10 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bạn có thể dễ dàng nghiền nát các cục đá lạnh to và cứng để tạo ra các loại đá nhỏ, mịn dùng để làm sinh tố, sữa chua, siro, trái cây dĩa và nhiều món giải khát nữa với một chiếc máy bào đá (hay còn gọi là máy xay đá tuyết) tốt. Hiện nay trên thị trường trong nước xuất hiện những loại máy bào đá của các thương hiệu như: Hongke, Doshisha, ZY, Tashuan, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua máy bào đá nào tốt nhất?

Trong bài viết này, trước tiên mybest xin được tư vấn đến bạn các cách chọn một chiếc máy bào đá tốt. Bạn cần chọn giữa máy bào đá bằng điện và máy bào đá bằng tay, chọn kích thước máy dựa trên lượng đá bào được trong một lần và không gian cất máy. Tiếp theo, chúng tôi cũng xin được giới thiệu top 10 máy bào đá tốt nhất được ưa chuộng. Giờ thì hãy chọn ra một chiếc máy làm đá bào chất lượng dành riêng cho bạn để tạo ra các món giải khát tuyệt vời nào!

Mục Lục

Cách Chọn Máy Bào Đá

Có nhiều loại máy bào đá khác nhau và đâu là những tính năng của chiếc máy bạn cần chú ý đến? Để biết rõ chi tiết, bạn hãy theo dõi những thông tin hướng dẫn về cách chọn máy làm đá bào dưới đây.

Chọn Giữa Máy Bào Đá Bằng Điện và Máy Bào Đá Bằng Tay

Bạn chọn loại điện hay loại thủ công? Hãy xem giữa hai loại máy làm đá bào này có nhữngsự khác biệt gì nào!

Máy Bào Đá Bằng Điện: Đá Bào Được Tạo Ra Trong Một Thời Gian Ngắn

Loại Động Cơ Điện: Đá Bào Được Tạo Ra Trong Một Thời Gian Ngắn

Loại máy đá bào sử dụng động cơ điện có thể cho ra những khay đá bào mềm mịn mà không cần dùng lực của đôi tay. Vì hầu hết các sản phẩm hoạt động với một nút khởi động duy nhất, giúp bạn tránh khỏi các rắc rối khi xoay tay cầm và cắt đá. Bạn cũng có thể thoải mái điều chỉnh góc của lưỡi dao để cho ra các loại đá bào khác nhau như dạng tuyết hay mịn.

Tuy nhiên, loại máy động cơ điện lại chứa nhiều bộ phận hơn so với loại thủ công nên việc chăm sóc và vệ sinh máy gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, loại máy sử dụng pin có thể được lựa chọn nếu vị trí sử dụng cách xa ổ cắm điện. Do đó, trước khi mua máy, hãy kiểm tra độ dài dây điện để tránh rắc rối sau này.

Máy Bào Đá Bằng Tay: Không Cần Quan Tâm Đến Vị Trí Đặt, Giá Cả Phải Chăng

Loại Thủ Công: Bạn Có Thể Sử Dụng Mà Không Quan Tâm Đến Vị Trí Đặt Để Mà Giá Cả Lại Phải Chăng

Được khuyên dùng cho những ai muốn tận hưởng bầu khí mát lạnh cùng những thành quả tuyệt vời do chính mình tạo ra. Máy làm đá bào bằng tay có một khoang chứa bên trong có lưỡi dao bào, bên trên gắn một cần gạt và một khay đựng phía dưới. Đối với loại máy  này, bạn buộc phải dùng sức để gạt cần trong quá trình bào.

Đây là loại máy hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời như cắm trại, tiệc nướng vì có thể tạo ra món đá bào mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, giá cả loại máy này cũng rẻ hơn rất nhiều so với loại bằng điện, thao tác tháo lắp vệ sinh cũng dễ dàng hơn cũng là một ưu điểm.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành nếu có viên đá nào bị kẹt trong lưỡi dao và việc điều chỉnh góc độ lưỡi dao bằng tay có thể dẫn đến  hư hỏng cả lưỡi dao lẫn tay cầm, vì thế bạn hãy hết sức cẩn thận khi thao tác.

Chọn Kích Thước Dựa Trên Lượng Đá và Diện Tích Lưu Trữ Máy

Chọn Kích Thước Khi Xem Xét Lượng Đá Bào và Diện Tích Lưu Trữ Máy

Các loại đá bào hiện nay sở hữu rất nhiều kích thước khác nhau và bạn muốn tạo ra bao nhiêu lượng đá cho một lần vận hành? Bạn nên lựa chọn kích thước máy sau khi đã cân nhắc kỹ dung lượng đá cho nhu cầu sử dụng là bao nhiêu.

Những loại máy có kích thước lớn có thể tạo ra khối lượng đá lớn cùng một lúc nhưng lại chiếm không gian lưu trữ lớn. Với một cái nhỏ gọn, bạn không thể tạo ra lượng đá đáp ứng đủ nhu cầu chỉ sau một lần bào nhưng lại chiếm ít không gian lưu trữ hơn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn kích thước máy theo số lượng thành viên trong gia đình và tần suất sử dụng máy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng máy cho các hoạt động ngoài trời, tốt hơn hết hãy chọn một chiếc máy nhỏ gọn để có thể dễ dàng mang đi.

Độ Bền và Độ Sắc Bén Của Lưỡi Dao? Hãy Kiểm Tra Hiệu Suất Lưỡi Dao

Độ Bền và Độ Sắc Bén Của Lưỡi Dao? Hãy Kiểm Tra Hiệu Suất Lưỡi Dao

Trong quá trình lựa chọn một chiếc máy làm đá bào tốt, khâu kiểm tra hiệu suất hoạt động của lưỡi dao cũng không kém phần quan trọng. Nếu  một lưỡi dao có độ sắc bén tốt và có khả năng điều chỉnh góc độ, bạn có thể dễ dàng tạo ra đá bào có kết cấu mềm mịn như ý muốn.

Bên cạnh đó, lưỡi dao không gỉ, đủ cứng và bền sẽ là yêu cầu cơ bản để tạo ra một chiếc máy bào đá tốt,  có thể sử dụng trong một thời gian dài. Và ngay cả khi lưỡi dao bị hỏng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm và thay thế bằng một lưỡi khác cùng loại thay vì phải bỏ đi chiếc máy và mua một chiếc máy mới khác, giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ.

Cảm Giác Đầu Lưỡi Thay Đổi Theo Đá. Xác Định Máy Tương Ứng Với Đá Nào?

Cảm Giác Đầu Lưỡi Thay Đổi Tùy Vào Đá. Xác Định Máy Tương Ứng Với Loại Đá Nào

Kết cấu của máy làm đá bào khác nhau tùy thuộc vào việc nó tương thích với loại đá nào, đá viên hay đá cục. Với các loại đá viên nhỏ, vì được bào một cách nhanh chóng nên khi ăn có cảm giác không quá mịn. Với đá cục lớn, bạn cần chế tạo đá bằng cốc chuyên dụng gắn ở máy bào đá, đáng tiếc là không thể thưởng thức ngay những lúc muốn ăn. Tuy nhiên loại này bạn có thể xay mỏng và bằng nhau nên có thể tạo loại đá bào ăn mịn và xốp.

Vậy hãy chọn loại đá bỏ vào xay tương ứng với máy bào đá để cho ra loại đá bào phù hợp với khẩu vị của bạn.

Nếu Cần Xay Nhiều, Chọn Máy Xay Đá Chuyên Dụng Trong Kinh Doanh

Nếu Bạn Cần Làm Một Lượng Đá Bào Lớn, Hãy Sử Dụng Loại Máy Dành Cho Doanh Nghiệp

Các máy làm đá bào thường được sử dụng trong các hộ gia đình hoặc sử dụng cho việc kinh doanh. Các loại máy sử dụng trong gia đình được thiết kế chỉ tạo ra một lượng đá bào nhỏ, nhưng để sử dụng trong doanh nghiệp thì bạn phải dùng loại máy có khả năng tạo ra một lượng đá lớn. Là máy lý tưởng để sử dụng tại các lễ hội, sự kiện, các quầy hàng, quán cà phê, quán bar. Và đây cũng là loại máy có thể sử dụng được lâu dài bởi độ bền cao.

Bạn thậm chí có thể dùng các loại máy dành cho doanh nghiệp để sử dụng trong gia đình nếu đó là loại có kích nhỏ gọn. Đối với những người lưu tâm đến hiệu suất, chẳng hạn như khi chuẩn bị cho sự kiện, chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo trước các review hoặc xem các video trên mạng để hiểu rõ cảm giác sử dụng máy.

Top 10 Máy Bào Đá tốt nhất được ưa chuộng cho gia đình (Tư vấn mua)

Chúng tôi xin giới thiệu 10 máy bào đá tốt nhất được ưa chuộng hiện nay dành cho gia đình.

10. Doshisha Máy Bào Đá Doshisha IS-T-1678B (14.5×19×18.5 cm)

10. Doshisha Máy Bào Đá Doshisha IS-T-1678B (14.5×19×18.5 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 229.000 VND

Máy Bào Đá Bằng Tay Có Thiết Kế Nhỏ Gọn, Chất Lượng Tốt Mà Giá Cả Phải Chăng

Và chiếc máy bào thương hiệu Nhật Bản này là dụng cụ mà bạn sẽ muốn có ở trong gia đình mình bởi thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, an toàn và tiện dụng mà giá lại phải chăng. Bạn có thể tháo rời các bộ phận của máy ra để bảo quản nếu nhà bạn có không gian bếp không lớn.

Mặc dù có giá rẻ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo với lưỡi dao được làm bằng chất liệu thép không gỉ, có độ bền cao. Thân bằng nhựa dễ di chuyển, có thể sử dụng máy mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng điện bằng cách quay tay nhẹ nhàng, ít tốn lực.

9. Alaska Máy Bào Đá Tuyết Cầm Tay Sala (545g, 15.5×15.5x24cm)

9. Alaska Máy Bào Đá Tuyết Cầm Tay Sala (20 x 15 cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 129.000 VNĐ

Vui Làm Đá Bào Cùng Bé Yêu với Máy Bào Đá Gọn Nhỏ

Đây là một chiếc máy đá bào tiện lợi để bạn cầm đi chơi và tiện lợi bảo quản. Ưu điểm của máy chính là sự nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, chỉ 545g, phù hợp để mang đi bất kỳ đâu như sự kiện cắm trại, BBQ hay ở những bãi biển. Màu xanh lam mát mẻ và đẹp, tạo không khí mùa hè, bạn có thể đặt máy ở bất kỳ đâu như phòng bếp hay quầy bar mà không sợ tốn quá nhiều diện tích. Trong một lần xay cốc có thể đựng đến 1L đá cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đặc biệt, nếu trong gia đình bạn có trẻ em và bé cũng muốn tham gia làm đá bào, đây là chiếc máy xay đá an toàn không sử dụng điện, sẽ cho bạn và bé một khoảng thời gian làm những cốc đá bào đủ màu sắc vui vẻ. Bạn chỉ cần cho đá viên vào trong, vừa quay nhẹ tay cầm, vừa ấn nhẹ nắp xuống, viên đá to sẽ được lưỡi dao bằng chất liệu thép không gỉ, có độ bền cao xay thành đá nhỏ, mịn như tuyết.

8. Tashuan Máy Bào Đá Đa Năng Tashuan TS3527 (0.7 kg, 13.9×29.5cm)

8. Tashuan Máy Bào Đá Đa Năng Tashuan TS3527 (0.7 kg, 13.9x29.5cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 129.000 VND

Máy Bào Đá Đa Năng Có Tốc Độ Nhanh Với Thao Tác Nhẹ Nhàng

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy bào đá đa năng trong bếp, đây sẽ là trợ thủ đặc biệt cho bạn trong bếp bởi với lưỡi dao sắc bén, không chỉ có khả năng xay đá tốt, máy còn có khả năng biến các loại rau củ quả to thành những lát cắt mỏng tinh tế đồng thời dễ dàng xay nhuyễn các loại hạt ngũ cốc, đậu. Dù xoay bằng tay nhưng không cần quá nhiều lực, cho bạn đá mịn như ý.

Thân máy được làm từ nhựa ABS trong suốt không tương tác hóa học với thực phẩm, bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, đồng thời khá dễ dàng trong việc rửa. Với màu sắc trang nhã, kích thước nhỏ gọn, chiếc máy sẽ góp phần giúp cho gian bếp nhà bạn thêm sinh động và hiện đại, dễ dàng mang đi bất kỳ đâu.

7. Doshisha Máy Bào Đá Doshisha IS-FY-18 (1.2kg, 30×21×36.5cm)

7. Doshisha Máy Bào Đá Doshisha IS-FY-18 (1.2kg, 30×21×36.5cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 764.000 VND

Thiết Kế Cổ Điển Độc Đáo, Có Thể Kiểm Soát Độ Mịn Của Đá Bằng Cách Điều Chỉnh Lưỡi Dao

Với thiết kế cổ điển độc đáo, đây sẽ chiếc máy máy bào đá bằng tay thú vị dành cho những ai có tâm hồn hoài cổ và thích sự khác biệt trong tính design. Máy được trang bị bốn chân đế  cao và chắc chắn, thân làm bằng nhựa PP cao cấp, nhẹ và dễ di chuyển. Đặc biệt, bạn có thể tháo rời để vệ sinh sạch và cất đặt gọn gàng khi không sử dụng.

Nếu bạn là người bán hàng và đang tìm một máy xay đá nổi bật tạo ấn tượng với khách hàng, đây cũng là một sản phẩm phù hợp không chỉ vì thiết kế đẹp mà còn có hiệu suất cao.Đặc biệt, tay cầm ở bên chứ không phải ở phía trên như các máy khác, bạn có thể vừa nhẹ nhàng xoay bằng tay, vừa thoải mái nhìn vào mắt và nói chuyện với khách hàng. Bạn cũng có thể điều chỉnh ốc vít và thay đổi chiều cao của lưỡi dao để được độ nhuyễn của đá bào theo như mong muốn.

6. ZY Máy Bào Đá ZY-SB-114 (8kg, 200W, 41x25x43cm)

6. ZY Máy Bào Đá ZY-SB-114 (8kg, 200W, 41x25x43cm)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 2.090.000 VND

Máy Làm Đá Bào Inox Chuyên Nghiệp, Dung Tích Hộc Nghiền Đá Lớn Cho Năng Suất Cao

Điểm khác biệt thu hút của chiếc máy này so với các model máy dùng động cơ điện cùng loại khác là thiết kế đẹp mắt với chất liệu hoàn toàn từ inox sáng bóng và chống gỉ sét,dùng bền lâu. Bên cạnh đó, hộc nghiền đá dài và rộng hơn với đường kính lên tới 11cm, sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc của một mẻ đá gấp 2 lần so với các loại khác!

Tuy giá thành cao, máy có hiệu suất tương xứng 360W với tốc độ vòng quay 450 vòng/phút. Máy cứng cáp và bền, xay nhuyễn thành đá tuyết với 2 lưỡi dao bằng thép không gỉ, đặc biệt công tắc có lớp cao su chống nước bao quanh sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn trong quá trình sử dụng. Bạn còn có thể dùng để xay các loại rau củ, hoa quả khác, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, phù hợp đặt trong các không gian bếp chuyên nghiệp như các quán sinh tố, quán kem tuyết.

5. Shaveit Máy Bào Đá 2 Lưỡi Dao Shaveit ZY-SB 100L (8.0kg, 200W, 45x27x34.5cm)

5. Shaveit Máy Bào Đá 2 Lưỡi Dao Shaveit ZY-SB 100L (8.0kg, 200W, 45x27x34.5cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 1.099.000 VND

Sử Dụng 2 Lưỡi Dao Sắc Bén Giúp Tốc Độ Bào Đá Cực Nhanh

Thời tiết mùa hè nóng nực và bạn muốn có ngay món sinh tố hoặc siro mát lạnh chỉ trong nháy mắt mà không cần chạy ra hàng quán bên ngoài? Chiếc máy bào đá này sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn. Ưu điểm lớn nhất của máy là được trang bị 2 lưỡi dao sắc sắc bén nên tốc độ bào đá sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các loại máy thông thường khác.​

Một điểm đặc biệt nữa, thân máy cao và khoảng cách từ hộp nén đá đến khay đựng đá được nới rộng ra giúp cho máy có thể xay được nhiều đá hơn, đồng thời thuận tiện hơn khi thao tác di chuyển với chiếc khay. Cùng với đó, thiết kế máy đẹp mắt, màu sắc đa dạng cho bạn tùy ý lựa chọn.

4. Hongke Máy Bào Đá Tuyết HK-A108 1 Lưỡi Dao (6.0kg, 42x17x15cm)

4. Hongke Máy Bào Đá Tuyết HK-A108 1 Lưỡi Dao (6.0kg, 42x17x15cm))

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 545.000 VNĐ

Thao Tác Sử Dụng Nhẹ Nhàng, Năng Suất Xay Đá Có Thể Lên Tới 65kg/giờ

Nét hấp dẫn của chiếc máy bào nhỏ gọn của hãng Hongke này đó là máy có thể tạo ra đến 65 kg đá bào chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, thích hợp dùng trong gia đình và các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ như quán ăn, quán cafe, trà sữa.

Quá trình vận hành cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhẹ nhàng ép cần gạt hết cỡ rồi bật công tắc để máy xay đá, với kiểu thiết kế tiện lợi này thì các bạn nữ cũng có thể thao tác một cách dễ dàng. Ngoài ra, thiết kế bề ngoài nhỏ gọn cũng gần tương đương với một chiếc máy xay sinh tố, bạn có thể dễ dàng di chuyển và đặt để ở bất kỳ vị trí nào.

3. Italand Máy Bào Đá Tuyết Ice Crusher VL-3006A (19x28x21cm)

3. Italand Máy Bào Đá Tuyết Ice Crusher VL-3006A (19x28x21cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 508.000 VNĐ

Máy Bào Đá Điện Cho Giá Đình Nhanh Chóng, Đơn Giản, Tiết Kiệm Diện Tích

Nếu bạn đang tìm một máy bào đá cho gia đình mà không muốn tốn quá nhiều công sức và thời gian để xay đá bằng tay, đây là chiếc máy xay đá cho gia đình bằng điện có hiệu suất cao, lại có kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích, dễ cất và dễ vệ sinh.

Chỉ cần cho đá viên vào nắp và nhấn nút, đá sẽ được nghiền mịn một cách nhanh chóng, hộp đựng đá kín nên bạn không sợ đá rơi ra ngoài, giữ vễ sinh sạch sẽ gian bếp. Thiết kế châu Âu tinh tế, hiện đại, với dung tích đựng đá xay trong một lần là 800ml cũng là một điểm cộng cho sản phẩm khi đặt trong không gian bếp gia đình.

2. Hongke Máy Bào Đá HK-A108 2 Lưỡi Dao (6.0kg, 42x17x15cm)

2. Hongke Máy Bào Đá HK-A108 2 Lưỡi Dao (6.0kg, 42x17x15cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 1.250.000 VNĐ

Máy Đá Bào 2 Lưỡi Thép Trắng Không Gỉ với Công Suất Hoạt Động Lên Tới 500W!

Điểm nổi bật đầu tiên mà chiếc máy này sở hữu là thiết kế 2 lưỡi dao được làm bằng thép trắng không gỉ, nâng cao hiệu suất bào đá đồng thời đảm bảo vệ sinh chất lượng đá. Hơn nữa, lưỡi dao được  đặt trên rảnh trượt thông minh, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lưỡi dao ăn dày hay mỏng để cho ra đá mịn hay lớn tùy vào nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn cần một chiếc máy bào đá phục vụ nhu cầu kinh doanh thì đây xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu để bạn lựa chọn bởi chiếc máy có thể đạt công suất tối đa lên đến 500W và tốc độ quay 2200 vòng/phút, hoạt động nhanh và mạnh hơn các máy khác. Do toàn bộ thân máy làm bằng chất liệu kim loại đặc biệt với độ bền và chất lượng cao nên thân máy chắc chắn giúp quá trình bào được ổn định, tránh rung lắc khi sử dụng.

1. Blueidea Máy Bào Đá Bằng Tay Blueidea BLD-16 (0.7kg, 15x15x28cm)

1. Blueidea Máy Bào Đá Bằng Tay Blueidea BLD-16 (0.7kg, 15x15x28cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 115.000 VNĐ

Máy Bào Đá Giá Rẻ Đa Năng Với Thiết Kế Nhỏ Gọn!

Bộ sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn với một một máy đá bào mini cầm tay cùng một ly tròn đựng đá có nắp 320ml, bạn có thể thoải mái đặt máy ở phòng bếp hoặc quầy bar tùy thích. Cách sử dụng máy bào đá rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đá vào và chuyển động nhẹ nhàng tay quay, đá sẽ được bào nhuần nhuyễn nhanh chóng và rơi xuống ly đựng đá bào bên dưới mà không tốn nhiều công sức.

Ngoài ra, máy còn có công dụng đặc biệt sẽ giúp bạn cắt lát rau củ quả hoặc xay các loại ngũ cốc một cách nhẹ nhàng với lưỡi dao được làm bằng chất liệu  thép không gỉ sắc bén với độ bền cao. Tiện lợi hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh lưỡi dao để cắt ở nhiều góc độ lớn, nhỏ khác nhau. Với hiệu suất cao nhưng giá thành chỉ trên 100 nghìn đồng, đây là chiếc máy bạn nên có để trổ tài với các thực đơn khác nhau trong mùa hè này.

Lời Khuyên Để Bào Đá Mịn và Xốp

Lời Khuyên Để Bào Đá Mịn và Xốp

Ngay cả khi một máy bào đá được cho là có khả năng cho ra chất lượng đá mịn cũng có những lúc gặp khó khăn để cho ra kết quả đá mịn và cảm giác xốp như mong đợi. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra độ mịn cho đá bào với một chút khéo léo, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ngay sau đây.

Trước hết, trong quá trình làm đá bạn hãy sử dụng nước mềm thay vì nước máy. Vì trong nước máy sinh hoạt hằng ngày có chứa canxi nên không thích hợp để làm đá mịn. Vì vậy hãy dùng nước mềm như nước khoáng và cho thêm một ít đường vào.

Thêm 3 muỗng canh đường vào 200ml nước và tiến hành đông lạnh, bạn sẽ có được chất lượng đá mịn hơn khi bào.

Cuối cùng, không sử đá để bào ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Khi bề mặt đá bắt đầu tan chảy một chút, đó là thời điểm tốt nhất để tiến hành. Với 3 mẹo nhỏ mà chúng tôi đã mách cho bạn, bạn sẽ có ngay cho mình những mẻ đá báo mềm mịn.

Sáng Tạo Các Món Đá Bào Giải Khát Mát Lạnh!

Sáng Tạo Các Món Đá Bào Giải Khát Mát Lạnh!

Không chỉ giới hạn ở món đá bào cho thêm nước lọc để uống. Bạn có thể bỏ đá bào vào ly cocktail hoặc một cốc cà phê, sữa chua hay với hoa quả trộn, bạn sẽ có những loại thức uống thơm ngon và mát lạnh. Bằng cách kết hợp với các món ăn như mì ý, salad, carpaccio, bạn cũng có thể thưởng thức thực đơn các món ăn một cách phong phú. Bạn sẽ tận dụng tối đa hiệu quả của chiếc máy bào đá nếu kết hợp nhiều món khác nhau theo phong cách của bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn xay sữa chua lạnh hoặc nước ép trái cây đã đông đá trong máy xay đá, bạn cũng sẽ được thưởng thức món tráng miệng hoặc món sinh tố tươi mát với công thức riêng biệt. Tuy nhiên, sau khi dùng loại đá chứa đường để bào, đây là môi trường rất dễ sinh vi khuẩn và bám trên thân máy, là nguyên nhân khiến cho máy bị bết dính. Vì vậy, hãy rửa sạch và lau khô thật kỹ máy sau khi sử dụng.

Lời Kết

Máy bào đá là một trợ thủ đắc lực cho các món giải khát mát lạnh mà bạn có thể chế biến dễ dàng tại nhà giữa mùa hè oi bức. Bạn cũng có thể lựa chọn loại máy để tạo ra dạng đá bào yêu thích, ví dụ như đá bào tuyết hay đá bào mịn.

Bạn cũng có thể tạo ra vô vàn biến thể với món đá bào siro hay những hương vị khác. Ngoài ra, để làm phong phú thực đơn thức uống cho gia đình mình, tại sao bạn không thử làm các món mà bạn đã từng ăn qua ở các hàng quán. Nhưng trước hết hãy bắt đầu với việc lựa chọn ra một chiếc máy bào đá tốt nhất cho riêng bạn dựa vào những gợi ý của chúng tôi!