• Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác) 1
  • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác) 2
  • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác) 3
  • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác) 4
  • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác) 5

Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)

Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.

Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  • Thông tin mới nhất: 01-07-2020
  • 47.286 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bia Ngon

Mùa hè nóng nực chính là lúc chúng ta muốn tận hưởng những ly bia mát lạnh và thơm ngon. Khi uống bia, nếu biết cách chọn bia ngon, bạn sẽ có được một khoảng thời gian lý tưởng hơn cả với loại bia yêu thích của mình.
Khi lựa chọn bia, yếu tố quan trọng nhất chính là tìm được loại bia phù hợp với khẩu vị của bản thân. Hai thành phần ảnh hưởng nhiều nhất đến hương vị bia là mạch nha và hoa bia được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Chọn Theo Nguyên Liệu

Có nhiều cách để làm ra bia sử dụng các nguyên liệu khác nhau, mỗi loại sẽ mang một đặc trưng riêng khác nhau.

Mạch Nha (Malt)

Mạch Nha (Malt)
Mạch nha (hay còn gọi là malt bia) là tên gọi chung của các loại ngũ cốc (thường là đại mạch) được sử dụng để ủ và sản xuất bia. Trong các loại bia thông thường, mạch nha chiếm khoảng 2/3 thành phần sản phẩm. Low-malt beer có tỉ lệ mạch nha dưới 2/3. Ngoài ra, có một số loại bia mới, không sử dụng mạch nha trong quá trình ủ.
Thành phần mạch nha càng nhiều thì hương vị bia sẽ càng đậm đà hơn. Ngược lại, tỉ lệ mạch nha thấp thì độ đậm đặc của bia cũng giảm, do đó vị cũng thanh nhẹ và dễ uống hơn. Vì vậy, khi lựa chọn loại bia, các bạn nên tham khảo lượng mạch nha được sử dụng trong sản phẩm để tìm ra loại bia có hương vị mình ưa chuộng.

Hoa Bia

Hoa Bia

Hoa bia sẽ quyết định độ đắng và hương thơm của bia. Hoa bia được chia thành ba loại chính: “hoa bia thơm nhẹ”, “hoa bia thơm”, và “hoa bia đắng”

Bia thượng hạng là loại bia sử dụng “hoa bia thơm nhẹ”, giúp cho bia có hương thơm đặc trưng nhẹ nhàng và ít đắng. “Hoa bia thơm” được sử dụng chủ yếu trong quá trình ủ các loại bia chú trọng đến mùi hương nên có mùi hương khá mạnh mẽ. Còn “hoa bia đắng” là thành phần chính để sản xuất các loại bia có vị đắng đậm.

Dựa vào loại hoa bia được sử dụng trong quá trình sản xuất, các bạn có thể lựa chọn cho mình được loại bia hợp khẩu vị.

Chọn Theo Cách Lên Men Bia

Ngoài nguyên liệu, thứ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của bia chính là cách lên men.

Bia Lager - Lên Men Chìm

Bia Lager - Lên Men Chìm

Trong số ba phương pháp sản xuất bia, bia lager khá phổ biến và có nhiều loại lager nổi tiếng tại Việt Nam như Heineiken Lager Beer, 333, Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn xanh và Sài Gòn Đỏ v.v... Bia Lager được đặc trưng bởi mùi thơm nhẹ, vị đắng của hoa bia và thường có nhiều bọt, mang lại cảm giác sảng khoái nơi cổ họng. Bia Lager được chia làm ba loại: dark lager , amber lager, và pale lager theo thứ tự mạnh, vừa, nhẹ.

Bia Ale - Lên Men Nổi

Bia Ale - Lên Men Nổi

Bia Ale khác với Lager thường có mùi thơm và hương vị khá phong phú, có ít bọt hơn loại Lager, và bạn có thể thưởng thức vị ngọt và mùi thơm ban đầu của bia.


Bia Ale thường nhẹ và dễ uống, vì vậy nó được khuyến khích cho những người không giỏi uống bia hay những người vừa tập uống.

Lên Men Tự Nhiên và Các Cách Lên Men Khác

Lên Men Tự Nhiên và Các Cách Lên Men Khác

Ngoài ale và lager, có nhiều loại bia được lên men tự nhiên hoặc được làm bằng các phương pháp độc đáo khác.


Có những loại bia được lên men bằng các phương pháp đặc biệt khiến nó có vị ngọt nhẹ, dễ uống và không quá đắng, khiến nhiều người dù là lần đầu uống bia đi nữa cũng phải tự hỏi "Đây thực sự là bia à?".

Top 10 Loại Bia Ngon tốt nhất được ưa chuộng ở Việt Nam (Tư vấn mua)

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 loại bia ngon trên các trang bán hàng trực tuyến như Lazada, Shopee, Tiki. Ngoài những loại bia được bán trên mạng, thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều loại bia khác ngon và đa dạng, hãy tham khảo và chọn cho mình loại bia ngon, hợp khẩu vị với mình nhất nhé.

10
Dung tích330ml
Độ cồn4.5%
Nguyên liệuGạo, malt, hoa bia
KiểuLager
9
Dung tích330ml
Độ cồn5%
Nguyên liệuBarley, gạo, hoa bia
KiểuLager
8
Dung tích330ml
Độ cồn4.9%
Nguyên liệuBarley, hoa bia
KiểuLager
7
Dung tích355ml
Độ cồn4.5%
Nguyên liệuMalt, bắp, hoa bia
KiểuLager
6
Dung tích330ml
Độ cồn5%
Nguyên liệuMalt, hoa bia
KiểuLager
5
Dung tích
Độ cồn3,2%
Nguyên liệuMalt, lúa mì, hoa bia, cherry
KiểuBia trái cây
4
Dung tích330ml
Độ cồn4.3%
Nguyên liệuMalt, hoa bia
KiểuLager
3
Dung tích330ml
Độ cồn5%
Nguyên liệuGạo, malt, hoa bia
KiểuLager
2
Dung tích330ml
Độ cồn5.3%
Nguyên liệumalt đại mạch, hoa bia và ngũ cốc
KiểuLager
1
Dung tích330ml
Độ cồn4.9%
Nguyên liệu100% lúa mạch
KiểuLager

Bảng So Sánh Các Loại Bia Ngon Tại Việt Nam

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Sabeco  Bia Sài Gòn Special (Việt Nam, Thùng 24 Lon 330ml) 1

Sabeco

2
Sabibeco  Bia Lon Sài Gòn 333 (Việt Nam, Thùng 24 Lon 330ml) 1

Sabibeco

3
Heineken Tiger Beer (Singapore, Thùng 24 Lon 330ml) 1

Heineken

4
Habeco  Bia Hà Nội (Việt Nam, Thùng 24 Lon 330ml) 1

Habeco

5
St Louis  Premium Kriek 1

St Louis

6
Heineken Heineken Lager Beer (Thùng 24 Lon 330ml) 1

Heineken

7
Corona Bia Corona Extra (Mexico, Thùng 24 Chai 355ml) 1

Corona

8
Sapporo  Bia Sapporo Premium Beer (Nhật Bản, Thùng 24 Lon 330ml) 1

Sapporo

9
Budweiser  Bia Budweiser (Mỹ, Thùng 24 Lon 330ml) 1

Budweiser

10
Heineken  Tiger Crystal Beer (Thùng 24 Lon 330ml) 1

Heineken

Tên Sản Phẩm

Bia Sài Gòn Special (Việt Nam, Thùng 24 Lon 330ml)

Bia Lon Sài Gòn 333 (Việt Nam, Thùng 24 Lon 330ml)

Tiger Beer (Singapore, Thùng 24 Lon 330ml)

Bia Hà Nội (Việt Nam, Thùng 24 Lon 330ml)

Premium Kriek

Heineken Lager Beer (Thùng 24 Lon 330ml)

Bia Corona Extra (Mexico, Thùng 24 Chai 355ml)

Bia Sapporo Premium Beer (Nhật Bản, Thùng 24 Lon 330ml)

Bia Budweiser (Mỹ, Thùng 24 Lon 330ml)

Tiger Crystal Beer (Thùng 24 Lon 330ml)

Đặc Điểm

Hương Vị Mạch Nha Ngọt Dịu Nhẹ, Quen Thuộc Với Người Việt

Vị Bia Ngon Đậm Đà Và Mạnh Mẽ, Được Yêu Thích Trong và Ngoài Nước

Bia Lager Cao Cấp, Vị Dễ Uống Phù Hợp Với Tất Cả Mọi Người!

Vị Ngon Thuần Khiết Của Bia Tươi Việt Nam

Hương Vị Anh Đào Độc Đáo, Chua Ngọt Cân Bằng Hoàn Hảo

Bia Larger Tuyệt Hảo Chút Đắng, Chút Chua, Chút Ngọt

Bia Mexico Với Vị Nhẹ Dễ Uống, Khá Hợp Với Tequilla!

Bọt Mịn, Lon Bạc Sang Trọng phù hợp làm Quà Tặng

Hương Vị Tinh Tế Cùng Hương Thơm Trái Cây Ngọt Ngào

Hương Vị Hoa Bia Tinh Khiết Như Tên Gọi Crystal

Giá316.000 VNĐ250.000 VNĐ312.500 VNĐ240.000 VNĐ205.000 VNĐ379.200 VNĐ805.900 VNĐ360.000 VNĐ420.000 VNĐ350.000 VNĐ
Dung tích330ml330ml330ml330ml330ml355ml330ml330ml330ml
Độ cồn4.9%5.3%5%4.3%3,2%5%4.5%4.9%5%4.5%
Nguyên liệu100% lúa mạch malt đại mạch, hoa bia và ngũ cốcGạo, malt, hoa biaMalt, hoa biaMalt, lúa mì, hoa bia, cherryMalt, hoa biaMalt, bắp, hoa biaBarley, hoa biaBarley, gạo, hoa biaGạo, malt, hoa bia
KiểuLagerLagerLagerLagerBia trái câyLagerLagerLagerLagerLager
Link

Những Điều Cần Biết Để Thưởng Thức Bia Ngon Hơn

Bia là một thức uống giải khát quen thuộc hàng ngày với chúng ta, nhưng làm sao để thưởng thức bia một cách ngon hơn? Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số điều cơ bản liên quan đến thức uống này.

Trước Khi Uống Bia

Để có được ly bia ngon, trước khi uống cần chú ý:

1. Chọn ngày sản xuất trong vòng 2 tháng.

2. Ướp lạnh bia khoảng 24 tiếng.

3. Sử dụng cốc bia sạch.

Tại Sao Nên Chọn Bia Được Sản Xuất Trong Vòng 2 Tháng?

Tại Sao Nên Chọn Bia Được Sản Xuất Trong Vòng 2 Tháng?

Bia càng tươi thì càng ngon, vì vậy hãy chọn từ ngày sản xuất mới nhất, tốt hơn hết là trong vòng 2 tháng, để đảm bảo hương vị "tươi" nhất.


Thường ngày sản xuất sẽ được in dưới lon bia hoặc trên thân chai bia, hãy kiểm tra ngày sản xuất trước khi chọn mua nhé. Hương vị bia tươi sẽ đặc biệt khác với bia để lâu, nếu có cơ hội, hãy ghé thăm nhà máy bia để được uống thử và cảm nhận.

Tại Sao Cần Ướp Lạnh Bia Khoảng 24 Tiếng ?

Tại Sao Cần Ướp Lạnh Bia Khoảng 24 Tiếng ?

Bia là một thức uống nhạy cảm với rung động, vì vậy không nên uống bia khi vừa mới mua về mà nên để bia "nghỉ" một khoảng thời gian trước khi uống.


Nếu có thể, nên lưu trữ ở nơi tối, mát trong 2 ngày, ít nhất 6 giờ trước khi uống. Khi đặt nó vào tủ lạnh, đặt nép vào một bên, tốt nhất là đặt trong góc để bia bên trong không bị rung cũng như hạn chết bia bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khi mở cửa tủ để lấy thức ăn.


Nếu bia bị rung, lắc, khí CO2 sẽ cố gắng thoát ra khỏi bia. Thêm vào đó, việc giải phóng carbon dioxide cũng bắt đầu khi nhiệt độ của bia tăng lên. Đây là lý do tại sao bia lon thường căng phồng.


Nếu bạn uống bia khi lon đang trong tình trạng căng phồng, bia sẽ bị giảm độ ngon do gas và bia đang bị tách ra. Khi đó, dù bạn có rót đúng kỹ thuật đi nữa cũng không thể thưởng thức trọn vẹn độ ngon của bia, vì vậy, hãy nghỉ trong tủ lạnh ít nhất từ 6 giờ trở lên sau khi mua trước khi uống .

Uống Bia Bằng Cốc Sạch

Uống Bia Bằng Cốc Sạch

Khi bạn muốn nếm và thưởng thức bia một cách chậm rãi, đừng uống trực tiếp từ lon hoặc chai, mà hãy rót nó vào ly trước khi uống. Bia của bạn sẽ ngon nhất nếu bạn dùng một ly thủy tinh sạch, không có bụi và sợi vải.


Cách duy nhất để làm sạch cốc bia là rửa bằng bọt biển và sau đó rửa kỹ bằng nước. Nếu dùng cốc đã rửa sạch để uống bia, sau mỗi lần uống bọt bia sẽ để lại những vòng bọt rất đẹp mắt.


Một số người thích ướp cho cốc bia thật lạnh trước khi rót bia vào, nhưng làm như thế sẽ không thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của bia. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là để thưởng thức chứ không phải là giải khát thì việc làm lạnh cốc bia sẽ rất phù hợp đấy. Cách làm lạnh cốc được khuyến khích là dùng nước lạnh (nước đá) và đội từ từ lên cốc.


Nếu vừa uống bia vừa ăn, hãy rót bia ra cốc và chỉ rót thêm vào sau khi đã uống hết lượng bia trong cốc. Vì trong quá trình vừa ăn vừa uống, dầu mỡ hay các cặn thức ăn từ miệng dễ bị hòa vào ly bia lúc nào không hay. Do đó, nếu muốn thưởng thức bia ngon từ đầu đến cuối bữa ăn, hãy chuẩn bị sẵn cốc để rót nhé.

Kỹ Thuật Rót Bia Để Có Được Ly Bia Ngon Nhất

Khi uống bia đóng hộp hoặc bia đóng chai tại nhà, những người uống từ cốc hãy chú ý đến cách rót.


Rót bia đúng cách sẽ giúp tạo lớp bọt mềm mịn, không chỉ giúp bia ngon hơn mà lớp bọt còn đóng vai trò như một chiếc nắp giúp ngăn CO2 và mùi hương thoát ra, cũng như hạn chế quá trình oxy hóa khi tiếp xúc với không khí.


Ngoài ra, bọt bia có đặc tính hấp phụ vị đắng, do đó số lần rót càng tăng, bọt càng hấp thụ thành phần đắng và vị bia sẽ nhẹ hơn.

Kỹ Thuật Rót Một Lần

Kỹ Thuật Rót Một Lần

Kỹ thuật rót này là rót mạnh một lần thật dứt khoát. Khi đó, ga của bia sẽ bay đi, bọt bia sẽ thô và ga sẽ yếu, nhưng đồng thời bạn sẽ thưởng thức được sự nhẹ nhàng và mùi thơm của bia 

Kỹ Thuật Rót Hai Lần

Kỹ Thuật Rót Hai Lần

Phương pháp rót hai lần được thực hiện theo quy trình sau.


  1. Đổ mạnh vào đáy ly đến một phần ba.
  2. Khi bọt đã lắng xuống một chút, nghiêng ly và rót nhẹ nhàng để nó không nổi thêm bọt.

Rót hai lần có nhiều bọt hơn so với rót một lần, tạo vị béo nhẹ (creamy) cho bia . Lý do là bọt mịn sẽ giúp giữ lại phần ga trong bia, không để chúng bay hơi. Phương pháp rót hai lần phù hợp cho những ai thích cảm giác sảng khoái khi uống bia.

Phương Pháp Rót Ba Lần Trở Lên

Phương Pháp Rót Ba Lần Trở Lên

Quy trình rót ba lần được thực hiện như sau:


  1. Rót bia mạnh từ vị trí cao cho đến khi đầy ly.
  2. Khi tỷ lệ bia và bọt gần bằng nhau, hãy rót nhẹ nhàng hơn lần đầu (* Đừng nghiêng ly).
  3. Đợi khoảng 1 phút cho đến khi tỉ lệ bọt và bia đạt khoảng 4:6 hoặc 3:7.
  4. Rót bia nhẹ nhàng cho lớp bọt bia được nâng cao khỏi miệng ly.

Với ba lần rót, bọt có xu hướng rất đắng vì lớp bọt đã hấp thụ rất nhiều vị đắng của bia. Mặt khác, vị đắng của bia lúc này đã nhẹ hơn, vì vậy cách rót này được khuyến khích cho những người thích một hương vị nhẹ nhàng khi uống.

Mẹo Kết Hợp Bia và Thức Ăn

Mẹo Kết Hợp Bia và Thức Ăn

Có một số phương pháp để kết hợp bia và thức ăn, nhưng cách đơn giản nhất chính là kết hợp sao cho "thực phẩm và bia có màu tương tự nhau".


Ví dụ, bia trắng sẽ dễ kết hợp với phô mai, pizza, khoai tây chiên, v.v. Nếu là bia có màu đen, bia sẽ hợp với sô cô la hoặc những món ăn sử dụng nước sốt demiglace. Các loại bia hổ phách tương thích với các món ăn nhanh và các món thịt bò.

Những Thuật Ngữ Cần Nhớ

Những Thuật Ngữ Cần Nhớ

Dưới đây là một số thuật ngữ cần lưu ý để có thể nắm rõ được thông tin của loại bia bạn yêu thích, từ đó lựa chọn ra những loại bia hợp với khẩu vị của mình.

ABV = Nồng Độ Cồn

"ABV"là viết tắt của "Alcohol By Volume", chỉ nồng độ cồn của bia.

IBU = Đơn Vị Đắng

"IBU", thường được viết song song với ABV, là viết tắt của "International Bitterness Units" và dùng để chỉ các đơn vị đắng.


Chỉ số này không phải dựa trên sở thích của bất kỳ cá nhân nào, mà là giá trị được tính toán, vì vậy hãy xem nó như một thông số tham khảo khi chọn bia.

Pint = Đơn Vị Mỗi Cốc

Khi bạn đến một quán bia hoặc một cửa hàng chuyên về bia, đơn vị của một cốc đôi khi được viết là "pint". Một pint là một đơn vị được sử dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.


Pint Mỹ: 1 pint = 473 ml

Pint Anh: 1 pint = 568 ml

Craft Beer Là Gì?

Tại Hoa Kỳ, nơi nền tảng của craft beer (bia thủ công) được tạo ra, craft beer được định nghĩa là những loại bia:


  • Quy mô nhỏ (sản xuất hàng năm khoảng 6 triệu thùng)
  • Độc lập ( không bị kiểm soát bởi các nhà sản xuất bia khác ngoài chính nhà sản xuất craft beer)
  • Truyền thống (thường là bia mạch nha 100%)

Định nghĩa trên chỉ là một định nghĩa theo tiêu chuẩn Mỹ. Với khối lượng sản xuất bia, quy trình sản xuất và luật về rượu bia của Việt Nam, rất khó để giữ nguyên định nghĩa về craft beer của Mỹ .

Lời Kết

Qua bài viết này, mybest đã giới thiệu đến các bạn từ những dòng bia nhập khẩu đến bia được sản xuất trong nước. Chắc hẳn các bạn đều muốn uống thử để tự mình cảm nhận được những đặc điểm riêng khác nhau của các loại bia. Hy vọng rằng qua cách chọn bia cũng như cách để thưởng thức bia ngon nhất, bạn sẽ tìm được cho mình loại bia ngon phù hợp nhất để thưởng thức và tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ của cuộc sống.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

  • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
    Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
    Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
    Thực Phẩm - Đồ Uống
    24.063 Lượng view
  • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
    Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
    Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
    Thực Phẩm - Đồ Uống
    26.488 Lượng view
  • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
    10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
    Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
    Thực Phẩm - Đồ Uống
    49.951 Lượng view
  • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
    10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
    Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như các loại mật ong manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
    Thực Phẩm - Đồ Uống
    15.700 Lượng view
  • 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
    10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
    Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như Chinsu, Maggi… đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
    Thực Phẩm - Đồ Uống
    14.547 Lượng view
  • Top 10 Bơ Đậu Phộng Ngon và Giàu dinh dưỡng (Jif, Skippy, Pic's, Golden Farm)
    Top 10 Bơ Đậu Phộng Ngon và Giàu dinh dưỡng (Jif, Skippy, Pic's, Golden Farm)
    Bơ Đậu Phộng thơm ngon dùng để phết lên bánh mỳ nướng. Gần đây, giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng đã thu hút sự chú ý, và việc sử dụng bơ đậu phộng nhưmột thành phần gia vị để nấu ăn đã trở nên phổ biến.Số lượng sản phẩm bơ đậu phộng ngày càng tăng, và nhiều loại bơ đậu phộng đượcưa chuộng đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Skippy, Jif, Alisan v.v. đang được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, với quá nhiều loại như thế, có thể bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào phù hợp cho bản thân? Trong bài viết này mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bơ đậu phộng ngon và giới thiệu top 10 bơ đậu phộng ngon, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
    Thực Phẩm - Đồ Uống
    277 Lượng view
  • Tìm kiếm theo Chủ Đề