• 10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bạn có thể dễ dàng nghiền nát các cục đá lạnh to và cứng để tạo ra các loại đá nhỏ, mịn dùng để làm sinh tố, sữa chua, siro, trái cây dĩa và nhiều món giải khát nữa với một chiếc máy bào đá (hay còn gọi là máy xay đá tuyết) tốt. Hiện nay trên thị trường trong nước xuất hiện những loại máy bào đá của các thương hiệu như: Hongke, Doshisha, ZY, Tashuan, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua máy bào đá nào tốt nhất?

Trong bài viết này, trước tiên mybest xin được tư vấn đến bạn các cách chọn một chiếc máy bào đá tốt. Bạn cần chọn giữa máy bào đá bằng điện và máy bào đá bằng tay, chọn kích thước máy dựa trên lượng đá bào được trong một lần và không gian cất máy. Tiếp theo, chúng tôi cũng xin được giới thiệu top 10 máy bào đá tốt nhất được ưa chuộng. Giờ thì hãy chọn ra một chiếc máy làm đá bào chất lượng dành riêng cho bạn để tạo ra các món giải khát tuyệt vời nào!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 10.381 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Máy Bào Đá

Có nhiều loại máy bào đá khác nhau và đâu là những tính năng của chiếc máy bạn cần chú ý đến? Để biết rõ chi tiết, bạn hãy theo dõi những thông tin hướng dẫn về cách chọn máy làm đá bào dưới đây.

Chọn Giữa Máy Bào Đá Bằng Điện và Máy Bào Đá Bằng Tay

Bạn chọn loại điện hay loại thủ công? Hãy xem giữa hai loại máy làm đá bào này có nhữngsự khác biệt gì nào!

Máy Bào Đá Bằng Điện: Đá Bào Được Tạo Ra Trong Một Thời Gian Ngắn

Máy Bào Đá Bằng Điện: Đá Bào Được Tạo Ra Trong Một Thời Gian Ngắn
Loại máy đá bào sử dụng động cơ điện có thể cho ra những khay đá bào mềm mịn mà không cần dùng lực của đôi tay. Vì hầu hết các sản phẩm hoạt động với một nút khởi động duy nhất, giúp bạn tránh khỏi các rắc rối khi xoay tay cầm và cắt đá. Bạn cũng có thể thoải mái điều chỉnh góc của lưỡi dao để cho ra các loại đá bào khác nhau như dạng tuyết hay mịn.
Tuy nhiên, loại máy động cơ điện lại chứa nhiều bộ phận hơn so với loại thủ công nên việc chăm sóc và vệ sinh máy gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, loại máy sử dụng pin có thể được lựa chọn nếu vị trí sử dụng cách xa ổ cắm điện. Do đó, trước khi mua máy, hãy kiểm tra độ dài dây điện để tránh rắc rối sau này.

Máy Bào Đá Bằng Tay: Không Cần Quan Tâm Đến Vị Trí Đặt, Giá Cả Phải Chăng

Máy Bào Đá Bằng Tay: Không Cần Quan Tâm Đến Vị Trí Đặt, Giá Cả Phải Chăng
Được khuyên dùng cho những ai muốn tận hưởng bầu khí mát lạnh cùng những thành quả tuyệt vời do chính mình tạo ra. Máy làm đá bào bằng tay có một khoang chứa bên trong có lưỡi dao bào, bên trên gắn một cần gạt và một khay đựng phía dưới. Đối với loại máy này, bạn buộc phải dùng sức để gạt cần trong quá trình bào.
Đây là loại máy hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời như cắm trại, tiệc nướng vì có thể tạo ra món đá bào mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, giá cả loại máy này cũng rẻ hơn rất nhiều so với loại bằng điện, thao tác tháo lắp vệ sinh cũng dễ dàng hơn cũng là một ưu điểm.
Tuy nhiên, trong quá trình vận hành nếu có viên đá nào bị kẹt trong lưỡi dao và việc điều chỉnh góc độ lưỡi dao bằng tay có thể dẫn đến hư hỏng cả lưỡi dao lẫn tay cầm, vì thế bạn hãy hết sức cẩn thận khi thao tác.

Chọn Kích Thước Dựa Trên Lượng Đá và Diện Tích Lưu Trữ Máy

Chọn Kích Thước Dựa Trên Lượng Đá và Diện Tích Lưu Trữ Máy
Các loại đá bào hiện nay sở hữu rất nhiều kích thước khác nhau và bạn muốn tạo ra bao nhiêu lượng đá cho một lần vận hành? Bạn nên lựa chọn kích thước máy sau khi đã cân nhắc kỹ dung lượng đá cho nhu cầu sử dụng là bao nhiêu.
Những loại máy có kích thước lớn có thể tạo ra khối lượng đá lớn cùng một lúc nhưng lại chiếm không gian lưu trữ lớn. Với một cái nhỏ gọn, bạn không thể tạo ra lượng đá đáp ứng đủ nhu cầu chỉ sau một lần bào nhưng lại chiếm ít không gian lưu trữ hơn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn kích thước máy theo số lượng thành viên trong gia đình và tần suất sử dụng máy.
Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng máy cho các hoạt động ngoài trời, tốt hơn hết hãy chọn một chiếc máy nhỏ gọn để có thể dễ dàng mang đi.

Độ Bền và Độ Sắc Bén Của Lưỡi Dao? Hãy Kiểm Tra Hiệu Suất Lưỡi Dao

Độ Bền và Độ Sắc Bén Của Lưỡi Dao? Hãy Kiểm Tra Hiệu Suất Lưỡi Dao
Trong quá trình lựa chọn một chiếc máy làm đá bào tốt, khâu kiểm tra hiệu suất hoạt động của lưỡi dao cũng không kém phần quan trọng. Nếu một lưỡi dao có độ sắc bén tốt và có khả năng điều chỉnh góc độ, bạn có thể dễ dàng tạo ra đá bào có kết cấu mềm mịn như ý muốn.
Bên cạnh đó, lưỡi dao không gỉ, đủ cứng và bền sẽ là yêu cầu cơ bản để tạo ra một chiếc máy bào đá tốt, có thể sử dụng trong một thời gian dài. Và ngay cả khi lưỡi dao bị hỏng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm và thay thế bằng một lưỡi khác cùng loại thay vì phải bỏ đi chiếc máy và mua một chiếc máy mới khác, giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ.

Cảm Giác Đầu Lưỡi Thay Đổi Theo Đá. Xác Định Máy Tương Ứng Với Đá Nào?

Cảm Giác Đầu Lưỡi Thay Đổi Theo Đá. Xác Định Máy Tương Ứng Với Đá Nào?
Kết cấu của máy làm đá bào khác nhau tùy thuộc vào việc nó tương thích với loại đá nào, đá viên hay đá cục. Với các loại đá viên nhỏ, vì được bào một cách nhanh chóng nên khi ăn có cảm giác không quá mịn. Với đá cục lớn, bạn cần chế tạo đá bằng cốc chuyên dụng gắn ở máy bào đá, đáng tiếc là không thể thưởng thức ngay những lúc muốn ăn. Tuy nhiên loại này bạn có thể xay mỏng và bằng nhau nên có thể tạo loại đá bào ăn mịn và xốp.
Vậy hãy chọn loại đá bỏ vào xay tương ứng với máy bào đá để cho ra loại đá bào phù hợp với khẩu vị của bạn.

Nếu Cần Xay Nhiều, Chọn Máy Xay Đá Chuyên Dụng Trong Kinh Doanh

Nếu Cần Xay Nhiều, Chọn Máy Xay Đá Chuyên Dụng Trong Kinh Doanh
Các máy làm đá bào thường được sử dụng trong các hộ gia đình hoặc sử dụng cho việc kinh doanh. Các loại máy sử dụng trong gia đình được thiết kế chỉ tạo ra một lượng đá bào nhỏ, nhưng để sử dụng trong doanh nghiệp thì bạn phải dùng loại máy có khả năng tạo ra một lượng đá lớn. Là máy lý tưởng để sử dụng tại các lễ hội, sự kiện, các quầy hàng, quán cà phê, quán bar. Và đây cũng là loại máy có thể sử dụng được lâu dài bởi độ bền cao.
Bạn thậm chí có thể dùng các loại máy dành cho doanh nghiệp để sử dụng trong gia đình nếu đó là loại có kích nhỏ gọn. Đối với những người lưu tâm đến hiệu suất, chẳng hạn như khi chuẩn bị cho sự kiện, chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo trước các review hoặc xem các video trên mạng để hiểu rõ cảm giác sử dụng máy.

Top 10 Máy Bào Đá tốt nhất được ưa chuộng cho gia đình (Tư vấn mua)

Chúng tôi xin giới thiệu 10 máy bào đá tốt nhất được ưa chuộng hiện nay dành cho gia đình.

10. Doshisha Máy Bào Đá Doshisha IS-T-1678B (14.5×19×18.5 cm)

229.000 VNĐ

9. Alaska Máy Bào Đá Tuyết Cầm Tay Sala (545g, 15.5×15.5x24cm)

129.000 VNĐ

7. Doshisha Máy Bào Đá Doshisha IS-FY-18 (1.2kg, 30×21×36.5cm)

764.000 VNĐ

6. ZY Máy Bào Đá ZY-SB-114 (8kg, 200W, 41x25x43cm)

2.090.000 VNĐ

5. Shaveit Máy Bào Đá 2 Lưỡi Dao Shaveit ZY-SB 100L (8.0kg, 200W, 45x27x34.5cm)

1.099.000 VNĐ

4. Hongke Máy Bào Đá Tuyết HK-A108 1 Lưỡi Dao (6.0kg, 42x17x15cm)

545.000 VNĐ

3. Italand Máy Bào Đá Tuyết Ice Crusher VL-3006A (19x28x21cm)

508.000 VNĐ

2. Hongke Máy Bào Đá HK-A108 2 Lưỡi Dao (6.0kg, 42x17x15cm)

1.250.000 VNĐ

1. Blueidea Máy Bào Đá Bằng Tay Blueidea BLD-16 (0.7kg, 15x15x28cm)

115.000 VNĐ

Lời Khuyên Để Bào Đá Mịn và Xốp

Lời Khuyên Để Bào Đá Mịn và Xốp
Ngay cả khi một máy bào đá được cho là có khả năng cho ra chất lượng đá mịn cũng có những lúc gặp khó khăn để cho ra kết quả đá mịn và cảm giác xốp như mong đợi. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra độ mịn cho đá bào với một chút khéo léo, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ngay sau đây.
Trước hết, trong quá trình làm đá bạn hãy sử dụng nước mềm thay vì nước máy. Vì trong nước máy sinh hoạt hằng ngày có chứa canxi nên không thích hợp để làm đá mịn. Vì vậy hãy dùng nước mềm như nước khoáng và cho thêm một ít đường vào.
Thêm 3 muỗng canh đường vào 200ml nước và tiến hành đông lạnh, bạn sẽ có được chất lượng đá mịn hơn khi bào.
Cuối cùng, không sử đá để bào ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Khi bề mặt đá bắt đầu tan chảy một chút, đó là thời điểm tốt nhất để tiến hành. Với 3 mẹo nhỏ mà chúng tôi đã mách cho bạn, bạn sẽ có ngay cho mình những mẻ đá báo mềm mịn.

Sáng Tạo Các Món Đá Bào Giải Khát Mát Lạnh!

Sáng Tạo Các Món Đá Bào Giải Khát Mát Lạnh!
Không chỉ giới hạn ở món đá bào cho thêm nước lọc để uống. Bạn có thể bỏ đá bào vào ly cocktail hoặc một cốc cà phê, sữa chua hay với hoa quả trộn, bạn sẽ có những loại thức uống thơm ngon và mát lạnh. Bằng cách kết hợp với các món ăn như mì ý, salad, carpaccio, bạn cũng có thể thưởng thức thực đơn các món ăn một cách phong phú. Bạn sẽ tận dụng tối đa hiệu quả của chiếc máy bào đá nếu kết hợp nhiều món khác nhau theo phong cách của bản thân.
Ngoài ra, nếu bạn xay sữa chua lạnh hoặc nước ép trái cây đã đông đá trong máy xay đá, bạn cũng sẽ được thưởng thức món tráng miệng hoặc món sinh tố tươi mát với công thức riêng biệt. Tuy nhiên, sau khi dùng loại đá chứa đường để bào, đây là môi trường rất dễ sinh vi khuẩn và bám trên thân máy, là nguyên nhân khiến cho máy bị bết dính. Vì vậy, hãy rửa sạch và lau khô thật kỹ máy sau khi sử dụng.

Lời Kết

Máy bào đá là một trợ thủ đắc lực cho các món giải khát mát lạnh mà bạn có thể chế biến dễ dàng tại nhà giữa mùa hè oi bức. Bạn cũng có thể lựa chọn loại máy để tạo ra dạng đá bào yêu thích, ví dụ như đá bào tuyết hay đá bào mịn.
Bạn cũng có thể tạo ra vô vàn biến thể với món đá bào siro hay những hương vị khác. Ngoài ra, để làm phong phú thực đơn thức uống cho gia đình mình, tại sao bạn không thử làm các món mà bạn đã từng ăn qua ở các hàng quán. Nhưng trước hết hãy bắt đầu với việc lựa chọn ra một chiếc máy bào đá tốt nhất cho riêng bạn dựa vào những gợi ý của chúng tôi!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Chảo Chống Dính tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Chảo Chống Dính tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chảo để chiên xào là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay, các loại chảo phong phú được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như teflon, sắt, nhôm, từ những sản phẩm giá rẻ đến loại đắt tiền có đồ bền cao. Nhiều sản phẩm được cung cấp bởi các nhà sản xuất đồ dùng nhà bếp quen thuộc như Kangaroo, Elmich, Sunhouse, Lock&Lock, Supor, Happycook, có thể khiến bạn phân vân không biết loại chảo nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.Trong bài viết này, mybest xin đề gửi đến bạn cách chọn chảo cũng như xin đề xuất 10 chảo chống dính tốt nhất. Cùng với đó là đặc điểm chi tiết về cách chọn chảo chống dính từ chất liệu, kích thước đến trọng lượng và độ bền. Các sản phẩm được giới thiệu dưới đây sẽ mang những đặc trưng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc chảo chống dính cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng!
  Đồ Dùng Nấu Ăn
  16.900 Lượng view
 • 10 Bộ Nồi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bộ Nồi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bộ nồi bếp tiện dụng được xem là người bạn thân thiết với chúng ta trong gian bếp, để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình bằng những bữa ăn dinh dưỡng. Với nhiều thương hiệu nổi tiếng về bộ nồi như Homy, Sunhouse, Dong Hwa, Elmich, Fivestar, Elo, có thể bạn đang phân vân không biết bộ nồi nào tốt nhất, phù hợp với phong cách nấu nướng của bản thân?Khi chọn mua bộ nồi, bạn nên lưu ý đến những yếu tố như chất liệu, kích thước, các loại tay cầm và nắp nồi có dễ sử dụng hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách chọn mua bộ nồi, cũng như bảng xếp hạng những bộ nồi bếp tốt nhất được ưa chuộng. Chúc các bạn tìm được một bộ nồi như ý để luôn có những món ngon mỗi ngày.
  Đồ Dùng Nấu Ăn
  10.687 Lượng view
 • 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để làm ra một chiếc bánh gato vừa ngon vừa đẹp mắt, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ như cân điện tử, phới trộn, máy đánh trứng trộn bột, bộ thìa đong, âu trộn bột… Đặc biệt, khuôn làm bánh sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu. Để có thể làm thành công các loại bánh ngọt như bánh bông lan cơ bản (pound cake), bánh chiffon, cupcake hay các loại bánh ngọt khác, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại khuôn khác nhau.Hiện nay, có rất nhiều loại khuôn làm bánh khác nhau như đáy liền, đáy rời, với những chất liệu đa dạng như silicon, thép không gỉ, thủy tinh,…Vậy bạn sẽ phải lựa chọn như thế nào để tìm được khuôn làm bánh ngọt tốt nhất và phù hợp giữa vô vàn các loại khuôn bánh khác nhau? Để giúp bạn chọn lựa khuôn làm bánh tốt nhất, mybest sẽ cùng bạn khám phá dần dần dụng cụ nhà bếp siêu hữu ích này nhé.
  Đồ Dùng Nấu Ăn
  7.287 Lượng view
 • 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sữa chua có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Với máy làm sữa chua, bạn có thể làm sữa chua ngay tại nhà một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều các thương hiệu máy làm sữa chua từ Kangaroo, Severin, Lock&Lock, Kuvings, Taka, Argo, Rong Wei hay Fujika đến từ Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,… có thể khiến bạn phân vân không biết máy làm sữa chua nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn máy làm sữa chua tiện dụng và phù hợp với bạn nhất. Đừng quên tham khảo những máy làm sữa chua tốt nhất được ưa chuộng hiện nay cùng mẹo nhỏ về lựa chọn giá thành sản phẩm ở phần cuối bài viết nhé.
  Đồ Dùng Nấu Ăn
  9.653 Lượng view
 • 10 Máy Làm Sữa Đậu Nành tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Làm Sữa Đậu Nành tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sữa đậu nành chứa nhiều isoflavone và các loại vitamin cần thiết có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da, có thể tự chế biến một cách an toàn ngay tại nhà riêng với máy làm sữa đậu nành. Hiện nay, với nhiều sự lựa chọn từ các hãng như Magic Korea, Donlim, Joyoung, Tiross, Bluestone, Kyosun, Saiko, Soylove, hay Korihome, Philips, có thể bạn đang phân vân không biết máy làm sữa đậu nành nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Bạn có thể chọn sữa đậu nành xay bằng tay hay các máy làm sữa đậu nành tự động đa năng tùy nhu cầu sử dụng. Hãy cùng mybest khám phá cách chọn mua máy làm sữa đậu nành hiệu quả, cùng bảng xếp hạng các loại máy làm sữa đậu nành tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được một loại sữa đậu nành như ý để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp của bạn nhé.
  Đồ Dùng Nấu Ăn
  10.177 Lượng view
 • 10 Bếp Nướng BBQ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bếp Nướng BBQ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bếp nướng BBQ là vật dụng không thể thiếu cho những bữa tiệc thịt nướng trong nhà hay ngoài trời. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Electrolux, Landmann, Lock&Lock …, vậy bạn sẽ lựa chọn bếp như thế nào, dựa vào chất liệu bếp bằng thép hay thép không gỉ; hay chọn bếp sử dụng các nguồn nhiệt khác nhau như gas, than hay điện bây giờ nhỉ?Hãy cùng mybest khám phá những tiêu chí để lựa chọn một chiếc bếp nướng BBQ tốt, giá phải chăng, cho bạn có những bữa tiệc nướng thơm ngon cùng gia đình và bạn bè. Đừng quên tham khảo những chiếc bếp nướng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Đồ Dùng Nấu Ăn
  4.785 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề