10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Thi trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân ( sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…

Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào để nhận biết được một quyển sách self-help có giá trị? Nếu bạn chọn mua sách chỉ vì đó là quyển sách đang trong top 1 những cuốn sách được bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Chính vì thế, hãy cùng mybest điểm qua những cách để chọn một quyển sách phù hợp với bạn nhất nhé!

Mục Lục

Cách Chọn Sách Phát Triển Bản Thân

Sách self-help trước tiên là những quyển sách về cuộc sống, về nhân sinh, cách suy nghĩ, nhìn nhận về cuộc đời và trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Chính vì thế, trước tiên, hãy chọn một quyển sách phù hợp dựa trên điều bạn muốn tìm hiểu.

Chọn Sách Triết Lý Nhân Sinh nếu Muốn Chiêm Nghiệm về Cuộc Đời

Chọn Sách Triết Lý Nhân Sinh nếu Muốn Chiêm Nghiệm về Cuộc Đời

Những quyển sách dạng này sẽ trả lời những câu hỏi triết lý về cuộc sống và đạo đức con người như “ Chúng ta sống để làm gì?”. Sách phát triển bản thân, giống như tên gọi của nó, sẽ giúp bạn bằng một cách nào đó phát triển các khía cạnh của bản thân và trở nên hoàn thiện hơn. Tuỳ theo khía cạnh mà bạn muốn phát triển, những quyển sách phát triển bản thân có thể giúp bạn từ cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu hiệu quả đến cách kiểm soát cảm xúc cá nhân khi đối mặt với những điều tiêu cực hàng ngày.

Sách Về Cuộc Đời Người Nổi Tiếng vởi Tuyển Tập Danh Ngôn

Sách Về Cuộc Đời Người Nổi Tiếng vởi Tuyển Tập Danh Ngôn

Đối với các bạn mới bắt đầu đọc sách khai thác bản thân, các bạn nên đọc sách về quan niệm sống và những danh ngôn mà người nổi tiếng để lại. Bạn nên chọn những quyển sách self-help viết về nhân vật lịch sử hay doanh nhân mà bạn yêu thích. Những quyển sách ghi chép lại cuộc đời, về những thử thách họ đã trải qua và những thành công mà họ đạt được. Thông qua đó bạn sẽ học được nhiều điều thú vị về quan điểm sống, cách suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc đời của những vĩ nhân nổi tiếng.

Không chỉ về cuộc sống, bạn cũng có thể tìm đọc những tác phẩm về nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác như công việc, học tập, kinh doanh hay tình cảm,… Bạn sẽ nhận ra đâu là quyển sách thích hợp với bản thân nhất sau khi đọc và trải nghiệm qua vài quyển sách khác nhau.

Những quyển danh ngôn hay được nên sẽ để lại những ấn tượng mạnh mẽ. Những câu nói hay có ảnh hưởng và tạo động lực khá nhiều đến người đọc vì sự đơn giản nhưng sâu sắc và triết lý mà nó mang lại. Chính vì thế, nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua một quyển sách self-help hay chọn một quyển sách mà bạn tìm được những câu nói truyền cảm hứng phù hợp với bản thân, bạn có thể đọc và hiểu dễ dàng.

Chọn Sách Giúp Rèn Luyện Cách Suy Nghĩ Tích Cực

Chọn Sách Giúp Rèn Luyện Cách Suy Nghĩ Tích Cực

Những quyển sách này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Cùng một sự việc xảy ra nhưng sẽ có sự khác biệt rất lớn trong cách nhìn nhận giữa người bi quan và người lạc quan.

Dĩ nhiên, mỗi chúng ta thường sẽ cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và vui vẻ hơn mỗi khi suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên cuộc sống đôi lúc sẽ bị bao quanh bởi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực từ mọi người xung quanh, bạn sẽ rơi vào những cái bẫy của cảm xúc tiêu cực nếu không biết cách nhận biết và kiềm chế chúng. Những quyển sách self-help dạng này sẽ giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nhiều thế nào khi bạn học được cách kiểm soát cảm xúc và giữ góc nhìn lạc quan.

Mỗi ngày dù có giống nhau đi chăng nữa, hãy luyện tập cách giữ những suy nghĩ tích cực về cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm rất khác nhau. Sách không chỉ thích hợp với các bạn có ước mơ mà thích hợp ngay cả với các bạn hiện tại không có ước mơ nhưng muốn trở nên hạnh phúc trong tương lai, hoặc mong muốn làm một việc gì đó khác với cuộc sống thường ngày.

Chọn Sách Giúp Cải Thiện Các Thói Quen Hằng Ngày

Chọn Sách Giúp Cải Thiện Các Thói Quen Hằng Ngày

Những cuốn sách dạng này chú trọng vào việc thay đổi bản thân thông qua thay đổi những thói quen nhỏ hàng ngày của bạn từ việc sắp xếp giày dép gọn gàng hơn đến việc dành ra chỉ 10 phút mỗi ngày cho việc luyện tập thể dục. Bạn có thể nghĩ đó những việc rất đỗi nhỏ nhặt và giản đơn nhưng để luôn thực hiện chúng mỗi ngày và duy trì như một thói quen đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực khá nhiều. Thông qua từng hành động nhỏ, quyển sách sẽ giúp bạn rèn luyện cách tập trung vào mục tiêu của bản thân, nỗ lực không ngừng mỗi ngày và đạt được mục tiêu lớn mà bạn đã đề ra.

Những quyển sách này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu thông qua sự cố gắng và hoàn thành từng mục tiêu nhỏ mỗi ngày. Những công việc tưởng chừng đơn giản, được thực hiện hằng ngày như một thói quen sẽ giúp bạn dần thay đối bản thân theo chiều hướng tốt hơn. Đây là loại sách được khuyên đọc cho những bạn muốn bản thân hoàn thiện hơn qua từng ngày. Đặc biệt đối với những bạn hiểu rằng thành công được tạo nên từ những thói quen nhỏ.

Sách Về Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian – Thay Đổi Bản Thân Bằng Cách Thay Đổi Thói Quen

Sách Về Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian - Thay Đổi Bản Thân Bằng Cách Thay Đổi Thói Quen

Bạn muốn biết mình cần phải làm gì để thay đổi bản thân thông qua những hành động cụ thể và thiết thực? Bạn không thích những lý thuyết suông mơ hồ hay những triết lý sâu xa chỉ nằm trên trang sách? Nếu bạn thật sự quyết liệt để hoàn thiện bản thân, hãy chọn ngay những quyển sách không chỉ tạo động lực mà còn chỉ ra cho bạn những “hành động” cụ thể mà bạn có thể thực thiện ngay lập tức và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Một quyển sách dạy về kỹ năng quản lý thời gian sẽ rất hiệu quả. Quyển sách hướng dẫn cho bạn cách ưu tiên những công việc quan trọng, nhìn lại những buổi sáng dễ ngủ quên hay những buổi tối thong dong lãng phí thời gian để có cái nhìn tổng quát hơn bạn đang ở đâu và cần làm những gì để hoàn thành những mục tiêu và dự định mà bạn đã đặt ra.

Những cuốn sách gợi ý việc dùng sổ tay để phác họa mục tiêu và ước mơ cũng được nhiều người yêu thích. Dù là những mục tiêu mơ hồ, nhưng nếu được viết một cách chi tiết và rõ ràng và được xem lại hằng ngày, chúng ta sẽ sớm nhìn ra con đường phía trước và các vấn đề, giúp bạn dễ dàng xem lại và đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu. Đây là sách mà các bạn muốn có một ngày thong thả hay mặc dù có ước mơ nhưng không biết nên bắt đầu ý thức như thế nào.

Nếu Gặp Khó Khăn Ở Một Khía Cạnh Cuộc Sống, Chọn Tựa Đề “Cách Để ~ “

Nếu Gặp Khó Khăn Ở Một Khía Cạnh Cuộc Sống, Chọn Tựa Đề “Cách Để ~ "

Nếu ngay lúc này bạn đang gặp phải một rắc rối và không biết phải giải quyết thế nào, hãy chọn mua ngay một quyển sách có ghi tựa đề “Cách để~ “. Những quyển sách này không chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào giải quyết một vấn đề trong cuộc sống mà còn gợi ý cho bạn những phương pháp, thái độ sống để cải thiện bản thân trở nên tốt hơn.

Ví dụ, khi bạn đang trong một mối quan hệ với đồng nghiệp hay với người bạn khác giới, bạn sẽ có rất nhiều khía cạnh cần phải quan tâm để duy trì và phát triển mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Những quyển sách dạng này sẽ chỉ ra cho bạn cách để làm được điều đó.

Một vài quyển sác sẽ chỉ ra cho bạn cách để giao tiếp cho người khác, cách tự tin hơn khi giao tiếp hay cách trò chuyện không chỉ bằng lời nói mà còn cả cử chỉ, ánh mắt hay sự quan tâm. Nếu bạn đọc những quyển sách này, bạn sẽ tự trang bị cho mình những kĩ năng khá hữu ích trong mối quan hệ với nhiều người từ đồng nghiệp, bạn bè, gia đình hay với những mối quan hệ yêu đương.

Hơn thế nữa, những quyển sách được viết đặc biệt dành riêng cho tình cảm lãng mạn sẽ cho bạn biết sự khác biệt trong cách suy nghĩ, hành động và thói quen của người bạn khác giới. Quyển sách dạng này giúp bạn hiểu và cảm thông từ đó bạn sẽ có những cách để đưa ra quan điểm và giải quyết mâu thuẫn khi có bất đồng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh những mối quan hệ với mọi người, những quyển sách phát triển bản thân rất hữu ích khi bạn gặp phải những vấn đề trong cuộc sống và giúp bạn giữ được tâm trạng tích cực. những quyển sách này được khuyên dành cho những bạn muốn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những quyển sách phát triển bản thân hay nhất đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả và giới phê bình văn học. Một số tác phẩm với nội dung và ý nghĩa mà nó mang lại, đã vượt qua những giới hạn của không gian và thời gian. Hãy cùng mybest điểm qua những tác phẩm xuất sắc đó dưới đây:

10. NXB Trẻ “Trên đường băng” (Tony Buổi Sáng, 2017)

10. NXB Trẻ "Trên đường băng" (Tony Buổi Sáng, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 56.000 VNĐ

Quyển Sách Truyền Cảm Hứng Cho Các Bạn Trẻ Bước Chân Ra Thế Giới!

Nếu bạn là một người trẻ nhiệt huyết với ước mơ được một lần bước ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu, bạn băn khoăn, trăn trở về tương lai, sự nghiệp của bản thân, cũng như của quê hương, về cách mà dân dộc Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… sống và làm việc thế nào để trở thành cường quốc, hãy cân nhắc cuốn sách “Trên đường băng” của tác giả Tony Buổi Sáng.

Qua những mẩu chuyện nhỏ, được kể lại từ chính trải nghiệm tuổi trẻ của tác giả với giọng văn hóm hỉnh, dí dỏm và hài hước, bạn sẽ được truyền cảm hứng để sống một cuộc sống giàu đam mê và ý nghĩa hơn. Tony Buổi Sáng gợi ý cho bạn những câu trả lời từ thái độ sống, phong cách sống, cách học tập và làm việc như những bạn trẻ quốc tế, tinh thần khởi nghiệp, sự dấn thân và khao khát làm giàu đẹp quê hương.

9. NXB Phụ Nữ “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” (Adam Khoo, 2010)

9. NXB Phụ Nữ "Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!" (Adam Khoo, 2010)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 88.000 VNĐ

Mỗi Chúng Ta Đều Sở Hữu Một Bộ Não Thiên Tài, Bạn Tin Không?

Quyển sách sẽ rất thích hợp cho những bạn đang là học sinh, sinh viên hay bất kỳ ai mong muốn được học tập một cách hiệu quả hơn. Dưới sự chấp bút của Adam Khoo – người từng bị thầy cô gắn mác “ hết thuốc chữa” và hành trình trở thành một doanh nhân thành công tại Singapore, bạn sẽ học được rất nhiều phương pháp hay như phương pháp học tập, phương pháp thi cở cách ghi nhớ từ vựng, cách đọc và lọc thông tin nhanh chóng, cách để luôn đạt điểm tối đa trong kì thi!

Xuyên suốt quyển sách là rất nhiều bài tập được thiết kế để bạn áp dụng ngay sau khi đọc. Bạn sẽ tạm biệt thói quen trì hoãn, sự lười biếng, thiếu tập trung dưới sự hỗ trợ của những phương pháp sơ đồ tư duy, kĩ năng sắp xếp thời gian, thiết lập mục tiêu, tạo động lực và kiên trì hoàn thành mục tiêu đề ra.

8. NXB Thế Giới “Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã” (Hae Min, 2016)

8. NXB Thế Giới "Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã" (Hae Min, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 58.000 VNĐ

Học Cách Sống Chậm Để Chiêm Nghiệm Hạnh Phúc và Cuộc Sống!

Quyển sách như một nốt trầm để người đọc lặng đi và chiêm nghiệm những điều quan trọng giữa cuộc sống đang quá hối hả. Những câu hỏi được lần lượt đặt ra khiến người đọc không ít lần phải suy tư khá lâu: Chúng ta có đang thật sự hạnh phúc? Chúng ta đã biết cách trân trọng những mối quan hệ bên cạnh mình chưa?

Đoạn kết trong quyển sách best seller tại Hàn Quốc được tác giả Hae Mi kết thúc khi viết về sự yêu thương và cách yêu thương sẽ chữa lành những vết thương trong tâm hồn bạn. Một quyển sách nhẹ nhàng, chậm rãi với những câu trích dẫn hay và sâu sắc sẽ là một liều thuốc tinh thần khá hữu hiệu khi bạn cần tìm một nơi bình yên cho tâm hồn.

7. NXB Trẻ “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Being Happy” ( Andrew Matthews, 2010)

7. NXB Trẻ "Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Being Happy" (Andrew Matthews, 2010)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 35.250 VNĐ

Quyển sách Giúp Bạn Sống Vui Vẻ, Lạc Quan và Tích Cực Hơn!

Bạn không thể thay đổi và kiểm soát mọi thứ để cuộc sống diễn ra theo đúng ý mình nhưng chỉ với một bí kíp đơn giản: thay đổi góc nhìn và cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn đổi khác. Quyển sách này chính là bạn đồng hành gíup bạn nhìn nhận về cuộc đời với góc nhìn lạc quan và tích cực hơn!

Bạn sẽ thấu hiểu bản thân hơn, vui vẻ hơn và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn chỉ bằng cách thay đổi cách nhìn nhận. Đặc biệt, cuốn sách có những hình minh họa thú vị, dễ hiểu, đi kèm với những mẩu chuyện gần gũi giản dị, cho bạn câu trả lời cụ thể cho những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn không quen đọc những cuốn sách dày cộp, mà đang muốn tìm một cuốn sách xúc tích, ngắn gọn, dễ đọc, đây là cuốn sách dành cho bạn.

6. Thái Hà Books “Cách Sống” (Inamori Kazuo, 2012)

6. Thái Hà Books "Cách Sống" (Inamori Kazuo, 2012)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 56.250 VNĐ

Những Triết Lý Nhân Sinh Được Đúc Kết Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thực Tế!

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách là đúc kết những triết lý về phương châm sống để thành công, đây là cuốn sách phù hợp với bạn. Cuốn sách thể hiện nhân sinh quan của  tác giả Inamori Kazuo, nhà doanh nhân thành đạt đã trải qua bao thăng trầm và sáng lập ra tập đoàn Kyocera lớn mạnh tại Nhật Bản, được dịch ra 8 ngôn ngữ trên thế giới.

Cuốn sách sẽ trả lời câu hỏi cơ bản “Lẽ sống của con người là gì?” . Qua góc nhìn của tác giả, lẽ sống không phải những điều gì xa vời mà là “những nguyên tắc đạo đức chân phương”. Từ đó tạo một nền tảng tư tưởng để bạn có thể đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống.

5. NXB Hội Nhà Văn “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” (Rosie Nguyễn, 2016)

5. NXB Hội Nhà Văn "Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?" (Rosie Nguyễn, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 52.500 VNĐ

Quyển Sách Truyền Cảm Hứng Cho Một Tuổi Trẻ Đầy Nhiệt Huyết!

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đang loay hoay không biết đâu là con đường phải đi, phải sống, học tập và trải nghiệm thế nào để thời gian trôi qua không hoài phí. Hãy chọn ngay cho mình “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” như một quyển sách gối đầu giường, quyển sách luôn nằm trong top 10 sách bán chạy nhất dành cho bạn trẻ Việt Nam.

Quyển sách được chắp bút bởi tác giả Rosie Nguyễn với nội dung được chia làm ba chương cũng chính là ba khía cạnh quan trọng của cuộc sống: Học, Làm, Đi. Bạn sẽ tìm được rất nhiều lời khuyên và bài học hữu ích từ lời văn nhẹ nhàng, thấm thía, những chia sẻ chân thành về quan điểm sống của tác giả. Quyển sách như một guide line định hướng cho những người trẻ vừa chập chững những bước đi đầu tiên để ngày càng hoàn thiện hơn.

4. NXB Trẻ “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài” (Robin Sharma, 2014)

4. NXB Trẻ "Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài" (Robin Sharma, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 57.000 VNĐ

Quyển Sách Thức Tỉnh Những Ai Đang “Ngủ Quên” Trong Chính Cuộc Đời Mình!

Được viết bởi Robin Sharma – bậc thầy hàng đầu thế giới về hướng dẫn kĩ năng phát triển bản thân. Đời ngắn đừng ngủ dài với giọng văn chân thành, gần gũi như lời tâm sự là tổng hợp từ những đúc kết, chiêm nghiệm của tác giả giúp thức tỉnh những bạn đang “ngủ quên” sống trọn vẹn hơn vì đời người là hữu hạn.

Quyển sách mở đầu với thông điệp mỗi chúng ta hay luôn là chính mình, sống thật với bản thân trọn vẹn từng giây phút nhưng đồng thời cũng khuyến khích mỗi người tự thoát ra khỏi chiếc vỏ sò đang kiềm hãm bạn chạm đến ước mơ. Và còn nhiều triết lý sống rất hay được đúc kết đang chờ bạn khám phá từ quyển sách này.

3. NXB Tổng Hợp TP.HCM “Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống” (Dale Carnegie, 2016)

3. NXB Tổng Hợp TP.HCM "Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống" (Dale Carnegie, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 73.500 VNĐ

Liệu Pháp Tinh Thần Cho Những Bạn Đang Sống Cùng Sự Lo Lắng!

Được chấp bút bởi tác giả nổi tiếng Dale Carnegie, quyển sách sẽ là một cẩm nang hữu ích dành cho những bạn thường xuyên lo lắng về tương lai, dằn vặt bản thân về những điều đã xảy ra trong quá khứ mà quên mất hiện tại. Quyển sách tập trung khuyến khích mọi người chấp nhận mọi thứ diễn ra tự nhiên như cách nó vốn dĩ và nhìn mọi khía cạnh cuộc đời dưới góc nhìn lạc quan và tích cực, để từ đó tận hưởng cuộc sống và có những hành động thiết thực.

Ở một số chương, tác phẩm sẽ hướng dẫn bạn từng bước để phân tích và giải quyết một vấn đề khi bạn đang lo lắng. Phần cuối cùng của quyển sách, bạn sẽ nhận ra mỗi chúng ta là một phiên bản đặc biệt và duy nhất để học cách chấp nhận, yêu thương và trân trọng bản thân nhiều hơn. Quyển sách, như tên gọi của nó, sẽ giúp bạn “ quẳng gánh lo đi mà vui sống”.

2. NXB Tổng Hợp TP.HCM “7 Thói Quen Hiệu Quả” (Stephen R. Covey, 2017)

2. NXB Tổng Hợp TP.HCM "7 Thói Quen Hiệu Quả" (Stephen R. Covey, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 116.000 VNĐ

Tìm Ra Phiên Bản Tốt Hơn Của Chính Mình với 7 Thói Quen Hiệu Quả Để Thành Đạt!

Được dịch ra 40 ngôn ngữ với 30 triệu bản, đây là cuốn sách quản trị  cá nhân và tổ chức kinh điển đã giúp nhiều người thành đạt trên thế giới. Dù bạn là doanh nhân, nhà chính trị, nghệ sỹ, người nội trợ, học sinh, sinh viên,…quyển sách sẽ giúp bạn hành động cụ thể để tiến gần đến những ước mơ của mình hơn! Quyển sách sẽ hướng dẫn bạn phân tích, xác lập từng mục tiêu cụ thể, xây dựng những thói quen hữu ích và thực hiện chúng mỗi ngày để có thể trở nên hiệu quả hơn.

Bạn có thể học cách quản lý thời gian, hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày với 7 thói quen: “làm chủ chính mình”, “bắt đầu bằng đích đến”, “ưu tiên điều quan trọng”, “tư duy cùng thắng”, “thấu hiểu rồi được hiểu”, “hợp tác cộng sinh”, “rèn mới bản thân” ! Đây là những thói quen đã được Stephen R. Covey đúc kết từ những giá trị phổ quát nhất, phù hợp với bất kỳ ai muốn hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống

1. NXB Tổng Hợp TP.HCM “Đắc Nhân Tâm” (Dale Carnegie, 2016)

1. NXB Tổng Hợp TP.HCM "Đắc Nhân Tâm" (Dale Carnegie, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 57.000 VNĐ

Quyển Sách Học Cách Thu Phục Lòng Người Hay Nhất Mọi Thời Đại!

Nếu bạn mong muốn học cách thấu hiểu những người xung quanh và giao tiếp thành công, đây là cuốn sách dành cho bạn!”Đắc Nhân Tâm” được đánh giá là quyển sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại và luôn trong top 10 những quyển sách self-help bán chạy nhất do The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Với lời văn giản dị, gần gũi, dễ hiểu nhưng mang tính khoa học, bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế, thu phục lòng người từ cách thể hiện sự quan tâm đến những người đối diện, cách đồng cảm với người khác trước khi phán xét hay đánh giá, cách góp ý sai lầm, và còn rất nhiều nguyên tắc thú vị khác. Với lời văn mang tính khoa học nhưng giản dị, gần gũi, dễ hiểu với tất cả mọi người, cuốn sách nhất định sẽ giúp bạn hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống!

Lời Kết

Sách tự phát triển bản thân, như ý tên của nó, luôn là một người bạn đồng hành của bạn khi bạn lạc lõng, hoang mang hay khao khát được hoàn thiện bản thân để có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn. Tuy nhiên, một quyển sách dù hay đến đâu, triết lý sâu sắc đến mức nào nhưng nếu không đi kèm cùng hành động, ý chí và sự quyết tâm của bạn thì vẫn chỉ là một quyển sách bình thường.

Mybest hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một quyển sách thật ưng ý, phù hợp với tâm trạng và một phần nào đó có thể giúp bạn trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình.

 • “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng. Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé! Cách Chọn Sách về Bán H

 • Kinh doanh là quá trình đòi hỏi sự tích luỹ cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài những kinh nghiệm do va chạm từ thực tế, những quyển sách dạy về kinh doanh và cách thức quản lý luôn là một những phương pháp hiệu qủa để nâng cao hiểu biết và hiệu quả  công việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý chuỗi cửa hàng hay vừa bắt đầu những bước đi đầu tiên trong quá trình kinh doanh, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Thị trường sách về quản lý  kinh doanh vô cùng đa dạng và phong phú, đâu sẽ là quyển sách thật sự phù hợp với mong muốn của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả tìm hiểu cách chọn một quyển sách về kinh doanh. Ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách quản lý kinh doanh hay nhất, đư

 • Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách. Cách Chọn Sách Về Đầu Tư Bất Động Sản Sau đây, mybest sẽ điểm qua vài điểm quan trọng khi bạn ch

 • 7. NXB Lao Động Xã Hội "Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công (Tái bản)" (Leil Lowndes, 2014)
  Bạn muốn có các mối quan hệ bạn bè, tình yêu tốt đẹp, hay công việc làm ăn luôn thuận lợi… Ở bất kì lĩnh vực nào, việc giao tiếp, ứng xử chân thành, khéo léo cũng là chìa khóa thành công. Dù vậy, không phải ai cũng dễ dàng trở thành người giỏi giao tiếp. Và đây là lúc chúng ta cần đến sự tiếp sức của những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn mua sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và những cuốn sách hay được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những đầu sách về giao tiếp, từ sách kỹ năng giao tiếp thông thường cho tới những cuốn chuyên khảo theo từng tình huống cho doanh nhân, thương gia, dân văn phòng, sách thúc đẩy khả năng lắng nghe… Cùng tham khảo và hướng tới

 • Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay? Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất. Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào? Đó là những quyển sách về tư duy logic trong kinh doanh hay cách sử d

 • Chắc chắn rằng việc trở thành người lãnh đạo và lần đầu dẫn dắt cả một tập thể bên dưới không dễ chút nào. Hẳn trong chúng ta cũng có nhiều người gặp khó khăn trong  việc quản lý con người, nâng cao tinh thần làm việc của mọi người, đề ra mục tiêu, … Những lúc như vậy, bạn có thể tìm các gợi ý cách giải quyết vấn đề trong sách về Management (quản lý). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn sách về công việc quản lý hay cùng với 10 quyển sách từ các tác giả nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay. Trong rất nhiều sách hay, chắc chắn sẽ có quyển sách mang đến gợi ý phù hợp, giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn hãy nhân cơ hội này, học về Management và trở thành người quản trị giỏi nhé! Cách Chọn Sách Về Quản Lý (Manage

 • Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại  đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,… Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam. Cách Chọn Sách Hay Về Marketing Ch

 • Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Cách Chọn

 • Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong  việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công. C

 • Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế. Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và