng nên chuẩn bị dây nối kéo điện ra xa ổ cắm trong những trường hợp cần thiết, đo đó loại này có thể không được yêu thích bởi những bạn muốn là quần áo tốc độ.

Bàn Ủi Không Dây Mở Rộng Phạm Vi Sử Dụng

Bàn Ủi Không Dây Mở Rộng Phạm Vi Sử Dụng
Nếu bạn muốn sử dụng bàn ủi thoải mái, không bị vướng bận gì trong quá trình di chuyển thì hãy dùng loại không dây. Bàn ủi không dây lấy nhiệt từ một mâm nhiệt. Khi cắm dây điện vào mâm nhiệt, điện năng sẽ chuyển thành nhiệt năng, sau khi để bàn ủi lên mâm nhiệt khoảng 15 phút, bàn ủi sẽ nóng và có thể sử dụng để ủi quần áo.
Sự nhanh chóng hạ nhiệt lại là một nhược điểm của chiếc bàn ủi loại này. Ví dụ trong trường hợp bạn là áo sơ mi, bạn là cổ áo, sau đó cung cấp điện, sau đó là vuốt bằng tay, sau đó là cổ tay áo, cung cấp điện, vuốt bằng tay, là mặt sau của áo. Nếu bạn thường xuyên để bàn là lên lại mâm nhiệt, thì bạn sẽ giữ được nhiệt độ thích hợp để là một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, không giống như loại có dây, cả nhiệt độ lẫn cường độ hơi nước sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng và bạn phải mất thời gian để làm nóng bàn ủi trở lại. Một đặc điểm ngạc nhiên nữa là đây là loại bàn ủi phù hợp cho người thuận tay trái. Vì dây sạc được gắn về phía bên phải của cơ thể, và việc dùng tay trái để ủi đảm bảo dây điện ở phía trước và không cản trở khi sử dụng.

Dung Lượng và Thời Gian Phun Sương

Tiêu chuẩn lựa chọn duy nhất cho bàn ủi hơi nước là dung lượng và thời gian phun sương. Mặc dù bạn chọn mua một chiếc bàn ủi với thông số hơi nước vừa ý nhưng nếu khi sử dụng hơi nước lại yếu thì sự hiệu quả của chiếc bàn ủi sẽ giảm đi một nữa. Vì vậy hãy kiểm tra đặc điểm này nhé.

Lượng Sương Phun Càng Nhiều Càng Tốt

Lượng Sương Phun Càng Nhiều Càng Tốt
Lượng hơi nước là đại lượng mà số lượng hơi nước được đo trong một thời gian nhất định, và sẽ được biểu thị dưới dạng như “5g/phút”. Nếu bạn muốn sử dụng sức mạnh của hơi nước để là phẳng các loại quần áo dày, khử mùi và giữ quần áo luôn sạch sẽ thì với một chiếc bàn ủi có tốc độ tỏa hơi nước 10g/phút sẽ lựa chọn lý tưởng.

Thời Gian Phun Sương Cũng Quan Trọng

Thời Gian Phun Sương Cũng Quan Trọng
Thởi gian phun hơi nước là một đặc điểm khá quan trọng. Điều này tỉ lệ thuận với dung tích của khay chứa nước. Nếu khay quá nhỏ thì sẽ giảm khối lượng nước, kéo theo đó hơi nước tỏa ra sẽ giảm và gây ra khó khăn khi sử dụng! Sẽ là tuyệt vời khi bạn lựa chọn chiếc bàn là liên tục tỏa hơi nước trong vòng ít nhất là 5 phút.

Hãy Cân Nhắc Về Chất Liệu Phủ Bề Mặt Bàn Ủi

Hãy Cân Nhắc Về Chất Liệu Phủ Bề Mặt Bàn Ủi
Đặc điểm quan trọng cuối cùng khi lựa chọn bàn ủi hơi nước là chất liệu của bề mặt. Mặc dù điều này có xu hướng bị người tiêu dùng bỏ qua nhưng đây là đặc điểm góp phần ảnh hưởng đến độ bền và cảm giác khi ủi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy xem xét kỹ lưỡng.
Vật liệu phủ trên bề mặt bàn ủi thường bao gồm gốm, Titan và Teflo. Chất liệu gốm mang tiếng tốt về độ trơn và sự thoải mái khi di chuyển nhưng giá cả có xung hướng cao hơn một chút so với các loại khác. Titan cũng cho độ trơn bóng tốt chỉ thua sau gốm. Vật liệu làm bằng Teflo có giá rẻ hơn nhưng độ trơn trượt lại kém khiến cho quần áo dễ bị dính vào bàn ủi.
Ngoài ra, lớp phủ Palladium kết hợp với hơi nước giúp loại bỏ sự ma sát và không cho bề mặt vải dính sát vào bàn ủi. Độ bền bề mặt bàn ủi theo thứ tự vật liệu bao gồm: gốm – Titan – Teflo. Vì vật liệu phủ bề mặt không thể trở về trạng thái ban đầu nếu bị bong ra, với những người thường xuyên sử dụng bàn ủi hãy ghi nhớ đặc điểm này.

Top 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 bàn ủi hơi nước tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

10. Kangaroo Bàn Ủi Hơi Nước Kangaroo KG87 (1200W, 100ml)

169.000 VNĐ

8. Daewoo Bàn Ủi Hơi Nước DWS-8038 (2200W, 300ml)

649.000 VNĐ

7. Philips Bàn Ủi Hơi Nước Philips GC1028 (2000W,200ml)

659.000 VNĐ

6. Panasonic Bàn Ủi Hơi Nước Không Dây Panasonic PABU-NI-L700SSGRA (1800W, 200ml)

1.789.000 VNĐ

5. Philips Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay Philips GC320 (1000W, 60ml)

1.529.000 VNĐ

4. Bluestone Bàn Ủi Hơi Nước Bluestone SIB-3815B (1000W, 50ml)

449.000 VNĐ

3. Philips Bàn Ủi Hơi Nước Azur Elite Philips GC5039 (3000W, 350ml)

3.299.000 VNĐ

2. Tefal Bàn Là Hơi Nước Tefal Aquaspeed Autoclean FV5335 (2400W, 300ml)

1.850.000 VNĐ

1. Tefal Bàn Là Hơi Nước Tefal EasyGliss FV3925 (2300W, 1.8kg, 270ml)

1.060.000 VNĐ

Lời kết

Bàn ủi hơi nước là thiết bị không thể thiếu để giúp quần áo gọn gàng và sạch đẹp. Bạn cảm thấy như thế nào về cách lựa chọn và bảng xếp hạng các top bàn ủi tốt nhất đã được gợi ý? Một khi bạn mua một thiết bị điện gia dụng, chắc rằng bạn sẽ muốn chọn loại có tuổi thọ kéo dài cho đến khi hết hạn sử dụng.
Áo sơ mi không có nếp nhăn, quần tây không có nếp gấp, áo len đầy đặn, áo khoác sạch sẽ và không có mùi. Với việc khoác lên mình những bộ quần áo chỉnh chu, ngăn nắp, tin chắc rằng ấn tượng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Vậy hãy tham khảo kỹ lưỡng bài viết để chọn ra một chiếc bàn ủi ưng ý nhất để làm trợ thủ đắc lực cho những bộ quần áo của mình!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Anker, Samsung, Xiaomi, RAVPower)
  Top 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Anker, Samsung, Xiaomi, RAVPower)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay, cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  46.303 Lượng view
 • Top 5 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 5 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Các mẫu iPad Gen 7 mới nhất được Apple cho ra mắt vào tháng 9 năm 2019 và đã trở thành một chủ đề nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức các video trên màn hình Retina chất lượng cao hoặc với Apple Pencil, bạn sẽ dễ dàng vẽ hình ảnh và ghi chú bằng chữ viết tay trên một số ứng dụng của iPad. Với người mới bắt đầu, đơn giản nhất là lựa chọn máy tính bảng dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rối rắm khi nhìn vào những thông số kỹ thuật trên các sản phẩm.Vì vậy, bên cạnh giới thiệu bằng cách so sánh top 5 iPad tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, mybest cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn sản phẩm. Tham khảo bài viết và chúc bạn tìm cho mình chiếc iPad phù hợp nhất!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  62.382 Lượng view
 • 9 Máy Giặt Mini tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  9 Máy Giặt Mini tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy giặt mini là loại máy giặt dễ di chuyển, tiện lợi khi bạn cần giặt một lượng nhỏ đồ hoặc muốn giặt riêng hay dùng như một máy giặt thứ hai. Ở đây, mybest đề cập đến máy giặt mini giới hạn về chức năng và có kích thước nhỏ hơn máy giặt thông thường. Hiện nay trên thị có nhiều loại máy giặt mini khác nhau như sản phẩm có chức năng sấy, loại di động, bán tự động và tự động. Khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn.Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn máy giặt mini và top các sản phẩm được khuyên dùng theo bảng xếp hạng. Ngoài hiệu suất và giá cả, bảng xếp hạng còn dựa trên các đánh giá tích cực của người dùng, bạn hãy tham khảo nhé! 
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  4.136 Lượng view
 • Top 10 Bếp Nướng Không Khói Để Nướng Thịt Tại Nhà tốt nhất hiện nay (Sunhouse, Lock&Lock, Comet, Namilux)
  Top 10 Bếp Nướng Không Khói Để Nướng Thịt Tại Nhà tốt nhất hiện nay (Sunhouse, Lock&Lock, Comet, Namilux)
  Bạn rất yêu thích thịt nướng nhưng mỗi lần đi ăn ngoài khiến bạn không an tâm? Hãy tìm công thức ướp thịt nướng ngon tại nhà và chỉ với một chiếc bếp nướng không khói, gia đình bạn có thể thoải mái thưởng thức các món nướng thơm ngon tại nhà mà không lo bị ám mùi. Trước sự phong phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại, từ bếp điện, bếp gas cho đến bếp hồng ngoại. Chắc hẳn bạn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào trong số các thương hiệu Sunhouse, Lock&Lock, Kangaroo...Trong bài viết này, mybest xin chia sẻ đến bạn các tiêu chí chọn mua bếp nướng không khói. Đồng thời hy vọng gợi ý top 10 bếp nướng không khói tốt nhất đã được mybest cân nhắc kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất, để cùng gia đình và bạn bè tận hưởng những bữa tiệc nướng ngon tuyệt hảo!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  24.728 Lượng view
 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  49.709 Lượng view
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bàn ủi hơi nước cầm tay giúp bạn có thể ủi thẳng áo quần đang còn treo trên móc áo. Phát minh tuyệt vời này sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao, không chỉ giúp ủi thẳng các nếp nhăn, mà còn có thể diệt khuẩn và khử mùi trên vải. Hiện nay, bàn ủi hơi nước cầm tay có rất nhiều chủng loại và mẫu mã của Sokany, Panasonic, Philips,…có thể bạn đang không biết loại bàn là hơi nước cầm tay nào tốt nhất, thích hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn bàn ủi hơi nước cầm tay cùng với 10 sản phẩm được ưa chuộng và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo cả phần hướng dẫn bí quyết sử dụng ở cuối bài viết để có thể dùng bàn ủi hơi nước một cách tốt nhất nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  25.948 Lượng view
 • 12 Ống Kính cho Máy Ảnh Mirrorless tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  12 Ống Kính cho Máy Ảnh Mirrorless tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Khi nhắc đến dòng máy ảnh có ống kính, người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc máy ảnh ống kính đơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, dòng máy ảnh không gương lật với những cải thiện về khả năng và hiệu suất khi sử dụng đã dần chinh phục không chỉ người chơi ảnh nghiệp dư mà còn được ưa chuộng bởi những nhiếp ảnh giá chuyên nghiệp. Vì lý do này, những ông lớn về máy ảnh trên thị trường từ Olympus, Sony, Canon, Fujifilm, Nikon đến Sigma đã thay phiên nhau cho ra đời vô số loại ống kính để sử dụng cùng máy ảnh không gương lật. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu và chọn mua về loại ống kính này, bạn chắc chắn sẽ khá khó để nhận diện đâu là một ống kính phù hợp nhất. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để tìm ra chiếc ống kính ưng ý nhất.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  213 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề