• Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác) 1
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác) 2
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác) 3
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác) 4
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác) 5

Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)

Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?

Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
 • Thông tin mới nhất: 16-07-2020
 • 28.426 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bút Bi

Để lựa chọn được một cây bút bi viết đẹp, có một số điều cần lưu ý như loại mực, nét viết, thân bút có dễ cầm hay không. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết hơn về những điểm này.

Chọn Loại Mực từ Sự Khác Nhau Trong Khả Năng Lên Màu Tốt và Cảm Giác Khi Viết

Tuỳ vào loại mực khác nhau, bút bi cũng sẽ có những đặc trưng riêng biệt. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là khi chúng ta có thể tận dụng được đặc trưng đó của bút bi trong ứng dụng thực tế. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại mực bút bi tiêu biểu và đặc trưng của từng loại như sau.

Mực Nước: Bút Viết Êm và Lên Màu Đều, Đẹp

Mực Nước: Bút Viết Êm và Lên Màu Đều, Đẹp
Ưu điểm của bút bi mực nước đó là mực lên màu tốt và viết êm ái, không cần dùng nhiều lực ấn khi viết. Khác với bút bi mực dầu, bút bi mực nước cần có thời gian để mực chảy xuống viên bi ở đầu bút. Do đó, bút nước thích hợp sử dụng khi viết cẩn thận, nét chữ đẹp. Nếu là loại bút bi mà mực được gắn sẵn trong thân bút, bạn có thể sử dụng bút cho đến khi hết mực hoàn toàn.
Tuy nhiên, khi sử dụng bút bi mực nước trên một số loại giấy viết, mực có thể bị nhoè và thấm ra mặt sau nên bạn cần chú ý. Ngoài ra, sau khi sử dụng bạn phải đậy chặt nắp bút để tránh ngòi bút tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài, gây khô mực và không sử dụng được.

Mực Dầu: Chịu Nước Tốt, Phù Hợp Viết Giấy Tờ Lưu Trữ Lâu Dài

Mực Dầu: Chịu Nước Tốt, Phù Hợp Viết Giấy Tờ Lưu Trữ Lâu Dài
Mực của loại bút này có gốc dầu, do đó có khả năng chống nước, không lem, nhanh khô và không thấm sang mặt sau của giấy sau nên bạn cũng không cần phải lo sợ làm bẩn giấy viết. So với bút nước thì bút dầu ra mực không đều bằng và dễ bị nghẽn mực hơn. Tuy nhiên, mực của bút dầu không phai màu theo thời gian nên rất thích hợp nếu bạn sử dụng để ghi chép những tài liệu cần lưu giữ lâu dài.

Mực Gel: Kết Hợp Ưu Điểm Của Cả Mực Nước và Mực Dầu

Mực Gel: Kết Hợp Ưu Điểm Của Cả Mực Nước và Mực Dầu
Đây là sản phẩm kết hợp giữa đặc điểm viết êm và mượt của bút nước, cùng với khả năng chịu nước, không lem của bút dầu. Bút ra màu mực đều và sáng, đẹp nên được sản xuất với nhiều màu mực khác nhau. Do đó, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, từ việc viết lách cho đến vẽ hoạ…
Mặc dù bút có nhược điểm là nhanh hết mực, nên cần phải refill thường xuyên, nhưng với tính ứng dụng cao, bút gel vẫn được cho là dễ sử dụng so với các loại bút khác.

Chọn Đầu Bút Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Chọn Đầu Bút Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng
Đầu bút bi thường có kích thước từ 0.3 mm cho đến 1.0 mm. Khi lựa chọn ngòi bút, bạn nên chọn theo mục đích sử dụng và thói quen ấn ngòi bút khi viết của mình. Để viết sổ tay hay viết những ghi chú nhỏ, bạn có thể chọn đầu bút bi với kích thước từ 0.3 mm – 0.38 mm.
Những loại bút này thường có thân bút thon nhỏ và phù hợp với những bạn ít đè mạnh tay khi viết. Còn với những ai có thói quen đè mạnh, viết chậm rãi và nắn nót, bạn có thể chọn đầu bút bi lớn hơn, 0.7 mm – 1.0 mm.
Hơn nữa, đối với những bạn đi học hay làm công việc viết lách nhiều, nên chọn bút có đệm cao su ở thân bút để tránh đau tay khi viết trong thời gian dài.

Chọn Kiểu Đầu Bút theo Mục Đích và Tần Suất Sử Dụng

Chọn Kiểu Đầu Bút theo Mục Đích và Tần Suất Sử Dụng

Mỗi loại bút sẽ có một kiểu ngòi khác nhau, do đó nên cân nhắc lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng của mình. Hầu hết các loại bút ở phân khúc giá rẻ có dạng đầu bút bấm, ngòi bút đẩy ra nhanh chóng chỉ trong một lần bấm. Sản phẩm này hoàn toàn phù hợp khi cần ghi chú nhanh hay sử dụng viết thường xuyên.

Bút bi xoay là loại bút mà ngòi bút sẽ được đẩy ra bằng cách xoay trục bút. Các sản phẩm được bán hiện nay như bút bi kết hợp với bút chì kim, hay bút bi có nhiều ngòi mực khác màu. Nếu cần thay đổi nhiều màu mực khi viết hay cần cả bút chì kim, bạn có thể lựa chọn chiếc bút bi tiện lợi này cho mình.
Hơn nữa, nhiều loại bút thường có nắp đậy ở phần ngòi bút, do đó rất an toàn để cài bút ở túi áo trước ngực mà không lo mực vây bẩn áo. Việc sử dụng bút bi này tạo một ấn tượng cao cấp, lịch lãm hơn nên bút bi phù hợp dùng trong các trường hợp tiếp khách, kinh doanh…

Kiểm Tra Tính Năng Phụ Thêm và Chọn Sự Dễ Dùng

Gần đây, bút bi không chỉ được quan tâm bởi tính dễ sử dụng, nét chữ đẹp mà còn bởi các tính năng đi kèm khác. Bạn hãy thử chọn mua những loại bút đa tính năng phù hợp với phong cách của mình nhé.

Bút Cảm Ứng: Tiện Lợi Với Người Dùng Smartphone Hay Tablet

Bút Cảm Ứng: Tiện Lợi Với Người Dùng Smartphone Hay Tablet
Đây là sản phẩm được yêu thích bởi những người làm công việc thường xuyên sử dụng điện thoại cảm ứng và máy tính bảng. Một đầu của bút được gắn thêm gôm silicon để có thể tiện thao tác trên các màn hình cảm ứng. Hiện nay có loại bút cảm ứng nhỏ gọn, tiện lợi khi mang theo bên mình hoặc bút cảm ứng với đầu bút bi nhiều màu khác nhau.

Trong bài viết này mybest sẽ tập trung vào các loại bút bi thông thường khác và sẽ có một bài riêng cho sản phẩm bút cảm ứng trong thời gian sắp tới, hãy đón xem nhé.

Bút Bi Mực Xóa Được và Bút Kèm Băng Xóa: Phù Hợp Cho Những Người Lo Lắng Mình Sẽ Viết Sai

Bút có kèm băng xoá và bút mực xoá được là loại bút có thể giúp bạn tẩy xoá và chỉnh sửa một cách dễ dàng khi viết sai. Với loại bút có đính kèm băng xoá, bạn có thể thay băng xoá khi đã xài hết. Còn với loại bút mực xoá được, bạn chỉ cần sử dụng đầu gôm được đính sẵn ở bút để tẩy xoá một cách dễ dàng. Với những sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngay cả khi viết nhầm.

Tuy nhiên, với loại mực tẩy xoá được, mực sẽ bị phai màu ở nhiệt độ cao trên 60 độ. Bên cạnh đó, những nét mực đã được xoá đi sẽ hiện lên lại ở -10 độ. Các bạn cũng nên lưu ý rằng loại bút này không được sử dụng khi kí kết hợp đồng hoặc các giấy tờ hành chính khác.

Bút Bi Nhiều Màu: Linh Hoạt Thay Đổi Màu Sắc

Bút Bi Nhiều Màu: Linh Hoạt Thay Đổi Màu Sắc

Nên sử dụng bút bi nhiều màu nếu bạn thường xuyên sử dụng các màu khác nhau như đen, đỏ và xanh. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đổi bút mà còn hấp dẫn khi bạn không cần mang theo lỉnh kỉnh nhiều loại bút màu khác nhau. Một số loại bút ngoài ngòi bút bi còn kèm theo ngòi bút chì kim, rất tiện lợi khi sử dụng.


Tuy nhiên, thường những loại bút nhiều màu này có thân bút khá to, khi dùng dễ bị mỏi tay, do đó hãy chọn loại bút có những màu bạn thường xuyên sử dụng nhất thôi nhé.

Top 10 Bút Bi tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay. Các bạn hãy vừa tham khảo những điểm cần lưu ý để chọn bút bi viết đẹp ở trên, vừa chọn cho mình cây bút viết đẹp và có những công dụng thích hợp với bản thân nhé!
10
MựcDầu
Đầu bút0.7mm
KiểuBút bấm
Đặc tính khác4 màu, thân bút lót silicon
9
MựcGel
Đầu bút0.5mm
KiểuBút bấm
Đặc tính khácThân bút lót silicon
8
MựcGel
Đầu bút0.5mm
KiểuBút bấm
Đặc tính khácThân lót silicon, mực khô nhanh
7
Mực-
Đầu bút0.5mm
KiểuBút bấm
Đặc tính khácThân bút chống trượt
6
MựcGel
Đầu bút0.5mm
KiểuBút xoay
Đặc tính khácMực khô nhanh, gọn nhẹ
5
MựcDầu
Đầu bút0.5mm
KiểuĐậy nắp
Đặc tính khácVỏ bút mạ titan
4
Mực-
Đầu bút1.0mm
KiểuBút vặn
Đặc tính khácĐầu bút hợp kim cao cấp
3
MựcGel
Đầu bút0.7mm
KiểuBấm
Đặc tính khácMực có thể xóa được, lót bút silicon
2
MựcGel
Đầu bút0.5 và 0.7mm
KiểuBấm
Đặc tính khácVỏ lót silicon, cửa sổ kiểm tra mực
1

Pilot Bút Bi Xóa Được Frixion Ball Erasable Gel Pen 3 Ngòi

144.000 VNĐ

MựcGel
Đầu bút0.38mm
KiểuBấm
Đặc tính khácThâm bút lót silicon, 3 màu

Bảng So Sánh Các Bút Bi tốt nhất hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Pilot Bút Bi Xóa Được Frixion Ball Erasable Gel Pen 3 Ngòi 1

Pilot

2
Stabilo Bút Bi Mực Gel Stabilo Palette 1

Stabilo

3
Pilot Bút Bi Xóa Được Frixion Ball Clicker Erasable Gel Pen 1

Pilot

4
Thiên Long Bút Bi Bizner 1

Thiên Long

5
Parker Bút Dạ Bi Parker IM 1

Parker

6
Xiaomi Bút Bi Xiaomi Mijia 1

Xiaomi

7
Thiên Long Bút Bi Thiên Long 1

Thiên Long

8
Zebra Bút Bi Sarasa Clip 1

Zebra

9
Pentel Bút Bi Gel Pentel Energel 0.5mm 1

Pentel

10
DELI Bút Bi Nhiều Màu 4 trong 1 1

DELI

Tên Sản Phẩm

Bút Bi Xóa Được Frixion Ball Erasable Gel Pen 3 Ngòi

Bút Bi Mực Gel Stabilo Palette

Bút Bi Xóa Được Frixion Ball Clicker Erasable Gel Pen

Bút Bi Bizner

Bút Dạ Bi Parker IM

Bút Bi Xiaomi Mijia

Bút Bi Thiên Long

Bút Bi Sarasa Clip

Bút Bi Gel Pentel Energel 0.5mm

Bút Bi Nhiều Màu 4 trong 1

Đặc Điểm

Bút Bi Kết Hợp 3 Màu Mực và Đầu Tẩy Silicone Chuyên Dụng

Bút Bi Mực Gel Viết Nét Siêu Mảnh, Có Cửa Sổ Chỉ Báo Mực

Bút Bi Mực Gel Không Chứa Chất Độc Hại, Có Thể Xóa Được!

Bút Bi Cao Cấp, Sang Trọng Dành Cho Doanh Nhân

Chiếc Bút Bi Cao Cấp, Thể Hiện Phong Cách Lịch Lãm

Cây Bút Thiết Kế Tinh Tế, Mực Nhanh Khô Không Lem

Bút Bi Giá Rẻ Viết Nét Mảnh Trơn và Đẹp, Ruột Bút Có Lò Xo Bật Ra Nhanh Chóng!

Kích Cỡ Ngòi Bút và Màu Mực Phong Phú, Mực Khô Nhanh!

Bút Bi Nhật Bản Viết Êm, Thân Bút Màu Sắc Tươi Sáng

Bút Bi 4 Trong 1 Nhưng Vẫn Gọn Nhẹ, Không Gây Mỏi Tay

Giá144.000 VNĐ60.000 VNĐ80.000 VNĐ200.000 VNĐ695.000 VNĐ80.000 VNĐ20.000 VNĐ32.000 VNĐ30.000 VNĐ92.000 VNĐ
MựcGelGelGel-DầuGel-GelGelDầu
Đầu bút0.38mm0.5 và 0.7mm0.7mm1.0mm0.5mm0.5mm0.5mm0.5mm0.5mm0.7mm
KiểuBấmBấmBấmBút vặnĐậy nắpBút xoayBút bấmBút bấmBút bấmBút bấm
Đặc tính khácThâm bút lót silicon, 3 màuVỏ lót silicon, cửa sổ kiểm tra mựcMực có thể xóa được, lót bút siliconĐầu bút hợp kim cao cấpVỏ bút mạ titanMực khô nhanh, gọn nhẹThân bút chống trượtThân lót silicon, mực khô nhanhThân bút lót silicon4 màu, thân bút lót silicon
Link

Lời Kết

Dù tên gọi chung đều là bút bi, nhưng tuỳ vào kiểu dáng thiết kế và loại mực khác nhau sẽ cho bạn cảm giác viết cũng khác nhau. Nếu cân nhắc mục đích sử dụng khi lựa chọn sản phẩm, nhất định bạn sẽ tìm được cho mình một cây bút bi viết đẹp và phù hợp. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn dể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  19.256 Lượng view
 • Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman)
  Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman)
  Bút ký tên cao cấp là một vật dụng không thể thiếu dành cho những ai làm trong môi trường công sở và thường xuyên gặp gỡ, ký kết hợp đồng với đối tác. Bằng sự sang trọng và đẳng cấp, một chiếc bút ký cao cấp sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ khi gặp gỡ hơn so với những chiếc bút thông thường. Trên thị trường cũng có nhiều hãng sản xuất bút ký tên như Pentel, Parker, LAMY v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn hãng bút nào là tốt nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua một chiếc bút ký cao cấp. Top 10 những cây bút tốt nhất đang được ưa thích trên các bảng xếp hạng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  11.792 Lượng view
 • 16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước xả vải không chỉ có nhiều hương thơm quyến rũ mà còn có nhiều tính năng hấp dẫn như khử mùi quần áo phơi trong nhà, hạn chế tĩnh điện, chống phai màu khi phơi dưới nắng hay chống mồ hôi cho quần áo thể thao. Bên cạnh đó, với nhiều thương hiệu được ưa chuộng như Comfort, Downy, Dnee, Arau Baby, Pigeon…, bạn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn nước xả vải như thế nào?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn, sử dụng nước xả vải đúng cách và các sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được nước xả vải tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và cả gia đình nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  20.064 Lượng view
 • Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên sử dụng hàng ngày. Đa số mọi người thường chọn các thương hiệu phổ biến như Tombow, Faber-Castell, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và khả năng tẩy xóa. Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục gôm tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng top 15 các sản phẩm được ưa chuộng ở phần cuối bài viết. Bên cạnh đó là giới thiệt về loại tẩy điện hiện đại, và cách dùng tẩy cát khi vẽ tranh, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  12.420 Lượng view
 • Top 10 Bút Mực Xanh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Bút Mực Xanh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng mực xanh khi viết sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ cao hơn những màu mực khác. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc bút mực xanh tưởng chừng thật đơn giản nhưng lại có khá nhiều điều bạn cần quan tâm nếu muốn chọn cho mình một chiếc bút thật phù hợp. Với sự đa dạng từ kích thước ngòi bút, loại mực đến hình dáng, khối lượng,... Đâu sẽ là chiếc bút bạn đang tìm kiếm?Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc bút mực xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Top 10 những chiếc bút tốt nhất, được chọn mua nhiều nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết này.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  5.342 Lượng view
 • Top 10 Thuốc Tẩy Vết Bẩn, Vết Ố tốt nhất 2020 (Bút Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Bẩn Cổ Tay Áo)
  Top 10 Thuốc Tẩy Vết Bẩn, Vết Ố tốt nhất 2020 (Bút Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Bẩn Cổ Tay Áo)
  Bạn vô tình nhuốm màu quần áo yêu thích của mình bởi thức ăn, đồ uống, bụi bẩn,… Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ cần ngay đến trợ thủ đắc lực để “loại bỏ vết bẩn” nhanh chóng, đặc biệt khi bạn đang ở bên ngoài. Có rất nhiều loại tẩy vết bẩn khác nhau như chất lỏng, loại bút, hay khăn ướt, từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như K-Mom, Lion, Kao, Tide... khiến bạn phân vân lựa chọn.Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn những loại chất tẩy vết bẩn quần áo, một cách hiệu quả và nhanh chóng, cho dù bạn đang ở nhà hay ở ngoài đường thuận tiện. Đừng quên tham khảo những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  842 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề