• 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…

Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
 • Thông tin mới nhất: 23-01-2020
 • 31.320 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Phát Triển Bản Thân

Sách self-help trước tiên là những cuốn sách về cuộc sống, về nhân sinh, cách suy nghĩ, nhìn nhận về cuộc đời và trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Chính vì thế, bước đầu hãy chọn một cuốn sách phù hợp dựa trên điều bạn muốn tìm hiểu.

Chọn Sách Triết Lý Nhân Sinh nếu Muốn Chiêm Nghiệm về Cuộc Đời

Những cuốn sách dạng này sẽ trả lời những câu hỏi triết lý về cuộc sống và đạo đức con người như “Chúng ta sống vì điều gì?”. Sách phát triển bản thân, như tên gọi của nó, sẽ giúp bạn bằng một cách nào đó phát triển các khía cạnh của bản thân và trở nên hoàn thiện hơn. Tuỳ theo khía cạnh mà bạn muốn phát triển, sách self-help có thể giúp bạn từ cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu hiệu quả, đến cách kiểm soát cảm xúc cá nhân khi đối mặt với những điều tiêu cực hàng ngày.

Sách Về Cuộc Đời Người Nổi Tiếng với Tuyển Tập Danh Ngôn

Sách Về Cuộc Đời Người Nổi Tiếng với Tuyển Tập Danh Ngôn
Đối với các bạn mới bắt đầu đọc sách phát triển bản thân, bạn có thể bắt đầu với sách về quan niệm sống và sách danh ngôn của người nổi tiếng để lại. Nên chọn những cuốn sách self-help viết về nhân vật lịch sử hay doanh nhân mà bạn yêu thích. Những cuốn sách ghi chép lại cuộc đời, về những thử thách họ đã trải qua và những thành công mà họ đạt được. Thông qua đó, bạn sẽ học được nhiều điều thú vị về nhân sinh quan cũng như cách suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc đời của những vĩ nhân nổi tiếng.
Không chỉ về cuộc sống, bạn còn có thể tham khảo thêm về nhiều lĩnh vực khác như công việc, hay quan điểm tình cảm… Những lời khuyên bổ ích từ các tiền nhân đi trước sẽ trở thành nguồn cổ vũ tích cực đến bạn, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất.
Có những cuốn sách danh ngôn chỉ bằng một câu nói đã có thể tác động mạnh mẽ đến người đọc, một sự thấu cảm đầy sức hút. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua sách self-help hãy chọn một cuốn sách dễ đọc, nơi bạn có thể dễ dàng tìm được những câu nói truyền cảm hứng phù hợp với bản thân, và cảm nhận được sự đồng điệu với quan điểm của tác giả.

Chọn Sách Giúp Rèn Luyện Cách Suy Nghĩ Tích Cực

Chọn Sách Giúp Rèn Luyện Cách Suy Nghĩ Tích Cực
Đây là những cuốn sách giúp bạn rèn luyện khả năng đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Cùng một sự việc xảy ra, sẽ có sự khác biệt rất lớn trong cách nhìn nhận giữa người bi quan và người lạc quan.
Dĩ nhiên, mỗi chúng ta thường sẽ cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và vui vẻ hơn mỗi khi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày, đôi lúc ta sẽ bị bao quanh bởi những suy nghĩ bi quan từ ngoại cảnh, chỉ hơi chút lơ là cũng đủ đưa bạn sa vào những cái bẫy của cảm xúc tiêu cực. Những cuốn sách self-help dạng này sẽ giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nhiều thế nào khi bạn học được cách kiểm soát cảm xúc và giữ góc nhìn lạc quan.
Mỗi ngày dù có giống nhau đi chăng nữa, hãy luyện tập cách giữ những suy nghĩ tích cực về cuộc sống thì chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đầy màu sắc. Dù bạn là người có ước mơ, hay đơn giản là bạn muốn được hạnh phúc, hoặc muốn phá bỏ cuộc sống nhàm chán thường nhật và “thay đổi để khác đi”, hãy đến với sách Self-help để tìm ra con đường riêng cho chính mình.

Chọn Sách Giúp Cải Thiện Các Thói Quen Hằng Ngày

Chọn Sách Giúp Cải Thiện Các Thói Quen Hằng Ngày
Những cuốn sách dạng này chú trọng vào việc thay đổi bản thân thông qua thay đổi những thói quen nhỏ hàng ngày của bạn. Từ việc sắp xếp giày dép gọn gàng hơn đến việc dành ra chỉ 10 phút mỗi ngày cho việc luyện tập thể dục… Bạn có thể nghĩ đó là những việc rất đỗi nhỏ nhặt và giản đơn, nhưng để luôn thực hiện chúng mỗi ngày và duy trì như một thói quen đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Sách self-help sẽ giúp bạn rèn luyện cách tập trung vào mục tiêu của bản thân, thông qua từng hành động nhỏ, nỗ lực không ngừng mỗi ngày và đạt được mục tiêu lớn mà bạn đã đề ra.
Thông qua việc đưa vào đời sống hằng ngày những lời khuyên hữu ích từ sách self-help, bắt đầu từ hôm nay bạn đã tự trang bị cho mình kỹ năng quản lý sinh hoạt một cách khoa học. Những công việc tưởng chừng đơn giản, được thực hiện hằng ngày như một thói quen sẽ giúp bạn dần thay đối bản thân theo chiều hướng tốt hơn. Đây là loại sách được khuyên đọc cho những bạn muốn bản thân hoàn thiện hơn qua từng ngày. Đặc biệt là đối với những bạn hiểu rằng thành công được tạo nên từ những thói quen nhỏ.

Sách Về Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian – Thay Đổi Bản Thân Bằng Cách Thay Đổi Thói Quen

Sách Về Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian – Thay Đổi Bản Thân Bằng Cách Thay Đổi Thói Quen
Bạn muốn biết mình cần phải làm gì để thay đổi bản thân thông qua những hành động cụ thể và thiết thực? Bạn không thích những lý thuyết suông mơ hồ hay những triết lý sâu xa chỉ nằm trên trang sách? Nếu bạn thật sự quyết tâm muốn hoàn thiện bản thân, hãy chọn ngay những cuốn sách không chỉ tạo động lực mà còn chỉ ra cho bạn “hành động” cụ thể mà bạn có thể thực thiện ngay lập tức và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.
Ở đây, sách dạy về kỹ năng quản lý thời gian sẽ rất hiệu quả với bạn. Thông qua việc nhìn lại những buổi sáng gà gật hay mỗi tối thong dong lãng phí thời gian, cuốn sách hướng dẫn bạn cách ưu tiên những việc quan trọng, để có cái nhìn tổng quát hơn bạn đang ở đâu và cần làm những gì để hoàn thành những mục tiêu và dự định đã đặt ra.
Những cuốn sách gợi ý việc dùng sổ tay để phác họa mục tiêu và ước mơ cũng được nhiều người yêu thích. Dù là những mục tiêu mơ hồ, nhưng nếu được viết một cách chi tiết, rành mạch và được xem lại hằng ngày, chúng ta sẽ sớm nhìn ra con đường phía trước cũng như các vấn đề còn tồn đọng. Bạn có thể tự xem lại và đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu của bản thân. Đây chính là dòng sách phù hợp với những bạn muốn tận hưởng từng ngày theo lý tưởng của bản thân, hoặc các bạn có ước mơ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Nếu Gặp Khó Khăn Ở Một Khía Cạnh Cuộc Sống, Chọn Tựa Đề “Cách Để ~ “

Nếu Gặp Khó Khăn Ở Một Khía Cạnh Cuộc Sống, Chọn Tựa Đề “Cách Để ~ “
Nếu ngay lúc này bạn đang gặp phải một rắc rối và không biết phải giải quyết thế nào, hãy chọn một cuốn sách có ghi tựa đề “Cách để~ “. Những sách dạng này không chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào giải quyết một vấn đề trong cuộc sống mà còn gợi ý cho bạn những phương pháp, thái độ sống để cải thiện bản thân trở nên tốt hơn. Đặc biệt là, trong các mối quan hệ giữa người với người như: quan hệ đồng nghiệp, trên dưới nơi công sở, hay quan hệ tình cảm với người khác giới… bạn sẽ có rất nhiều khía cạnh cần phải quan tâm để duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp. Những cuốn sách dạng này sẽ chỉ ra cho bạn cách để làm được điều đó.
Sách sẽ chỉ ra cho bạn cách để giao tiếp cho người khác, cách tự tin hơn khi giao tiếp hay cách trò chuyện không chỉ bằng lời nói mà còn bằng cử chỉ, ánh mắt hay sự quan tâm. Bạn sẽ tự trang bị cho mình những kĩ năng hữu ích trong mối quan hệ với nhiều người từ đồng nghiệp, bạn bè, gia đình hay người yêu. Hơn thế nữa, sách self-help dành riêng cho vấn đề tình cảm sẽ cho bạn biết sự khác biệt trong cách suy nghĩ, hành động và thói quen của người bạn khác giới. Chúng là những cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu và cảm thông cho đối phương, từ đó đưa ra quan điểm và giải quyết mâu thuẫn khi có bất đồng dễ dàng và hiệu quả hơn.
Bên cạnh những mối quan hệ với mọi người, những cuốn sách “Cách để~” còn rất hữu ích khi bạn gặp phải những vấn đề trong cuộc sống và giúp bạn vực dậy tinh thần tích cực. những quyển sách này được khuyên dành cho những bạn muốn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những quyển sách phát triển bản thân hay nhất đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả và giới phê bình văn học. Một số tác phẩm với nội dung và ý nghĩa mà nó mang lại, đã vượt qua những giới hạn của không gian và thời gian. Hãy cùng mybest điểm qua những tác phẩm xuất sắc đó dưới đây.

10. NXB Trẻ “Trên Đường Băng” (Tony Buổi Sáng, 2017)

80.000 VNĐ

Tác giảTony Buổi Sáng
Năm xuất bản2017
Đặc điểm sáchSách truyền cảm hứng cho người trẻ thời đại mới, tác giả chia sẻ kinh nghiệm.

9. NXB Phụ Nữ “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! (Tái bản)” (Adam Khoo, 2019)

118.000 VNĐ

Tác giảAdam Khoo
Năm xuất bản2019
Đặc điểm sáchSách khai phá tiềm năng, thay đổi bản thân, doanh nhân thành đạt chia sả kinh nghiệm.

8. NXB Thế Giới “Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã(Tái bản)” (Hae Min, 2018)

85.000 VNĐ

Tác giảHae Min
Năm xuất bản2018
Đặc điểm sáchSách khai tâm, chữa lành cho tâm hồn.

7. NXB Trẻ “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Being Happy” (Andrew Matthews, 2010)

47.000 VNĐ

Tác giảAndrew Matthews
Năm xuất bản2010
Đặc điểm sáchSách cải thiện thói quen sinh hoạt, kết hợp hình họa sinh động.
Tác giả Inamori Kazuo
Năm xuất bản2012
Đặc điểm sáchSách về triết lý sống, cách nhìn của doanh nhân thành đạt về giá trị nhân sinh.

5. NXB Hội Nhà Văn “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu(Tái bản)” (Rosie Nguyễn, 2018)

80.000 VNĐ

Tác giả Rosie Nguyễn
Năm xuất bản 2018
Đặc điểm sáchSách kỹ năng dành cho cho người trẻ, chia sẻ kinh nghiệm sống.

4. NXB Trẻ “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (Tái bản)” (Robin Sharma, 2018)

75.000 VNĐ

Tác giả Robin Sharma
Năm xuất bản 2018
Đặc điểm sách Sách chia sẻ chiêm nghiệm sống, đánh thức con người bên trong bạn.

3. NXB Tổng Hợp TP.HCM “Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống (Tái bản)” (Dale Carnegie, 2016)

76.000 VNĐ

Tác giả Dale Carnegie
Năm xuất bản 2016
Đặc điểm sách Sách chữa lành, rèn luyện suy nghĩ tích cực.
2. NXB Tổng Hợp TP.HCM “7 Thói Quen Hiệu Quả (Tái bản)” (Stephen R. Covey, 2017) 1

2. NXB Tổng Hợp TP.HCM “7 Thói Quen Hiệu Quả (Tái bản)” (Stephen R. Covey, 2017)

165.000 VNĐ

Tác giả Stephen R. Covey
Năm xuất bản 2019
Đặc điểm sách Sách phát triển bản thân, rèn luyện thói quen sống tích cực.

1. NXB Tổng Hợp TP.HCM “Đắc Nhân Tâm” (Dale Carnegie, 2016)

76.000 VNĐ

Tác giả Dale Carnegie
Năm xuất bản 2016
Đặc điểm sách Sách về nghệ thuật giao tiếp, rèn luyện thái độ sống tích cực.

Lời Kết

Sách tự phát triển bản thân, như ý tên của nó, luôn là một người bạn đồng hành của bạn khi bạn lạc lõng, hoang mang hay khao khát được hoàn thiện bản thân để có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn. Tuy nhiên, một quyển sách dù hay đến đâu, triết lý sâu sắc đến mức nào nhưng nếu không đi kèm cùng hành động, ý chí và sự quyết tâm của chính bạn thì vẫn chỉ là lý thuyết nằm yên trên trang giấy. Mybest hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một quyển sách thật ưng ý, phù hợp với bản thân và một phần nào đó có thể giúp bạn trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  27.095 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  21.148 Lượng view
 • Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt chia theo mục tiêu, trình độ và loại sách. Top 11 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  15.995 Lượng view
 • Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  18.512 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  11.536 Lượng view
 • 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công.
  Sách - CD - DVD
  9.578 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề