10 Máy Lọc Không Khí tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Trước tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay thì việc trang bị một chiếc máy lọc không khí là một việc cần thiết. Các sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau như Daikin, Sharp, Panasonic, Xiaomi… có những chức năng đặc trưng khác nhau như hút và tạo ẩm, diệt virus, loại bỏ mùi hôi, phấn hoa, lan tỏa hương thơm. Ngoài sự đa dạng về chức năng, mức giá khiến người dùng bối rối khi chọn mua máy lọc không khí, không biết máy lọc không khí nào tốt nhất.

Vì vậy, mybest xin gửi đến bạn cách chọn một chiếc máy lọc không khí phù hợp với yêu cầu và khả năng của bạn. Đồng thời dựa vào những tiêu chí lựa chọn này, chúng tôi cũng đưa ra gợi ý xếp hạng 10 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay để bạn thuận tiện tham khảo. Những sản phẩm sẽ được giới thiệu dưới đây được trang bị đa dạng các chức năng từ khả năng làm sạch không khí, khử mùi thuốc lá đến khả năng độc đáo như diệt muỗi. Chúc các bạn chọn được máy lọc không khí như ý.

Mục Lục

Cách Chọn Máy Lọc Không Khí

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các đặc điểm để lựa chọn một chiếc máy lọc không khí.

Chọn Theo Vị Trí và Cách Sử Dụng

Máy lọc không khí được chia thành ba loại: máy lọc không khí quạt, điện và máy phát ion. Giờ thì hãy xem xét loại máy nào phù hợp với căn phòng của bạn.

Máy Lọc Không Khí Quạt: Dễ Dàng Lắp Đặt, Mức Giá Phải Chăng Dễ Lắp Đặt Nhiều Máy

Máy Lọc Không Khí Quạt: Dễ Dàng Lắp Đặt, Mức Giá Phải Chăng Dễ Lắp Đặt Nhiều Máy

Đây là loại máy được gắn một chiếc quạt ở bên trong để tạo ra luồng không khí. Chiếc quạt hút không khí lẫn tạp chất đi vào bên trong, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ bị ngăn chặn tại màng lọc và chỉ có không khí tinh khiết đi qua.

Bởi vì giá cả loại máy này tương đối rẻ nên chi phí bạn bỏ ra để lắp đặt cho mỗi phòng một chiếc máy lọc không khí cũng không quá cao. Tuy nhiên việc dọn vệ sinh định kỳ cũng như thay đổi quạt là thực sự cần thiết, vừa tốn nhiều công sức mà âm thanh của quạt cũng lớn. Do đó, không gian đặt máy cũng bị hạn chế.

Máy Lọc Không Khí Điện: Yên Tĩnh và Kéo Dài Thời Gian Hút Bụi

Máy Lọc Không Khí Điện: Yên Tĩnh và Kéo Dài Thời Gian Hút Bụi

Máy lọc không khí điện hoạt động dựa trên cơ chế loại bỏ bụi bẩn bằng lực tĩnh điện. Bộ lọc bên trong ít bị tặc nghẽn, hoạt động nhẹ nhàng không gây tiếng ồn. Bởi vì các bụi bẩn trong không khí hút vào bởi các ion plasma nên hiệu quả làm việc kéo dài.

Nhưng giá cả máy lọc không khí điện lại đắt hơn so với loại quạt và rất khó để lắp đặt nhiều thiết bị trong nhà. Vì vậy, bạn phải cân nhắc lựa chộn nơi lắp đặt, chẳng hạn như trong phòng khách hoặc phòng cho em bé.

Máy Phát Ion: Tối Ưu Cho Không Gian Hẹp Như Nhà Vệ Sinh hoặc Xe Hơi

Máy Phát Ion: Tối Ưu Cho Không Gian Hẹp Như Nhà Vệ Sinh hoặc Xe Hơi

Máy phát ion là các loại máy tạo ra các ion âm để bám vào các ion dương là các hạt bụi bẩn trong không khí, quá trình diễn ra này liên tục cho đến khi hạt bụi bị hút vào trong máy, giúp khử mùi và bụi  ẩn, trả lại bầu không khí trong lành cho môi trường.

Tuy nhiên, các loại máy phát ion nhỏ thì hiệu quả sẽ bị giới hạn, chỉ mang lại hiệu quả tối ưu trong các không gian nhỏ hẹp như nhà vệ sinh, lối đi, xe hơi.

“Diện Tích Sàn Áp Dụng” Lớn Hơn Diện Tích Phòng Được Khuyến Khích

"Diện Tích Sàn Áp Dụng" Lớn Hơn Diện Tích Phòng Được Khuyến Khích

Ở máy lọc không khí có “Diện Tích Sàn Nhà”. Diện tích sàn áp dụng kèm theo mỗi chiếc máy lọc không khí đại diện cho việc “không gian mà bạn có thể làm sạch trong 30 phút khi bạn hút 5 điếu thuốc lá”. Nếu bạn muốn có một hiệu quả làm việc nhanh chóng, hãy chọn chiếc máy lọc không khí có diện tích sàn áp dụng lớn hơn căn phòng của bạn.

Đó là trong trường hợp bạn muốn hiệu quả nhanh, còn không hãy chọn chiếc có “diện tích sàn áp dụng” phù hợp với diện tích phòng.

Nếu “Lưu Lượng Khí” Lớn, Không Khí Có Thể Được Lưu Thông Nhanh Chóng

Nếu "Lưu Lượng Khí" Lớn, Không Khí Có Thể Được Lưu Thông Nhanh Chóng

Lưu lượng khí là một giá trị  cho biết lưu lượng gió mà máy lọc không khí có thể gửi đi. Khi con số này tăng không khí trong phòng sẽ được lưu thông nhanh hơn. Vì vậy, nó rất thuận tiện khi bạn muốn làm sạch không khí một cách nhanh chóng trước khi sử dụng không gian phòng.

Ngoài ra, vào giữa mùa xuân và mùa thu, gió thường mang theo nhiều bụi bẩn qua cửa sổ vào trong căn phòng của bạn. Vì vậy, với một chiếc máy lọc có khối lượng không khí lớn sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn ngay cả sau khi cửa sổ được đóng.

Kiểm Tra Chức Năng Khử Mùi, Phấn Hoa, Tạo Ẩm, Hút Ẩm…

Việc lựa chọn chức năng của máy lọc không khí phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Hãy chọn loại máy bạn muốn dựa vào những gợi ý sau đây.

Chức Năng Khử Mùi: Lý Tưởng Để Làm Sạch Không Gian Có Mùi Thuốc Lá và Vật Nuôi

Chức Năng Khử Mùi: Lý Tưởng Để Làm Sạch Không Gian Có Mùi Thuốc Lá và Vật Nuôi

Đối với loại máy lọc không khí có chức năng khử mùi, nó sẽ được trang bị một loại cảm biến có khả năng phát hiện mùi trong không khí. Khi phát hiện được một mùi lạ khó chịu từ thú nuôi, tỏi, hay thuốc lá, cảm biến sẽ khởi động và loại bỏ mùi ngay lập tức, trả lại không gian thoáng mát cho bạn. Những loại này hầu như không phải điều chỉnh mạnh hay yếu, nếu bạn hay hút thuốc lá và nuôi thú nuôi, thì đây là những sản phẩm bạn nên biết.

Chức Năng Khử Bụi: Bụi Nhà và Phấn Hoa, Lọc Được Bụi Siêu Mịn PM 2.5

Chức Năng Khử Bụi: Bụi Nhà và Phấn Hoa, Lọc Được Bụi Siêu Mịn PM 2.5

Cảm biến bụi được trang bị trong chiếc máy lọc có khả năng cảm nhận được các hạt bụi trong không khí. Vì có khả năng loại bỏ bụi bẩn nên đây là chức năng cần thiết đối với những ai quan tâm đến sự ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, chức năng khử bụi không chỉ loại bỏ các hạt bụi siêu mịn PM 2.5 (2.5 micro mét) chứa trong khí quyển mà còn phải kiểm soát được tác hại của phấn hoa đến không gian căn phòng bạn

Chức Năng Hút / Tạo Độ Ẩm: Tạo Độ Ẩm và Sấy Khô Khi Cần Thiết

Chức Năng Hút / Tạo Độ Ẩm: Tạo Độ Ẩm và Sấy Khô Khi Cần Thiết

Ngoài chức năng làm sạch không khí, khả năng tạo ẩm và hút ẩm của chiếc máy lọc không khí sẽ giúp bạn cân bằng độ ẩm môi trường khi có sự thay đổi của thời tiết. Vào mùa mưa hoặc mùa đông, độ ẩm  không khí cao tạo điều kiện tốt cho các virus, vi khuẩn, nấm mốc… phát triển mạnh mẽ, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Vì vậy bạn cần đến khả năng hút ẩm, sấy khô của chiếc máy lọc không khí.

Ngược lại vào mùa hanh khô, độ ẩm không khí thấp gây khó chịu, nóng bức trong người, lúc này bạn cần một chiếc máy lọc không khí có khả năng tạo ẩm để tạo không gian thoáng mát.

Tuy nhiên, giá của một chiếc máy lọc không khí có chức năng hút / tạo độ ẩm sẽ cao hơn so với bình thường. Nhưng nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh môi trường trong gian phòng của mình thì đây một chức năng hữu ích.

Chức Năng Hẹn Giờ: Tiết Kiệm Điện Khi Đi Ra Ngoài hoặc Lúc Đi Ngủ

Chức Năng Hẹn Giờ: Tiết Kiệm Điện Khi Đi Ra Ngoài hoặc Lúc Đi Ngủ

Chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn tạm ngưng hoạt động của chiếc máy lọc không khí những khi không cần thiết như khi đi ra ngoài hoặc khi đi ngủ, qua đó tiết kiệm lượng điện đáng kể. Vậy đừng quên kiểm tra chức năng hẹn giờ trên chiếc máy lọc không khí nếu bạn muốn giảm bớt tiền điện trên hóa đơn và muốn tiết kiệm điện.

Top 10 Máy Lọc Không Khí tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Xin giới thiệu với các bạn 10 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay.

10. Lifepro Máy Lọc Không Khí Và Khử Mùi Ô Tô L338-OT (12V, 10.000.000 ion/cm3)

9. Lifepro Máy Lọc Không Khí Và Khử Mùi Ô Tô L338-OT (12V, 10.000.000 ion/cm3)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 750,000 VND

Lọc Không Khí và Khử Mùi Ôtô Tốt, Thiết Kế Tiện Lợi, Hạn Chế Tối Đa Say Xe

Nếu bạn hay bị say xe ô tô vì mùi đang tìm một chiếc máy khử mùi ô tô, đây là chiếc máy phù hợp dành cho bạn. Với 2 màng lọc HEPA và màng lọc CARBON, bạn có thể sử dụng cho ô tô 4 chỗ đến 12 chỗ mà máy có thể khử mùi, diệt vi khuẩn, từ đó hạn chế say xe và các bệnh về đường hô hấp. Sử dụng dòng điện 12V, bạn có thể cắm nguồn vào ổ châm thuốc được thiết kế trên xe để dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào.

Sự đơn giản trong thiết kế với 2 nút dễ hiệu Ozon và Power – purifier & ion, tiện lợi để điều chỉnh ngay khi bạn đang lái xe. Bạn chỉ cần ấn nút để tạo ra 10.000.000 ion âm/cm3, hay khử mùi dễ dàng bằng ozon, gạt bỏ những mùi hôi khó chịu. Máy nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích trên xe, nhưng hiệu suất cao, chỉ trong khoảng 15 phút là bạn có thể khử hết mùi và có được một không gian sạch dễ thở.

9. Hitachi Máy Lọc Không Khí Hitachi EP-A9000 (800mL/h, 68m²)

9. Hitachi Máy Lọc Không Khí Hitachi EP-A9000 (800mL/h, 68m²)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 17.950.000 VND

4 Màng Lọc Không Khí, Hoạt Động Êm 15db, Diện Tích Rộng 68m²

Các mùi khó chịu nhất từ mùi thú nuôi, thực phẩm ôi thiu, khói thuốc, thịt, cá đến mùi ẩm mốc sẽ được khử tối ưu qua 4 màng lọc không khí đặc biệt trong diện tích sàn áp dụng lên đến 68m², phù hợp với không gian diện tích rộng như các khu chung cư có không gian rộng hay công ty, bảo tàng,…Sản phẩm được yêu thích với thiết kế bề mặt bằng chất liệu kính cường lực sáng bóng, hạn chế trầy xước hiệu quả, ít bám bụi, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Mặc dù giá thành lớn hơn các sản phẩm khác, chỉ cần 1 chiếc máy này bạn có thể làm sạch không khí hiệu quả trên diện rộng với 5 chế độ đa dạng. Ngoài lọc không khí, phấn hoa, khử mùi mạnh, bạn còn có thể tạo ẩm và giữ ẩm da, phù hợp với những ai ở khu vực khô hanh. Đặc biệt, các hạt bụi hay phân tử có kích thước nhỏ từ 0.1 đến 2.5μm sẽ được tự động dò tìm mỗi khi chiếc cảm biến bụi PM2.5 được bật mở. Máy hoạt động êm ái với độ ồn cực thấp, chỉ 15dB, cũng là một điểm cộng của sản phẩm

8. Sharp Máy Lọc Không Khí Và Hút Ẩm Sharp DW-E16FA (38m², 7,000 ion/cm3)

8. Sharp Máy Lọc Không Khí Và Hút Ẩm Sharp DW-E16FA (38m², 7,000 ion/cm3)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 5.899.000 VND

Tính Năng Hút Ẩm Liên Tục cùng Chế Độ Hong Khô Quần Áo

Mùa mưa ẩm thấp khiến bạn cảm thấy ướt át khó chịu! Vậy tại sao bạn không sắm riêng cho mình một chiếc máy lọc có khả năng làm sạch không khí, khử mùi, diệt khuẩn, hút ẩm và hong khô quần áo như chiếc máy lọc không khí này?

Được trang bị thùng nước có dung tích 3L, sản phẩm có công suất hút ẩm tối đa lên đến 16L/ngày, công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh hiệu quả cao chạy liên tục 24/24 mà không hao phí nhiều điện năng cũng như phát ra tiếng ồn. Bạn sẽ không phải trải qua cảm giác khó chịu khi quần áo bị ẩm, mốc sau khi giặt phơi vì thời tiết ẩm ướt nữa.

7. Sharp Máy Lọc Khí Và Tạo Ẩm KC-F30EV-W (180/125/52 m3/h, 20 – 25m², 7000 ion/cm3)

7. Sharp Máy Lọc Khí Và Tạo Ẩm KC-F30EV-W (180/125/52 m3/h, 20 - 25m², 7000 ion/cm3)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 4.049.000 VND

Kiểu Dáng Nhỏ Gọn, Thiết Kế Trang Nhã, Tạo Ẩm Bay Hơi Tự Nhiên

Sản phẩm này sẽ mang đến sự sang trọng, hiện đại cho không gian ngôi nhà bạn với thiết kế dạng khối chữ nhật, vỏ sơn màu trắng trang nhã. Hệ thống lọc có tuổi thọ lên đến 19000 giờ và hoạt động hiệu quả với diện tích 21m², cho mật độ ion cao nhất khi vận hành trong phòng có diện tích 17m².

Với chức năng tạo ẩm, bạn không cần phải dùng đến bất kỳ thao tác nào bởi công nghệ cảm biến không khí cùng đèn báo với 3 mức độ  sẽ theo dõi liên tục chất lượng của không khí và tự động điều chỉnh mức ẩm theo nhiệt độ phòng và duy trì mức độ ẩm ở mức độ 50-60%. Khi độ ẩm thấp, thiết bị sẽ dẫn không khí ẩm do nước bay hơi được bơm lên từ khay tạo ẩm chứa 1.8 Lít dung tích nước để cân  bằng lại độ ẩm cho gian phòng.

6. Sharp Máy Lọc Không Khí FU-A28EV-W (168/108/48 m3/h, < 19m,7000 ion/cm3)

6. Sharp Máy Lọc Không Khí FU-A28EV-W (168/108/48 m3/h, < 19m2 ,7000 ion/cm3)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 1.599.000 VND

Giá Rẻ, Kháng Khuẩn và Khử Mùi Hiệu Quả Với Công Nghệ Plasmacluster Ion

Chỉ chưa đến 2 triệu đồng, bạn sẽ nhận được một chiếc máy lọc không khí chất lượng tốt. Máy được trang bị 3 cấp độ quạt khác nhau từ thấp đến cao sẽ giúp cho quá trình lọc hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất mà vẫn theo đúng nhu cầu của bạn. Kèm theo đó là bảng điều khiển được tích hợp đèn báo mức độ quạt giúp bạn dễ dàng nhận biết đang ở cấp độ nào.

Đặc biệt, công nghệ Plasmacluster ion tiên tiến sẽ ngăn chặn hiệu quả hoạt động của virus, nấm mốc, vi khuẩn trong không khí, đồng thời cũng loại bỏ mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mang lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

5. Panasonic Máy Lọc Không Khí F-PXF35A-B 26 (210/120/60 m3/h, 42 m2)

5. Panasonic Máy Lọc Không Khí F-PXF35A-B 26 (210/120/60 m3/h, 42 m2)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 3.999.000 VND

Máy Đa Năng Với Luồng Không Khí Luân Chuyển 3D, Công Nghệ Lọc Cho Gia Đình!

Gia đình bạn sẽ được hưởng một bầu không khí trong lành với chiếc máy lọc được tích hợp công nghệ nanoe™ có khả năng loại bỏ hydrô ra khỏi virus, vi khuẩn, mùi và chất gây dị ứng, giúp giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, đây là một chiếc máy lọc không khí đặc biệt với khả năng tạo ra luồng khí luân chuyển 3D gồm 2 chế độ: luồng khí bên cạnh và luồng khí phía trước sẽ phân tán khí đều khắp gian phòng, nâng cao hiệu quả quá trình lọc.

Bên cạnh đó, máy còn điều chỉnh 4 mức quạt phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, chức năng Turbo giúp lọc không khí tăng cường trong 10 phút để bạn có bầu không khí trong lành ngay tức khắc.Đặc biệt, chế độ ngủ 8 tiếng giúp bạn điều chỉnh phù hợp theo nhiệt độ hay chức năng khóa an toàn cho trẻ em, cũng là những chức năng có ích khi bạn đang tìm máy lọc không khí đạt tại nhà riêng.

4. Boneco Máy Lọc Không Khí P340 (230 m3/h, 21-40m2)

4. Boneco Máy Lọc Không Khí P340 (230 m3/h, 21-40m2)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 9.500.000 VNĐ

Design Đẹp Trang Nhã với Hiệu Suất Hoạt Động Cao

Đây là chiếc máy lọc không khí với thiết kế tinh tế, hiện đại, đã đạt giải thưởng về thiết kế quốc tế. Hiệu suất lọc và làm sạch hiệu quả với 3 mức lọc không khí, tạo ra khoảng 210 m3/h không khí sạch cho căn phòng có diện tích rộng lên đến 40m2, phù hợp với các bạn coi trọng tính design của sản phẩm nhưng cũng muốn tìm một máy có khả năng lọc không khí nhanh.

Các thành phần chất lượng cao nên bạn có thể dùng bền và lâu dài. Đặc biệt, chiếc máy này có tích hợp cảm biến chất lượng không khí, với Auto Mode, máy tự động điều chỉnh chế độ lọc không khí dựa vào độ ô nhiễm của không khí. Máy chạy nhẹ nhàng, êm ái, phù hợp với gia đình có trẻ em hay những người nhạy cảm với tiếng ồn.

3. Sharp Máy Lọc Không Khí Bắt Muỗi FP-GM30E-B (180/120/60 m³/h, 21m²)

3. Sharp Máy Lọc Không Khí Bắt Muỗi FP-GM30E-B (180/120/60 m³/h, 21m²)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 3.399.000 VND

Lọc Khí & Bắt Muỗi Hiệu Quả, Công Nghệ Inverter Tiết Kiệm Điện Năng

Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều muỗi, đây là chiếc máy lọc không khí phù hợp với bạn, có thể dễ dàng tiêu diệt muỗi với chiếc đèn UV dẫn dụ chúng bay vào các khe hẹp trên thân máy. Máy sẽ bắt muỗi bằng dòng khí thổi độc đáo và mạnh mẽ với góc nghiêng 200 độ nhằm hút muỗi vào bên trong và giữ lại bằng tấm keo.

Đặc biệt, kết hợp bộ lọc hiện đại, máy sẽ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn khỏi virus, chất gây dị ứng và nấm mốc, các hạt bụi phân tử có kích thước cực nhỏ từ 0.3 micro mét trở lên. Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể với công nghệ Inverter hiện đại, âm thanh khi vận hành cực thấp, đảm bảo sự yên tĩnh trong gian phòng của bạn.

2. Sharp Máy Tạo Ion Lọc Không Khí FP-F40E-W (240/150/48-90 m³/h, < 30m2)

2. Sharp Máy Tạo Ion Lọc Không Khí FP-F40E-W (240/150/48-90 m³/h, < 30m2)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 3.369.000 VND

Chế Độ Haze Thông Minh Tự Điều Chỉnh Tốc Độ, Tính Năng Hẹn Giờ Tiện Lợi

Nét nổi bật của chiếc máy chính là chế độ Haze thông minh sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt cao nhất vào 60 phút đầu và luân phiên hai tốc độ thấp và cao trong 20 phút kế tiếp, đồng thời giải phóng Plasmacluster ion ra ngoài không khí để lọc bụi bẩn và khử mùi một cách hiệu quả.

Sản phẩm được thiết kế với tông màu trắng sang trọng, kiểu dáng nhỏ gọn kết hợp với các đường cong mềm mại trên thân góp phần tạo nên nét thu hút, đẹp mắt hơn cho không gian nội thất nhà bạn. Cảm biến thông minh và đèn báo được tích hợp trên thân máy sẽ cho bạn biết khi nào bầu không khí trở nên tốt nhất. Bên cạnh đó, tính năng hẹn giờ tắt sẽ mang lại sự tiện lợi khi sử dụng cũng như giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

1. Xiaomi Mi Máy Lọc Không Khí Khử Mùi Mi Air Purifier 2 (310m³/h, 60m2)

1. Xiaomi Mi Máy Lọc Không Khí Khử Mùi Mi Air Purifier 2 (310m³/h, 60m2)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: 2.300.000 VND

Tạo Khí Sạch 310m³/h, Tiết Kiệm Điện Năng, Điều Khiển Thông Qua Smartphone

Máy lọc không khí MI 2 rất đơn giản, thanh lịch và có thiết kế nhỏ gọn nhỏ hơn 40% so với máy lọc không khí MI đầu tiên. Mặc dù vậy, nó vẫn cung cấp lượng không khí sạch 310m³/h và chỉ mất 10 phút để lưu thông không khí tinh khiết trong một căn phòng 21m2 bằng sự phối hợp giữa bộ lọc hình trụ HEPA và một bộ lọc than hoạt tính 360 độ.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng điều khiển, bật tắt và theo dõi các thông sốtrên chiếc máy lọc bằng smartphone thông qua kết nối Wi-Fi và ứng dụng Mi Home. Bạn có thể hẹn giờ để bật máy hay chuyển sang chế độ night mode. Giá mua bạn đầu không chỉ rẻ hơn các sản phẩm khác cùng phân khúc mà lượng điện tiêu thụ thậm chí còn thấp hơn cả bóng đèn, chỉ khoảng 4.8W, giúp bạn tiết kiệm 55% điện năng so với các dòng máy lọc khác cùng loại.

Việc Làm Vệ sinh: Tập Trung Làm Sạch Lưới Lọc

Việc Làm Vệ sinh: Tập Trung Làm Sạch Lưới Lọc

Vì bụi bẩn thường xuyên bị hút và tích tụ dần trên bộ lọc của máy lọc không khí nên bạn phải định kỳ làm sạch bộ lọc. Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên chiếc máy lọc không khí và tháo các lưới lọc để vệ sinh nếu tháo được.Sau khi tháo ra, hãy chia ra loại có thể và không thể rửa sạch bằng nước. Đối với bộ lọc có thể chùi rửa bằng nước, bạn hãy làm sạch bằng cách  nhúng vào dung dịch bicarbonate hòa tan trong nước và dùng bàn chải đánh răng để chải sạch.

Đối với bộ lọc không thể rửa nước, bạn có thể vệ sinh bằng một chiếc máy hút bụi. Tuy nhiên, mỗi bộ lọc đều có tuổi thọ nhất định, hãy cẩn thận đánh giá để tiếp tục giữ lại hay vứt bỏ. Và bằng cách thường xuyên làm sạch bộ lọc, bạn sẽ luôn đảm bảo hiệu ứng lọc không khí tốt nhất cho máy.

Lời Kết

Bạn đã hiểu rõ những lợi ích của các máy lọc không khí mang lại chưa? Máy lọc không khí không chỉ làm sạch không khí mà còn phải ngăn chặn các chất gây dị ứng, phấn hoa, khử mùi… Thật tuyệt khi có một chiếc máy hỗ trợ tất cả mọi thứ, nhưng điều quan trọng nhất là chiếc máy có đủ các chức năng cần thiết, vì vậy hãy kiểm trả kỹ càng trước khi lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tận tay kiểm tra hoạt động của từng chức năng trên máy để đảm bảo cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát!