• 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Nồi áp suất điện có thể nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện nay, nhiều nồi áp suất điện đến từ các hãng như Philips, Sunhouse, Supor, Comet, Bluestone, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nồi áp suất điện nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình?

Khi chọn nồi cơm điện, bạn hãy chú ý chọn kích thước và dung tích nồi phù hợp, chọn nắp liền hay nắp rời, chọn nồi dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và đừng quên kiểm tra độ an toàn. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cùng quý độc giả cách chọn nồi áp suất điện, cùng bảng xếp hạng những nồi áp suất điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay có thể mua online. Chúc bạn tìm được chiếc nồi áp suất điện như ý.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 18.270 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Nồi Áp Suất Điện

Có nhiều tiêu chí để chọn nồi áp suất điện ví dụ như kích thước, chức năng, độ an toàn. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết.

Chọn Kích Thước và Dung Tích Nồi Bằng Cách Lấy Số Người Ăn + 1 Lít

Chọn Kích Thước và Dung Tích Nồi Bằng Cách Lấy Số Người Ăn + 1 Lít
Hầu hết các nồi áp suật điện đều lớn hơn nồi cơm điện nên trước hết hãy đảm bảo trước cho nó một vị trí thuận tiện trong nhà bếp. Lựa chọn dung tích nồi cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nồi có dung tích lớn so với nhu cầu sẽ làm hao phí điện năng, dung tích nhỏ quá sẽ làm thức ăn bị trào ra gây nguy hiểm.
Dung tích nồi là một giá trị thu được bằng cách cộng thêm 1 lít vào số lượng thành viên trong gia đình. Ví dụ như bạn chọn một chiếc nồi 2 lít cho một người ăn, 4 lít cho gia đình có 3 người.
Khi chọn vị trí đặt nồi, hãy chắc chắn rằng bạn có một không gian đủ rộng và thông thoáng, vì trong quá trình nấu nồi sẽ xả áp nên hơi nước bốc ra nhiều và tỏa ra xung quanh.

Chọn Loại Nồi IH hoặc Máy Vi Tính, Khác Biệt ở Mức Tiêu Thụ Điện Năng

Chọn Loại Nồi IH hoặc Máy Vi Tính, Khác Biệt ở Mức Tiêu Thụ Điện Năng
Có hai loại nồi áp suất điện, loại IH (Induction Heating) hay còn gọi là nồi cơm điện cao tần và loại máy vi tính. Nhiều nồi áp suất điện IH có mức tiêu thụ điện năng lên đến 1200W nhưng đây là loại nồi hoàn hảo để nấu các món nước hoặc luộc vì khả năng phân bố nhiệt độ đồng đều.
Vì có mức tiêu thụ điện năng cao tương đương với một nồi cơm điện nên bạn hãy cận thẩn khi sử dụng đồng thời với nồi cơm điện hoặc lò vi sóng để tránh xảy ra tình trạng quá tải điện gây nguy hiểm.
Loại nồi máy vi tính tiêu thụ điện năng ít hơn IH, khoảng từ 600 đến 800W nên sẽ tiết kiệm hơn cho hóa đơn tiền điện của bạn. Vì vậy đây là loại nồi áp suất điện thích hợp cho những người thường xuyên sử dụng.

Kiểm Tra Mặt Chức Năng và Khả Năng Sử Dụng

Để biết một nồi áp suất có dễ sử dụng hay không, hãy kiểm tra kỹ các chức năng của nó, đặc biệt các chức năng hữu ích với bạn.

Muốn Nấu Món Ăn Đa Dạng Thì Hãy Chọn Nồi Có Nhiều Chương Trình Nấu

Muốn Nấu Món Ăn Đa Dạng Thì Hãy Chọn Nồi Có Nhiều Chương Trình Nấu
Mọi người thường nghĩ về món hầm khi nói về nồi áp suất nhưng các sản phẩm hiện nay đều có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như hấp, nấu cơm, nấu cháo, nấu ở nhiệt độ thấp. Hãy thử nấu các món ăn mà bạn hay nấu dựa vào menu hướng dẫn trên màn hình. Ngoài ra, chế độ giữ ấm khi hết thời gian cũng là một chức năng cần thiết của một nồi áp suất điện.
Sẽ là khó khăn để giữ ấm thức ăn trong một chiếc nồi bình thường, nhưng nó có thể dễ dàng được thực hiện với nồi áp suất điện. Một chiếc nồi áp suất nấu được nhiều món không có nhiều khác biệt về giá so với những chiếc khác. Vì vậy, đây là loại nồi thuận tiện cho những ai muốn làm phong phú thực đơn gia đình hằng ngày.

