10 Dầu Dừa Coconut Oil tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

10 Dầu Dừa Coconut Oil tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Dầu dừa (Coconut Oil) được coi là thần dược chăm sóc da và tóc, đồng thời cũng là một thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe con người. Với hàm lượng axit béo dồi dào, bạn có thể sử dụng dầu dừa với bánh quy hay cà phê, thậm chí thích hợp cho cả những người ăn kiêng sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu như Vietcoco, Rossmann, Vita Coco, Sunfood, Aroma Zone, Lemon Farm….lại có hương vị, nguồn nguyên liệu, cũng như phương pháp sản xuất khác nhau, nên bạn có thể phân vân khi chọn mua dầu dừa?

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách chọn dầu dừa và bảng xếp hạng các loại dầu dừa tốt nhất hiện nay. Đừng quên tham khảo phương pháp bảo quản và sử dụng dầu dừa hữu ích ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Hiệu Quả của Dầu Dừa

Hiệu Quả của Dầu Dừa

Công dụng nổi trội nhất của dầu dừa là giàu dinh dưỡng, vì dầu dừa có hàm lượng cao các Axit béo chuỗi trung bình.

Các axit béo chuỗi trung bình được gan chuyển đổi thành các axit gọi là Ketone bodies, đóng vai trò là nguồn năng lượng cho não và cơ thể. Ketone bodies ít có khả năng tích lũy trong cơ thể và ít làm tăng cân hơn, vì chúng phân hủy nhanh hơn 4-5 lần so với các loại dầu thông thường .

Dầu dừa cũng được coi là siêu Vitamin E vì chứa Tricotrienol, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, vì vậy có tác dụng làm đẹp như cải thiện các đốm nâu, nếp nhăn và lỗ chân lông.

Cách Chọn Dầu Dừa Coconut Oil

Sau đây, mybest xin giới thiệu cách chọn dầu dừa tốt nhất để bạn sử dụng hàng ngày nhé.

Chọn Nước Xuất Xứ và Nhãn Hiệu Chứng Nhận Chất Lượng

Dầu dừa được sản xuất chủ yếu ở Đông Nam Á như Philippines và Mỹ Latinh như Châu Phi. Có sự khác biệt về hương vị, mùi thơm và chất lượng của dầu dừa được sản xuất trên khắp thế giới, nên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng từng loại nhé.

Sri Lanka, Philippines – Tiêu Chuẩn Cao Nhất về Hương Vị và Chất Lượng

Sri Lanka, Philippines - Tiêu Chuẩn Cao Nhất về Hương Vị và Chất Lượng

Trong số nhiều quốc gia sản xuất dầu dừa, mybest muốn giới thiệu tới bạn dầu dừa đến từ Philippines và Sri Lanka. Chính phủ của hai đất nước này đều quản lý chất lượng dầu dừa, với các tiêu chuẩn cao nhất về hương vị và chất lượng uy tín trên toàn thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu dừa mà bạn có thể tự tin sử dụng, hãy chắc chắn chọn xuất xứ từ hai đất nước trên nhé.

Chứng Nhận Hữu Cơ JAS, USDA tối thiểu để lựa chọn

Khi chọn một loại dầu dừa, hãy chắc chắn rằng nó được chứng nhận hữu cơ. Con dấu chứng nhận là bằng chứng cho thấy chính phủ hoặc các tổ chức kiểm định đã kiểm tra sự hiện diện hay vắng mặt của các hóa chất nông nghiệp, an toàn đất, chất lượng sản phẩm, số lượng thành phần,… Đây là một điểm quan trọng khi chọn dầu dừa, vì vậy hãy kiểm tra nó.

Các loại chứng nhận hữu cơ phổ biến bao gồm tiêu chuẩn hữu cơ “JAS” bởi Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, Chứng nhận hữu cơ của Hoa Kỳ “USDA”,  chứng nhận hữu cơ của Châu Âu “EU Organic” .

Chọn Dầu Dừa Ép Lạnh “Cold Pressed”

Chọn Dầu Dừa Ép Lạnh "Cold Pressed"

Dù là dầu dừa có chất lượng cao đi chăng nữa, nhưng với phương pháp ép nóng thủ công truyền thống để lấy một lượng dầu dừa lớn trong một thời gian ngắn thì nhiệt độ sẽ tăng dần do ma sát, dầu dừa sẽ bị oxy hóa và đánh mất hương vị, mùi thơm cũng như các chất dinh dưỡng.

Mặt khác, phương pháp ép lạnh dầu dừa (phương pháp ép nguội, hay còn gọi là cold press trong tiếng Anh) là phương pháp ép dầu dừa cần một thời gian dài mà không làm tăng nhiệt độ. Do đó, dinh dưỡng không bị mất và trở thành dầu, không chỉ tốt cho việc ăn uống, mà còn có thể dùng cho da và cho tóc.

Chọn Dầu Dừa Nguyên Chất “Extra Virgin, Không Qua Xử Lý Hóa Học

Chọn Dầu Dừa Nguyên Chất "Extra Virgin", Không Qua Xử Lý Hóa Học

Người ta thu hoạch những trái dừa tươi ngon nhất, bỏ phần nước dừa đi và nghiền nhỏ cùi dừa để ép lấy dầu dừa, sản phẩm này được gọi là Virgin Oil. Nếu bạn hi vọng hiệu quả dầu dừa cao hơn, hãy chọn các dầu dừa nguyên chất, dạng Virgin Oil hoặc Extra Virgin Oil không bị tổn hại đến thành phần cũng như hương vị.

Ngoài dầu dừa Virgin thì có Dầu dừa RBD là một loại dầu tinh luyện, đã được tẩy trắng và khử mùi bằng hóa chất. “RBD” được viết tắt của Refined (Tinh Chế), Bleached (Tẩy Trắng) và Deodorized (Khử Mùi), thể hiện sản phẩm đã trải qua quá trình xử lý hóa học.

Mặc dù có những lợi điểm như sản phẩm giá rẻ, nhưng những loại dầu này có thể đã đánh mất chất dinh dưỡng nên bạn hãy lưu ý nhé.

Chọn Hàm Lượng Axit Béo từ 60% trở lên cho Chế Độ Ăn Kiêng

Chọn Hàm Lượng Axit Béo từ 60% trở lên cho Chế Độ Ăn Kiêng

Bạn nên kiểm tra kỹ bảng thành phần, và chọn dầu dừa dựa trên tỷ lệ axit béo chuỗi trung bình. Trong thành phần của dầu dừa, thông thường tỷ lệ axit béo chuỗi trung bình từ khoảng 60% đến 80%, nên bạn có thể ghi nhớ con số trên 60% để lựa chọn.

Việc hấp thụ và chuyển hóa loại dầu có chứa axit béo chuỗi trung bình sẽ nhanh gấp 4 đến 5 lần, so với dầu thông thường như dầu ô liu và mỡ lợn và hoàn toàn không lo bị tích mỡ trong cơ thể, khó trở thành chất béo.

Một số sản phẩm dầu dừa gọi là dầu MCT có thành phần 100% là các axit béo chuỗi trung bình 100%. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu tốt hơn, bạn có thể chọn dầu MCT. Tuy nhiên, bạn đừng quên là đây cũng là một loại dầu dừa.

Top 10 Dầu Dừa Coconut Oil tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Mybest xin giới thiệu tới bạn những loại dầu dừa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm quốc tế và có hương vị thơm ngon, được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Mekông Megumi Dầu Dừa Tinh Khiết Ép Lạnh Extra Virgin Coconut Oil

Mekông Megumi Dầu Dừa Tinh Khiết Ép Lạnh Extra Virgin Coconut Oil

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 87.500

Dầu Dừa Tinh Khiết Ép Lạnh Chuẩn HACCP, Xuất Khẩu sang Nhật Bản

Dầu dừa Mekông Megumi được trích ly ép lạnh từ cơm dừa tươi, đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP, tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Đồng thời, sản phẩm được lưu hành theo tiêu chuẩn của ban quản lý An Toàn Thực Phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Với độ tinh khiết cao, dầu dừa có hương thơm nhẹ, màu trong suốt ở nhiệt độ phòng, và không tạo vị béo ngậy khi bạn kết hợp với đồ ăn, thức uống. Đặc biệt, dầu dừa có độ mịn cao, nên bạn có thể dưỡng da, tóc với độ mịn cao và có khả năng thẩm thấu nhanh chóng. Ngoài ra, sản phẩm là một trong những thương hiệu xuất khẩu sang thị trường kiểm soát chất lượng chặt chẽ như Nhật Bản, nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Việt Nam
 Chứng nhận hữu cơ  –
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Extra Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  50.4%
 Dung tích  220ml

9. Lemon Farm Dầu Dừa Hữu Cơ Organic Virgin Coconut Oil

Lemon Farm Dầu Dừa Hữu Cơ Organic Virgin Coconut Oil

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 90.000

Dầu Dừa Hữu Cơ Thái Lan, Hương Vị Cao Cấp, Giá Rẻ

Dầu dừa Lemon Farm trích xuất từ những trái dừa tươi cao cấp tại Thái Lan, thông qua phương pháp ép lạnh, không thêm hương vị hay các chất hoá học tẩy trắng. Đặc biệt, dầu dừa đạt tiêu chuẩn chứng nhận hữu cơ USDA, an toàn cho bạn sử dụng hàng ngày.

Nhờ vậy, hương thơm và hương vị đặc trưng của dừa Thái Lan được giữ trọn vẹn độ tự nhiên, và giàu axit béo chuỗi trung bình. Bạn có thể sử dụng dầu dừa để làm bánh, thay thế dầu ăn thông thường, hay dưỡng tóc hoặc nước súc miệng. Ngoài ra, sản phẩm được đựng trong chai nhựa cao, chỉ 60ml, giúp bạn sử dụng thuận tiện với giá thành tiết kiệm nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Thái Lan
 Chứng nhận hữu cơ  USDA
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  Trên 60%
 Dung tích  60ml

8. Aroma Zone Dầu Dừa Hữu Cơ Huile Végétale De Coco Bio

Aroma Zone Dầu Dừa Hữu Cơ Huile Végétale De Coco Bio 

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 90.000

Dầu Dừa Hữu Cơ Sri Lanka, Hương Thơm Ngọt Ngào

Dầu dừa Aroma Zone được chiết xuất từ cơm dừa tươi Sri Lanka, ép lạnh nguyên chất, không xử lý hoá học, mang đến chất lượng tự nhiên cao cấp nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ ECOCERT, an toàn cho mọi người sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc da, hay tóc một cách thuận tiện.

Đồng thời, với hàm lượng axit béo chuỗi trung bình chỉ gần 50%, dầu dừa có hương thơm ngọt ngào, đậm vị dừa, giàu hàm lượng vitamin A, vitamin E. Khi dầu dừa đông lại thành màu trắng ngà, bạn chỉ cần đặt chai trong chậu nước ấm 50°C. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sử dụng chi tiết như làm mặt nạ, dầu dưỡng tóc hay công thức nấu ăn trên trang web của nhà sản xuất nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Sri Lanka
 Chứng nhận hữu cơ  ECOCERT
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  50%
 Dung tích  10ml

7. Melróse Dầu Dừa Hữu Cơ Nguyên Chất Organic Unrefined Coconut Oil

Melróse Dầu Dừa Hữu Cơ Nguyên Chất Organic Unrefined Coconut Oil

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 310.000

Hương Vị Dầu Dừa Philippines, Dễ Ăn cho Người sử dụng lần đầu

Dầu dừa Melrose được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh, từ vùng nguyên liệu trồng dừa bền vững tại Philippines. Đồng thời, sản phẩm không chứa Gluten, đạt tiêu chuẩn hữu cơ ACO tại Úc (Australian Certified Organic), cũng như tiêu chuẩn KOSHER, đáp ứng hoàn toàn yêu cầu về thực phẩm của người Do Thái khi sử dụng.

Bên cạnh đó, dầu dừa không qua quá trình tinh chế, giữ nguyên độ nguyên chất cao, giàu hương thơm và đậm vị dừa. Với hàm lượng axit béo chuỗi trung bình thấp, chỉ 49%, bạn có thể dễ dàng thưởng thức, ít béo ngậy hơn so với các loại dầu dừa khác. Nếu bạn đang tìm kiếm hương vị dầu dừa cho lần đầu sử dụng, dầu dừa của Melrose sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Philippines
 Chứng nhận hữu cơ  Australian Certified Organic (Úc)
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Unrefined (Không tinh chế)
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  49%
 Dung tích  300g

6. Drogerie Markt dmBio Dầu Dừa Hữu Cơ Kokosöl Nativ

Drogerie Markt dmBio Dầu Dừa Hữu Cơ Kokosöl Nativ

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 270.000

Dầu Dừa Sri Lanka, Philipppines Hữu Cơ, Hoàn Hảo cho Nấu Ăn

Tuỳ thuộc vào thời điểm sản xuất, mà dầu dừa dm sử dụng dừa tươi từ Sri Lanka hoặc từ Philippines, mang đến chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Đồng thời, dầu dừa được sản xuất thông qua phương pháp ép lạnh, có hàm lượng axit béo chuỗi trung bình cao, lên tới 87%.

Bên cạnh đó, sản phẩm không chứa Gluten, Lactose, hương liệu, chất bảo quản hay tạo màu; và đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Naturland – Hiệp Hội Nông Nghiệp hữu cơ Đức. Đặc biệt, dầu dừa có hương vị nhẹ, hoàn hảo để chiên, rán, nướng hay nấu ăn các món ăn châu Á và món mặn; cũng như chăm sóc da và tóc thuận tiện nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Sri Lanka, Philippines
 Chứng nhận hữu cơ  Naturland (Đức)
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  87%
 Dung tích  300ml

5. Vita Coco Dầu Dừa Hữu Cơ Nguyên Chất 100% Organic Unrefined Coconut Oil

Vita Coco Dầu Dừa Hữu Cơ Nguyên Chất 100% Organic Unrefined Coconut Oil

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 140.000

Hương Vị Dừa Già Tuyệt Vời để làm Bánh

Dầu dừa Vita Coco sử dụng dừa già từ Philippines hoặc Sri Lanka, không chứa thành phần biến đổi gen, sản xuất bằng phương pháp ép lạnh và đạt tiêu chuẩn hữu cơ USDA. Với hàm lượng axit béo chuỗi trung bình 60%, dầu dừa có hương vị tuyệt vời để làm các loại bánh, như muffin, bánh quy, bánh ngọt với hương vị dừa ngọt thơm bùi.

Đồng thời, bạn có thể sử dụng dầu dừa để tẩy trang, dưỡng da, chăm sóc tóc, với khả năng thẩm thấu nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, hạn sử dụng của dầu dừa có thể kéo dài tới 2 năm nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Philippines, Sri Lanka
 Chứng nhận hữu cơ  USDA
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Unrefined (Nguyên chất)
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  60%
 Dung tích  50ml

4. Bioglan Dầu Dừa Hữu Cơ Organic Coconut Oil

Bioglan Dầu Dừa Hữu Cơ Organic Coconut Oil 

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 372.000

Hương Vị Nhẹ, Thiết Kế Hũ To Dễ Dàng Sử Dụng

Dầu dừa Bioglan sử dụng dừa từ Philippines, sản xuất bằng phương pháp ép lạnh, không chứa Gluten, thành phần biến đổi gen, không thêm đường hay các chất phụ gia hoá học; và đạt tiêu chuẩn hữu cơ ACO của Úc, mang đến hương vị tự nhiên nhất.

Với hàm lượng axit béo chuỗi trung bình thấp 62%, bạn có thể cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng, thích hợp để ăn trực tiếp một muỗng (tablespoon) hàng ngày, phù hợp cho người ăn kiêng, hay thay thế dầu ăn, bơ; hoặc chăm sóc tóc và dưỡng da nhanh chóng. Đặc biệt, theo đại đa số ý kiến người dùng, sản phẩm có thiết kế miệng hũ to, giúp bạn dễ dàng sử dụng khi gần hết, khác biệt với các loại hũ nhỏ thông thường khác.

 Xuất xứ nguyên liệu  Philippines
 Chứng nhận hữu cơ  Australian Certified Organic (Úc)
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  62%
 Dung tích  300g

3. Sunfood Dầu Dừa Hữu Cơ Raw Extra-Virgin Coconut Oil

Sunfood Dầu Dừa Hữu Cơ Raw Extra-Virgin Coconut Oil

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 555.000

Dung Tích Lớn, Hương Vị Cân Bằng, Tươi Mới

Dầu dừa Sunfood chiết xuất từ dừa tươi Philippines, đạt chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ từ USDA và CCOF (Hiệp hội nông dân hữu cơ California). Đặc biệt, sản phẩm có độ nguyên chất cao “extra virgin”, đi kèm hàm lượng axit béo chuỗi trung bình thấp, chỉ 60%, thích hợp cho cả những bạn ăn kiêng sử dụng.

Đồng thời, hương vị dầu dừa tươi mới sẽ giúp bạn có những món ăn thơm ngon, cân bằng mà không cần nêm nếm thêm nhiều gia vị hay hương liệu. Ngoài ra, với dung tích lớn, bạn có thể sử dụng dầu dừa trong thời gian dài, hoặc sử dụng theo nhiều phương pháp khác nhau một cách thoải mái nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Philippines
 Chứng nhận hữu cơ  USDA, California Certified Organic Farmers (CCOF)
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Extra Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  60%
 Dung tích  473ml

2. Rossmann Dầu Dừa Hữu Cơ enerBiO Bio Kokosöl

Rossmann Dầu Dừa Hữu Cơ enerBiO Bio Kokosöl

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 270.000

Hương Vị Dừa Nội Địa Đức, Giá Thành Phải Chăng

Dầu dừa Rossmann sản xuất từ chính cơm dừa trắng được trồng nội địa tại Đức, đạt chứng nhận hữu cơ từ châu Âu, an toàn cho mọi người sử dụng hàng ngày.

Mặc dù, hàm lượng axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa rất thấp, chỉ có 48%, nhưng hương vị dừa tự nhiên thơm ngon sẽ giúp bạn nấu ăn, làm bánh hay chăm sóc da, tóc và cơ thể thuận tiện. Ngoài ra, với dung tích khá lớn 200g, sản phẩm có giá thành thấp hơn so với các sản phẩm dầu dừa nhập khẩu khác, giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng khi dùng trong thời gian dài nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Đức
 Chứng nhận hữu cơ  EU Organic
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  48%
 Dung tích  200g

1. Lương Quới VietCoco Dầu Dừa Nguyên Chất Virgin Coconut Oil

Lương Quới VietCoco Dầu Dừa Nguyên Chất Virgin Coconut Oil

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 68.000

Thương Hiệu Việt, Chất Lượng Cao Cấp, Giá Rẻ cho Mọi Người

Dầu dừa Vietcoco sử dụng cơm dừa tươi từ xứ dừa Bến Tre, nổi tiếng bởi quy mô và chất lượng dừa tại Việt Nam. Đặc biệt, so với đại đa số dầu dừa sản xuất tại Việt Nam chưa có kiểm nghiệm chất lượng uy tín, thì sản phẩm đạt nhiều chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt như USDA và EU Organic.

Đồng thời, dầu dừa nguyên chất chứa một lượng nhỏ axit béo chuỗi trung bình (khoảng 50%), mang đến hương vị dịu nhẹ, thích hợp cho nấu ăn hay chăm sóc cơ thể toàn diện. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm đựng trong hũ thuỷ tinh thấp, cao, với thiết kế nắp đậy xoay hoặc giật, tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, dầu dừa Vietcoco có giá thành rẻ, phù hợp với mọi hầu bao của người Việt nhé.

 Xuất xứ nguyên liệu  Việt Nam (Bến Tre)
 Chứng nhận hữu cơ  USDA, EU Organic
 Phương pháp sản xuất  Ép lạnh
 Độ nguyên chất  Virgin
 Hàm lượng Axit béo chuỗi trung bình  50%
 Dung tích  200ml

Dầu Dừa có thể bị Đông! Nếu Khó Sử Dụng, Hãy Ngâm Hũ Trong Nước Ấm

Dầu Dừa có thể bị Đông! Nếu Khó Sử Dụng, Hãy Ngâm Hũ Trong Nước Ấm

Khi ở dưới 25℃ thì dầu dừa sẽ trở nên đông cứng và có màu trắng. Vào mùa đông, dầu dừa có thể bị đông, ngay tại nhiệt độ phòng, nhưng không có vấn đề gì về chất lượng. Nhiều người cảm thấy khó sử dụng, nếu khó xử lý, hãy ngâm hũ trong nước ấm.

Khi trên 25℃ thì dầu dừa sẽ trở lại dạng lỏng, nên bạn không cần phải để nhiệt độ nước quá nóng, Trước khi sử dụng, bạn hãy để nguyên hũ/chai dầu dừa vào trong bát có nhiệt độ khoảng 40℃. Chúng ta hãy tránh hâm nóng sản phẩm bằng lò vi sóng. Dù là một lượng rất ít, nhưng vì có nguy cơ có hỏa hoạn nên khá nguy hiểm.

Bảo Quản Tốt Ở Nhiệt Độ Phòng, Chia Nhỏ và Giữ Sạch

Mặc dù dầu dừa có thể trở thành dạng lỏng hoặc dạng đông cứng, nhưng không phải vì thế mà dầu dừa có trạng thái kém đi, chỉ vì sự thay đổi kết cấu liên tục. Khi bảo quản bạn chỉ cần lưu trữ dầu dừa ở nhiệt độ phòng là được. Tuy nhiên, việc bảo quản sạch sẽ là việc vô cùng quan trọng, để duy trì chất lượng của dầu dừa.

Trong trường hợp bạn mua dầu dừa dung tích lớn, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta hãy giảm tần số mở hộp. Trong trường hợp bạn sử dụng trực tiếp với làn da, bạn không nên dùng bằng tay và có thể sử dụng thìa để giữ sạch sẽ.

Thận Trọng khi Sử Dụng để Tránh Tăng Cân

Nhiều người mong đợi một hiệu ứng ăn kiêng, nhưng bạn nên hiểu đặc điểm của dầu dừa và sử dụng nó một cách cẩn thận.

Calories giống như các loại Dầu Khác, Chú Ý Không Dùng Quá Nhiều!

Calories giống như các loại Dầu Khác, Chú Ý Không Dùng Quá Nhiều!

Mặc dù dầu dừa được kỳ vọng có hiệu quả cho chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, trên thực tế thì một thìa lớn (tablespoon) chứa khoảng 100 calories, không phải là một lượng calories thấp. Lượng calories này gần giống với lượng calo của dầu salad và dầu olive.

Lí do dầu dừa có hiệu quả giảm cân bởi vì một nửa thành phần dầu dừa là axit béo chuỗi trung bình, có đặc tính khó tích lũy ở trong cơ thể. Do vậy, xin lưu ý đừng cho rằng “Tôi bị béo khi sử dụng dầu dừa”.

Thay Thế Dầu Ăn, Bơ bằng Dầu Dừa

Thay Thế Dầu Ăn và Bơ bằng Dầu Dừa

Một trong những điều cần lưu ý để không hấp thụ quá nhiều dầu dừa một lúc, là thay thế các loại dầu thông thường bạn sử dụng hằng ngày bằng dầu dừa. Ngoài dầu ăn, bạn có thể dùng dầu dừa để thay thế bơ, khi ăn bánh mỳ.

Hơn nữa, vì dầu dừa khó bị oxy hóa nên cũng thích hợp với các đồ chiên rán. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, các chất dinh dưỡng sẽ bị ảnh hưởng. Do đặc tính của dầu dừa, bạn có thể thấy bọt khí khi chiên rán, nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng hay cách sử dụng đâu nhé.

Dưỡng Ẩm cho Tóc và Làn Da

Dầu dừa không chỉ để ăn, mà còn để giữ ẩm cho tóc và da của bạn một cách thuận tiện.

Chăm Sóc Tóc, Da và Răng Miệng

Chăm Sóc Tóc, Da và Răng Miệng

  • Chăm sóc tóc

Dầu dừa được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tổn thương tóc. Bạn có thể thoa dầu dừa lên tóc để bảo vệ lớp màng protein của tóc.

  • Chăm sóc da

Dầu dừa chứa nhiều “Tocotrienol” là một loại vitamin E. Tocotrienol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, vì vậy nó có thể được sử dụng để cải thiện các đốm da và nếp nhăn, cũng như có tác dụng làm trắng và chăm sóc lỗ chân lông.

  • Chăm sóc răng miệng

Ở Ấn Độ, dầu dừa được sử dụng trong nước súc miệng dầu y tế truyền thống và chăm sóc răng miệng. Dầu dừa có tác dụng diệt khuẩn, và nước súc miệng có chứa dầu dừa có thể làm giảm vi khuẩn xấu và cải thiện tình trạng của răng nướu, cũng như ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả.

Thận Trọng khi Sử Dụng

Thận Trọng khi Sử Dụng

Tuy nhiên, dầu dừa có chứa một chất phytochemical gọi là “Phyto Chemical” ngoài lipid, vì vậy nó có thể quá kích ứng với làn da của bạn. Kết quả là một số người có thể bị dị ứng. Khi sử dụng nó trên da và tóc của bạn, hãy thử nghiệm một lượng nhỏ trên phần mu bàn tay.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng như đau râm ran, đau ngứa, hay đỏ da, khi bạn sử dụng, hãy rửa sạch ngay lập tức và ngưng sử dụng nhé.

Lời Kết

Dầu dừa là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, vì thế hiện nay có rất nhiều loại dầu dừa được bày bán tràn lan, không đảm bảo chất lượng an toàn và nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, với những bí kíp chọn dầu dừa chuẩn và tham khảo các loại dầu dừa chất lượng mà mybest đã giới thiệu nhé.