Nắp Liền Ấn hay Nắp Rời Xoay? Chọn Theo Sự Dễ Dàng Đóng Mở Nắp

Nắp Liền Ấn hay Nắp Rời Xoay? Chọn Theo Sự Dễ Dàng Đóng Mở Nắp
Vì đây là loại nồi có áp suất cao nên nắp nồi phải được đóng thật chặt. Có thể ra làm hai loại nắp rời, bạn cần xoay để mở và nắp liền, bạn cần ấn để mở. Đối với dạng nồi nắp liền, bạn có thể ấn ra để đóng mở có thể đóng mở bằng một tay, tuy nhiên những dạng này thường khó để vệ sinh sạch sẽ vì không thể tách rời nắp khỏi nồi.
Ngược lại, loại nồi áp suất điện nắp rời, bạn đóng mở bằng cách xoay nắp nồi. Đối với dạng này, bạn có thể được lau chùi dễ dàng nhưng hơi khó để có thể đóng mở chỉ với một cánh tay vì nó đòi hỏi một lực khá lớn để thao tác.
Bạn hãy cân nhắc xem loại nồi nào dễ dàng sử dụng hơn, phù hợp với nhu cầu của bản thân, để có sự lựa chọn đúng đắn.

Chức Năng Giữ Nhiệt và Hâm Nóng Thuận Tiện

Chức Năng Giữ Nhiệt và Hâm Nóng Thuận Tiện
Nồi áp suất điện có sức hút lớn với người tiêu dùng vì khả năng nấu chín nhiều loại thức ăn một cách tự động. Và sẽ còn thuận tiện hơn nếu chiếc nồi được trang bị chức năng giữ nhiệt và hâm nóng phòng ngừa trường hợp bạn lơ đễnh bỏ quên thức ăn trong nồi một khoảng thời gian đủ dài.
Những loại nồi không có chức năng hâm nóng sẽ khiến thức ăn nguội dần sau khi nấu và bạn phải mất một khoảng thời gian để làm nóng trong lò vi sóng trước khi ăn. Bên cạnh đó, chức năng này cũng thật hữu ích khi bạn nấu ăn vào buổi sáng mà vẫn có thể dùng được lúc về đêm. Vậy khi mua một chiếc nồi áp suất điện, hãy kiểm tra xem nó có chức năng hâm nóng và giữ nhiệt hay không.

Chọn Nồi Có Thể Dễ Dàng Vệ Sinh Sạch Sẽ

Chọn Nồi Có Thể Dễ Dàng Vệ Sinh Sạch Sẽ
Chiếc nồi áp suất điện của bạn có dễ dàng lau chùi sạch sẽ hay không cũng là một chi tiết quan trọng cần lưu ý. Hầu hết thiết kế các sản phẩm cho phép bạn tách nồi trong, nhưng cơ bản là chiếc nồi phải được vệ sinh sạch sẽ ở những nơi bụi bẩn dễ tính tụ như chiếc nắp nồi bên trong. Tuy chỉ với những thao tác nhỏ như vậy thôi mà bạn đã có thể giảm thiểu những nguy cơ hỏng hóc không đáng có.
Đối với một số sản phẩm không có ghi chú về sự tiện lợi khi rửa, thì bạn có thể tìm hiểu review để có một cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm.

Đừng Quên Kiểm Tra Độ An Toàn

Đừng Quên Kiểm Tra Độ An Toàn
Kiểm tra cẩn thận chức năng các van khóa sao cho nắp sẽ không bị bật ra dưới áp suất lớn và chỉ cho phép nồi được mở khi hơi trong nồi đã được xả ra một mức hợp lý. Mặc dù đây là một chức năng mà hầu hết các nồi áp suất đều có, nhưng để chắc chắc hơn hãy kiểm tra thật kỹ các chức năng khóa van và xả van để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Bạn nên chọn những loại nồi có thể nhìn rõ trạng thái đang khóa và trạng thái không khóa.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngăn ngừa các sự cố với một chiếc nồi có khả năng chống tràn trong quá trình nấu. Và nếu phích cắm của nồi là loại phích cắm nam châm, dù bạn có đi vướng chân vào thì có thể phòng tránh được việc nồi bị rơi xuống đất. Vậy đừng quên kiểm tra độ an toàn của chiếc nồi mà bạn cảm thấy muốn mua.

Top 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Chúng tôi xin giới thiệu 10 loại nồi áp suất điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

10. Sharp Nồi Áp Suất Điện Sharp KS-180V (6L, 1000W)

1.480.000 VNĐ

9. Comet Nồi Áp Suất Điện Comet CM6150 (5L, 900W)

647.000 VNĐ

8. Kangaroo Nồi Áp Suất Điện Kangaroo KG280M (5L, 900W)

850.000 VNĐ

7. Philips Nồi Áp Suất Điện Philips HD2136/65 (5L, 980 W)

2.489.000 VNĐ

6. Supor Nồi Áp Suất Điện Supor CYSB50YC520QVN-100 (5L, 1000W)

1.413.500 VNĐ

5. Bluestone Nồi Áp Suất Bluestone PCB – 5769D (5L, 1000W)

3.255.000 VNĐ

4. Comet Nồi Áp Suất Điện Comet CM6156 (6L, 1000W)

695.000 VNĐ

3. Supor Nồi Áp Suất Điện Supor CYSB50YC10DVN-100 (5L, 1000W)

2.399.000 VNĐ

2. Sunhouse Nồi Áp Suất Điện Sunhouse DNDSHD1552 (5L, 900W)

829.000 VNĐ

Lời Khuyên Khi Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện

Lời Khuyên Khi Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện
Tùy thuộc vào các món ăn mà bạn có thể nấu nhanh hơn bằng nồi hoặc chảo thông thường. Để tận dụng tối đa hiệu quả của nồi áp suất điện, hãy xem xét thời gian nấu của một món ăn là 15 phút hay hơn. Nếu bạn dành 15 phút hoặc lâu hơn với chiếc nồi thông thường, bạn hãy chọn nồi áp suất điện để tiết kiệm thời gian.
Ngoài ra, trong trường hợp khi bạn nấu các món như hấp, chưng, làm bánh thì 15 phút với một chiếc nồi áp suất tiêu chuẩn để bạn lựa chọn. Nó cũng là thời gian lý tưởng cho các loại thực phẩm mất thời gian để thấm gia vị và lửa chín đều vào sâu trong thức ăn như món hầm, cà ri, khoai lang nướng, nấu cơm.

Lời Kết

Mybest đã lần lượt giới thiệu đến bạn cách chọn và top 10 nồi áp suất tốt nhất hiện nay, bạn đã chọn mình chiếc nồi áp suất ưng ý nào chưa?
Có rất nhiều điểm lưu ý để lựa chọn nhưng điều kiện tiên quyết là chiếc nồi phải đủ độ an toàn, đầy đủ chức năng cần thiết và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Hãy trổ tài nấu nướng của bạn trong một chiếc nồi áp suất vừa tiện lợi vừa có thể tiết kiệm thời gian nào!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay (Laptop) giá rẻ, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn top 10 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  27.070 Lượng view
 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  32.429 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng phát triển với đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành khiến chúng ta không biết chọn mua tai nghe Bluetooth nào tốt nhất.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc tai nghe Bluetooth tốt dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với những ưu và khuyết điểm mà mỗi loại tai nghe mang lại. Ở phần cuối cùng, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những tai nghe Bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  40.159 Lượng view
 • 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  24.199 Lượng view
 • 10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kể từ khi Apple Watch xuất hiện, nhiều thương hiệu cũng cho ra đời sản phẩm “Đồng Hồ Thông Minh – Smart Watch”. Đây được xem là tiện ích cực lớn khi kết hợp cùng với smartphone. Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc Đồng Hồ Thông Minh, hãy kiểm tra những thông số như hệ điều hành tương thích, chức năng hiện thông báo, chăm sóc sức khỏe,…Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp Smart Watch như Apple, Xiaomi, Fitbit, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đồng hồ thông minh nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Vì vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chọn Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch cùng với top 10 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp để hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống của mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  27.969 Lượng view
 • 10 Máy In tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy In tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy in là thiết bị không thẻ thiếu trong việc in ấn tài liệu và hình ảnh. Có thể bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy in phun hay máy in laser, máy in đơn năng hay máy in đa năng? Với nhiều thương hiệu như Epson, Canon, Brother, máy in loại nào tốt nhất, giá rẻ và phù hợp là điều nhiều người băn khoăn.Tuy nhiên, bắt đầu chọn máy in từ đâu khi bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn? Giữa các mẫu sản phẩm đa dạng từ chức năng, mức giá đến nhà sản xuất, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc máy in nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chúc bạn có thể tìm được một chiếc máy in như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  18.017 Lượng view
 • 10 Ống Kính Macro tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Ống Kính Macro tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Những bức ảnh chụp vật thể ở cự li gần như cặp mắt long lanh của một chú chuồn chuồn hay cận cảnh một con bọ cánh cứng với sắc màu rực rỡ. Để chụp được thể loại ảnh này, bạn cần phải trang bị cho mình một ống kính chuyên dụng được gọi là ống kính macro hay còn gọi là lens macro. Khi chọn mua ống kính macro, có nhiều thương hiệu khác nhau như ống kính macro canon, ống kính macro nikon, ống kính macro sony có thể khiến bạn phân vân không biết đâu là một chiếc lens tốt nhất phù hợp với bản thân.Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những ống kính macro cho chất lượng hình ảnh tốt với nhiều tính năng hấp dẫn nhất hiện nay. Trong bài viết có những ống kính macro góc rộng, những ống kính macro giá rẻ để chụp chân dung, phong cảnh, những khuôn Nhưng trước hết, chúng tôi sẽ điểm qua những tiêu chí để chọn một ống kính macro thật phù hợp dựa trên mục đích sử dụng của bạn và cấu tạo của thấu kính.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  2.862 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề